Truyện ngắn

Đánh ghen

28/10/2016 11:41 Đánh ghen

Hắn cứ làm như vợ tôi sinh ra là để hầu hạ hắn không bằng! Trời đất! Ai đời, mà một bà mệnh phụ phu nhân giữa trời nắng chang chang lại bưng nước chanh ra tận nơi, lại còn ngồi nói chuyện với hắn. Có hôm tôi thấy vợ tôi còn ghi lại số điện thoại của hắn nữa kia. Đích thị là bọn chúng có tình ý với nhau, lấy số điện thoại để bí mật hẹn hò?..

Tiền đẻ ra tiền

21/10/2016 09:00

Ông Kha ngồi mãi ở phòng khách, miệng lẩm bẩm “Tiền đẻ ra tiền, gần hai tỷ bạc, nó cuỗm sạch rồi”. Bỗng hai tay ông ôm chặt lấy đầu, dường như cơn đau bất chợt xuất hiện khiến ông đau đớn lắm.

Hòn non bộ

14/10/2016 09:48

Tôi dấn bước lên phía đầu đoàn người đón dâu làm bao kẻ che miệng cười. Tôi tự thấy mình hiên ngang như một dáng tùng chốn đầu sóng ngọn gió. Đưa mắt lại phía sau, tôi bắt gặp những cặp mắt tiều phu đang vác búa nhăm nhăm tiến về phía mình. Nếu không có em là cái đích phía trước thì có lẽ tôi đã bị những cặp mắt ấy rước đi đến mê mệt trong cái ảo cung hòn non bộ cuộc đời.

Luân hồi

07/10/2016 08:00

Khổ nỗi gái một con ấy đẹp mòn con mắt thiên hạ, như thách thức như trêu ngươi đàn ông, ai mà chịu nổi. Cực chẳng đã đành phải chạy trốn cuộc hôn nhân đầu thấm đẫm nước mắt. Ra đi tay trắng, đứa con chạy theo mẹ khóc ngất, nó cũng ghìm lòng mà đi...

Ngôi nhà cổ

30/09/2016 08:00

Đúng ngày rằm, một đội thợ phá nhà được bố tôi thuê đến. Xe cẩu, máy xúc đã sẵn sàng. Chỉ trong mươi phút, ngôi nhà cổ đã bị đổ rầm. Ông đứng từ xa, chúc đầu gậy xuống đất cho khỏi ngã. Nhìn ngôi nhà thân thương bị san bằng trong chốc lát, mắt ông như mờ đục hơn. Ông lấy tay dụi mắt liên tục như thể có hạt bụi nào vừa bay vào.

Tiếng dương cầm

23/09/2016 08:00

Tôi và Lan, hai đứa cùng quê, lại được chuyển về dạy học cùng một trường. Tôi dạy văn còn Lan dạy sử. Loanh quanh mấy ngày tìm nơi ở, chúng tôi đã thuê được căn nhà nhỏ trong một ngõ cụt. Người dân gọi ngõ này là ngõ Dương Cầm. Cái ngõ trông bụi bậm, vẻ bụi đời lại được gắn cái tên thật lãng mạn.

Về nơi ấm áp

16/09/2016 10:12

Con chó cứ cắm đầu chạy cho tới khi lạc vào một con hẻm nhỏ. Trời càng lúc càng thấp xuống. Chiều mùa thu u uất như bãi đời hoang lạnh. Một lão ăn mày gầy guộc ngồi nép trong xó tường đang chuẩn bị ăn chiều. Bữa ăn của lão chỉ là bát cơm nguội xin được từ lúc trưa và hai con cá trích. Trông thấy con chó, lão vội gọi “cúc cúc”...

Người trúng tuyển

09/09/2016 08:00

Cách đây vài tháng, khi cầm tấm bằng cử nhân loại giỏi, Khôi háo hức và tràn trề hy vọng vào một tương lai tươi sáng. Bố mẹ Khôi cũng trong tâm trạng ấy, trong ánh mắt họ ngời ngời lên như những ánh nắng ban mai rực rỡ. Nhà Khôi cứ như những ngày Tết, có hoa tươi và có những tiếng cười lạc quan vui vẻ. Ấy thế nhưng, niềm vui chẳng kéo được dài. Bởi nhẽ, lần nào mang hồ sơ đi xin việc, Khôi cũng chỉ nhận được những cái lắc đầu,...

Nhớ sông

02/09/2016 08:00

Sau hôm đó, chiều nào thằng con cũng ngồi nghe những lời tâm tình, đứt quãng, chấp vá của ba mình. Người không hiểu, nói ông Ba bị khùng. Nhưng nếu chịu khó góp nhặt và sắp xếp chúng lại thì ta mới hiểu và thông cảm cho ước nguyện của một con người trót đã sinh ra, từng sống và bươn chải trên sông.

Một lời tha thứ

26/08/2016 09:23

Nghe con gọi, đào Mai cố gượng, từ từ mở mắt. Chắc cô định nói với con nhiều lắm nhưng cổ bỗng nghe nghẹn, đôi môi tái nhợt mấp máy điều gì không rõ, mắt hướng về Tùng rồi siết chặt đứa con gái trong vòng tay lần cuối.

Bên lề gió thổi
Bên lề gió thổi
Lồng chim cu gáy
Chị dâu tôi
Chuyện tình của sóng
Nước mắt của bà
Trang trại @
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Chồng tôi là người nước ngoài muốn cư trú ở Việt Nam, làm thế nào? 24/03/2017