Truyện ngắn

Phía sau mưa...

16/06/2017 09:36 Phía sau mưa...

Người ta chỉ có thể yêu nhau khi đã thấu hiểu nhau hả Nguyện. Đi qua những đớn đau, mất mát, Cầm mới nhìn ra hạnh phúc ở rất gần…

Sen

09/06/2017 10:44

Sen đi. Không dám đối diện Kiên để nói lời từ biệt. Có cuộc chia ly nào do mình chủ động mà không làm người ta đau...

Chuyện tương lai

01/06/2017 16:38

Tôi đã sống, đã trở về và đang thực hiện đúng những mệnh lệnh mà các anh và đồng đội đã giao phó và ủy thác cho tôi ở tương lai...

Em vẫn đợi mùa sang

26/05/2017 14:35

Anh à, mùa sang rồi đó. Mình đã hẹn mùa sang mà đúng không anh...

Vầng trăng khuyết

19/05/2017 08:38

Buổi tối hôm ấy, trăng đầu tháng lấp ló cuối trời xa. Vầng trăng khuyết như lưỡi liềm đang nhô dần, nhô dần lên cao. Nguyệt ngồi bên ly cà phê lách tách từng giọt chậm rãi và tâm sự với người bạn bằng xương bằng thịt cùng cảnh ngộ chứ không phải là ảo ảnh.

Khoảng trời gió

05/05/2017 11:30

Chị dâu đã trở dậy nấu xong nồi cám cho đàn lợn. Mẹ nhìn chị tần ngần: Trời đất này chẳng biết thế nào. Người đi biển cũng chẳng biết lúc nào không trở về. Thương tụi bay mất một đêm…

Quê ngoại

28/04/2017 15:08

Mẹ tôi gọi điện thoại nhắc: “Sắp xếp công việc mà về giỗ bà nhé. Đã lâu lắm rồi cả nhà không gặp mặt đông đủ. Năm nay tròn 10 năm bà mất, con ạ! Bận gì cũng phải về, mà giỗ bà lại đúng vào ngày chủ nhật đấy”... Giọng mẹ vừa yêu cầu, vừa như nài nỉ khiến tôi buộc phải vâng dạ chứ thực tâm tôi chưa dứt khoát có về được hay không.

Hồi hương...

21/04/2017 08:00

Thấp thoáng phía xa dòng sông Hồng hiện ra trước mắt. Chị nói khi nào đến cầu thì dừng lại. Chị muốn đứng trên cầu ngắm dòng phù sa êm đềm chảy. Ngày nhỏ, chị hay theo ông ra sông câu cá. Mùa nước cạn thì theo mẹ ra bãi sông trồng ngô, trồng lạc. Sông gắn liền với đời sống những người dân quê chị. Trong bữa cơm có bát tép sông kho, trong giấc ngủ có gió sông thổi mát. Đất nhà chị ở ngày xưa là đất phù sa bồi đắp. Trồng cây gì cũng tốt tươi trĩu quả. Ấy vậy mà phải từ bỏ để theo gia đình bên nội đi lập nghiệp nơi xa. Giờ trở lại, những người già chắc không còn sống. Bạn bè thuở ấu thơ không biết có còn bám trụ quê hương hay cũng sống tha phương.

Dưới tán bồ đề

14/04/2017 08:00

Dưới tán bồ đề, bầy chim câu vẫn gù lên trong nắng. Mấy cành cây bị gió quật gãy trong cơn giông đợt nào cũng đã được trùm phủ bởi đợt lộc lá mới xanh thắm, xòe bóng mát rượi. Thi thoảng một vài chiếc lá vàng khẽ khàng rơi xuống, lặng lẽ in những hình trái tim đẹp đẽ trên nền đất nâu non. Những chiếc lá hình tim ấy cũng như người, nếu để rời rạc chẳng thể làm lên bóng mát, mỗi chiếc lá cùng bám níu lấy nhau, sát lại với nhau cùng chìa những bàn tay xanh non đan xen, bám víu thì chẳng ngại gì mưa giông gió giật, ngại gì nắng nỏ mùa hè.

Hương nước mưa

07/04/2017 09:12

Bây giờ mỗi lần mở cửa sổ, khi nắng, gió và hương thơm của trời đất, của hoa trái lẳng lặng len nhẹ vào phòng. Nhiều nhất là hương nước mưa, những đợt mưa đầu mùa, tưới đẫm ngọt ngào vào khu vườn xinh xắn của tôi làm tất cả dậy hương, hương nước mưa.

Phía sau mưa...
Phía sau mưa...
Sen
Chuyện tương lai
Em vẫn đợi mùa sang
Vầng trăng khuyết
Khoảng trời gió
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Hướng dẫn nhập lại hộ khẩu tại quê nhà 09/06/2017