04/12/2018 09:58:00 AM
Nắng mùa đông

Mùa đông, hoa xoan tơi bời nở, phập phồng tím trong nỗi nhớ ngẩn ngơ của những chàng trai, cô gái mới lớn. Chiều đông, nỗi nhớ giăng ngang hàng xoan như một ảo ảnh xanh, mà ở chân trời thì đầy gió và nắng...

 Minh họa: Trà My

Mùa đông cuối cùng cũng gõ cửa theo những ngày cuối năm. Năm ngoái, ai cũng xuýt xoa vì từng đợt gió lạnh với những cơn mưa rây rây; ấy thế mà mùa đông năm nay, nắng vẫn phủ vàng, gió hanh hao phủ góc vườn, cành cây, ngọn cỏ. Nắng mùa đông có giống những cơn giông mùa hè không nhỉ, có chợt đến rồi chợt đi?

Nắng mang đến cái ấm áp đầy bất ngờ trong những ngày hanh hao, lạnh lẽo, mang đến cho người niềm tin và mong điều kỳ diệu. Buổi sáng trời bàng bạc, nắng phơi mình trên bậc thềm ngắm nhìn cây bàng già đã rủ bỏ những chiếc lá đỏ đồng, cảm giác bình yên thật lạ.

Khu vườn nhỏ bé ấy là nơi sinh sôi, nảy chồi biết bao mầm sống, là cái nôi ru tuổi thơ ta mát rượi. Những cây già cuối vườn khẳng khiu, vươn những cành cây trơ trụi lá nhưng bên trong lại chứa đựng những mầm xanh để xuân về bung tỏa. Nắng bừng lên, vồn vã chào mời. Con đường mùa đông thưa vắng, khô lạnh cùng xác lá mặc dù ngày bắt đầu cựa mình.

Mùa đông, hoa xoan tơi bời nở, phập phồng tím trong nỗi nhớ ngẩn ngơ của những chàng trai, cô gái mới lớn. Chiều đông, nỗi nhớ giăng ngang hàng xoan như một ảo ảnh xanh, mà ở chân trời thì