Truyện ngắn

Tổ nghiệp

23/12/2016 17:09 Tổ nghiệp

Đêm nay Hùng không có ca trực. Nhưng hồi chiều ngồi ăn cơm, anh bảo với Ngọc tối nay anh đi trực thay cho anh bạn đồng nghiệp. Nói là nói vậy thôi, chứ Hùng có trực thế ai đâu. Anh vào bệnh viện, nói tào lao với mấy anh bạn đồng nghiệp rồi quay về nhà. Đúng như phán đoán của anh, Ngọc đã không có ở nhà. Như vậy là trong những lần anh đi trực đêm, Ngọc vẫn thường xuyên vắng nhà...

Sự sống

16/12/2016 08:00

Tích tắc… tích tắc …Chiếc đồng hồ cứ bình thản buông từng giọt thời gian. Mẹ nằm nhìn lên trần nhà đăm đăm. Mẹ thầm nghĩ: Giờ này con bé sắp về rồi đây, mình có vô lý quá không khi mà cấm đoán con bé, chỉ vì cậu trai ấy có gương mặt hao hao giống người đàn ông ấy…

Quê ngoại

09/12/2016 10:48

Bà ở một mình trong ngôi nhà nhỏ, gió lắt lay. Đêm, gió mùa đông hú gọi, rét thấu xương. Những buổi chiều mùa đông, quê ngoại có màu sậm rất khó tả. Hình như đó là màu tâm trạng, mang không khí của những ngày vào vụ cấy thu đông, trầm trầm, mênh mông, âm âm u u… màu của không gian, màu - không - màu...

Phía chiều không tắt nắng

02/12/2016 14:00

Ánh nắng lấp lánh buổi chiều mùa đông đang hắt lên ấm áp. Tôi đã không nghĩ đứa trẻ 6 tuổi, không nghĩ con trai mình lại biết quan tâm đến người khác như vậy. Đức tính ấy có lẽ cũng ảnh hưởng một phần từ cách chăm lo của chị đối với thằng bé.

Thiên tài

25/11/2016 08:00

Anh nhận ra thằng cu con mình biết chữ. Lúc thằng cu đi ngang qua bàn làm việc của anh, thấy cuốn báo nó đánh vần được một dòng. Bất ngờ quá, thằng cu mới bốn tuổi, đang học lớp mẫu giáo nhỡ...

Chiếc mặt nạ

18/11/2016 08:00

Nhung đứng soi mình hàng giờ trước gương với bộ quần áo xịn hàng hiệu vừa mua về. Nhìn một thân hình cân đối hằn lên những đường cong thiên nhiên tuyệt mỹ, nàng tự nói một mình: “Đời người thoảng mấy chốc rồi cũng sẽ trở thành già nua, mình phải sống cho ra sống, phải biết ăn diện, thế mới đúng là tuýp người phụ nữ của thời hiện đại”.

Rừng xanh im lặng

11/11/2016 11:09

Núi đồi vẫn xanh thăm thẳm một màu huyền bí. Màu xanh cất giữ những bí mật, những câu chuyện của người xưa. Tôi trở về sau mỗi bận đi xa vẫn không quên những năm tháng ấu thơ giữa đại ngàn. Tôi tin vào sự thiêng liêng và cả lòng bao dung của rừng xanh. Dù bao nhiêu năm qua nơi ấy chỉ là một màu xanh im lặng.

Cô giáo của con tôi

04/11/2016 08:00

Huy và Hân đã như hình với bóng. Đi học, đi chơi người ta thấy tụi nó đi chung. Lên cấp hai cũng vậy, Huy không biết mình đã thôi “mầy tao” với Hân từ lúc nào. Nhỏ Hân càng lớn càng xinh đẹp và vẫn học giỏi.

Đánh ghen

28/10/2016 11:41

Hắn cứ làm như vợ tôi sinh ra là để hầu hạ hắn không bằng! Trời đất! Ai đời, mà một bà mệnh phụ phu nhân giữa trời nắng chang chang lại bưng nước chanh ra tận nơi, lại còn ngồi nói chuyện với hắn. Có hôm tôi thấy vợ tôi còn ghi lại số điện thoại của hắn nữa kia. Đích thị là bọn chúng có tình ý với nhau, lấy số điện thoại để bí mật hẹn hò?..

Tiền đẻ ra tiền

21/10/2016 09:00

Ông Kha ngồi mãi ở phòng khách, miệng lẩm bẩm “Tiền đẻ ra tiền, gần hai tỷ bạc, nó cuỗm sạch rồi”. Bỗng hai tay ông ôm chặt lấy đầu, dường như cơn đau bất chợt xuất hiện khiến ông đau đớn lắm.

Em vẫn đợi mùa sang
Em vẫn đợi mùa sang
Vầng trăng khuyết
Khoảng trời gió
Quê ngoại
Hồi hương...
Dưới tán bồ đề
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Tôi muốn gửi tặng anh trai tôi 1 chiếc xe ô tô, làm thế nào? 26/05/2017