Truyện ngắn

Những bức thư cũ

06/07/2018 17:21 Những bức thư cũ

Hôm nay là ngày đoạn tang mẹ chồng Linh. Những bức thư tay còn lại Linh lấy ra, cẩn thận viết tên của từng người rồi hóa vàng. Linh đốt cẩn thận từng chữ, từng bức. Cô thầm nghĩ, nếu họ có đọc nhầm của nhau thì đây cũng chỉ là những bức thư cũ của những người hiền xưa cũ. Họ sẽ làm theo những gì mà trái tim của mình ngày trước đã từng mách bảo...

Ngón tay nhúc nhích

29/06/2018 15:15

Đã là tháng 6, những đám mây ung ủng bám trên nền trời trắng bạc như báo hiệu một cơn mưa đầu mùa sẽ đến. Kỳ thực cơn mưa ấy vẫn ở tít đâu đó. Trời hầm không thể hầm hơn. Bình hoa ly vừa cắm hôm qua, hôm nay đã chực rầu rĩ úa màu. Cảm giác khó chịu bực bội khiến Ngân ngồi thừ ra nghe một khúc nhạc không lời được xem là rất hay nhưng với Ngân lại dường như không cảm xúc.

Nhung Đen và Tam Thể

22/06/2018 10:18

Sáng sớm, bé Lớn và bé Nhỏ tới trường. Trưa, cả hai mới đi học về. Nghe thấy hai cô chủ tra chìa khóa mở cổng mở cửa, Nhung Đen và Tam Thể chạy ra chào: “Đau!”. Bé Lớn và bé Nhỏ cười: “Nào có ai ở nhà đánh mà đau?”. “Meo!”. “Đói hả? Ừ thì chị đây cũng đói chứ bộ…”. Bé Nhỏ lại trêu Nhung Đen và Tam Thể...

Bạn cũ

20/06/2018 10:23

Hưng bước vào hội trường, lặng lẽ chọn một chỗ ngồi kín đáo. Hôm nay là ngày kỷ niệm năm mươi lăm năm ngày thành lập trường.

Đêm mùa hè trở gió

13/06/2018 10:33

Xuân bước nhẹ về phòng. Bầu trời vẫn xám xịt nhưng sao cô lại thấy sáng trong như thể đang đắm mình trong một buổi sớm tinh sương vậy. Thì ra, trong cuộc sống nhiều chật vật lo toan, nếu không có cơ hội để được hiểu thì con người cứ thành ra “bần tiện” mãi...

Người không trở về

08/06/2018 14:44

Ông đã không trở về giữa dòng người hân hoan chiến thắng trong ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Chỉ có tờ giấy báo tử là về đến tay bà trong bữa cơm chiều. Ba đứa con, đứa lớn mười tuổi còn đứa út mới vừa tròn hai tuổi. Tin chiến thắng truyền đi khắp nơi, nhìn nhà người ta vỡ òa hạnh phúc đón người thân trở về từ chiến trường mà bà chỉ biết nuốt nước mắt vào trong. Mỗi lần nghe các con hỏi sao mãi bố chưa về, bà không biết phải nói thế nào để các con hiểu bố chúng không bao giờ về nữa.

Chiếc khăn quàng đỏ

01/06/2018 16:47

Tuyết năm nay đã là học sinh lớp 9, là Đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, còn là lớp phó của 9A6 nữa. Tuy học tập chỉ vào loại khá nhưng Tuyết hiền lành chăm chỉ nên được thầy cô và các bạn quý mến. Ở nhà Tuyết có một góc học tập riêng. Trên ô giá sách để ngay giáp bàn học, ai đến chơi cũng nhìn thấy một cái hộp nhỏ, xinh xắn có nắp đậy bằng kính trong suốt, bên trong đựng một tấm khăn quàng đỏ gấp gọn gàng. Sao đã là đoàn viên mà Tuyết còn giữ tấm khăn quàng đỏ làm gì nhỉ? Chỉ có mấy người bạn thân mới biết đó là kỷ niệm không quên của Tuyết.

Hình như bên kia mùa tường vi

29/05/2018 16:36

Không, em sẽ nhặt chiếc lá ấy bỏ vào túi áo, đi đến đâu, đến phương trời em cũng mang theo bên mình. Anh đừng lo, đã có bác sĩ và những phương tiện hiện đại. Anh sẽ bình an, Chúa sẽ nguyện cầu cho anh – Lạc cố tỏ vẻ mạnh mẽ nhưng trong lòng dông bão bời bời. Đôi tay nắm chặt đôi tay, như mới hôm qua, hôm kia anh còn nói cười, còn bẹo má Lạc trong quán café cuối đường mà nay nằm lặng thinh, lạnh buốt...

Khi còn có mẹ…

23/05/2018 14:42

Mẹ như lá vàng trên cành, như chuối chín cây, như hoa tàn lắt lay ngày gió. Nên khi còn có mẹ kề bên, xin hãy yêu thương mẹ. Để một mai khi mẹ đã về trời sẽ chỉ còn những ký ức êm đềm tươi đẹp.

Cá lóc trên bờ

16/05/2018 17:24

Niềng khác đám đông, thứ cô quan tâm bây giờ là… con cá lóc. Nó mới vừa nhảy ra khỏi mâm lần nữa. Điệu này nó mà bò qua bên kia, con Mum quay vô bắt bỏ vô mâm liền cho coi. Đâu có được. Con cá lóc tới mấy chục ngàn đồng, bán nó rồi Niềng sẽ lấp vô tiền mấy con cá rô. Niềng sẽ để cá rô lại cho thằng con trời chưa hửng đã giả bộ ra vườn nhổ hành hái ớt chờ kho cá. Lát thấy Niềng xách cá về, chắc thằng nhỏ mừng dữ.

Ảo ảnh tình yêu...
Tình ca
Hoa ly tươi đẹp
Hoa ly tươi đẹp
Tình ca
Ảo ảnh tình yêu...
Lời tỏ tình mùa thu
Trong đời có mẹ
Rệp phấn trắng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Giải đáp liên quan thuế nhập khẩu áp dụng với các mặt hàng mỹ phẩm về VN 21/09/2018