12/10/2020 03:55:00 PM
Ủy ban Nhà nước về người VN ở nước ngoài nhận Bằng khen của Thủ tướng về công tác dân vận

Chiều 10/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt thân mật các điển hình “Dân vận khéo” toàn quốc. Tại cuộc gặp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Bằng khen của Thủ tướng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác dân vận trong đó có Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai, lãnh đạo một số bộ, ban, ngành và 203 đại biểu điển hình “Dân vận khéo”. Phong trào thi đua “Dân vận khéo” được phát động từ năm 2009. 10 năm qua, cả nước đã bình chọn, tôn vinh hơn 900.000 mô hình, điển hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Phát biểu tại cuộc gặp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh 203 điển hình “Dân vận khéo” từ mọi miền Tổ quốc về Hà Nội vào đúng dịp kỷ niệm 1010 năm Thăng Long-Hà Nội, 66 năm giải phóng Thủ đô, và cũng là thời điểm Hà Nội bước vào mùa đẹp nhất trong năm.

Thủ tướng nêu rõ sự nghiệp cách mạng của đất nước muốn thành công phải dựa vào dân, “muốn làm được thì phải nói cho dân hiểu, làm cho dân tin”. Do đó, công tác dân vận rất quan trọng, có ý nghĩa lớn lao. Các đại biểu điển hình có mặt hôm nay chính là những tấm gương sáng để công tác dân vận khéo thành phong trào cách mạng thiết thực, hiệu quả. Từ đây, những kinh nghiệm quý từ công tác “Dân vận khéo” được tổng kết, để chúng ta hiểu dân, nắm dân, nói cho dân tin và làm cho người dân hiểu và ủng hộ. Thủ tướng lấy ví dụ về thành tựu trong phòng chống đại dịch COVID-19 vừa qua, và cho rằng trong thành tựu đó có được là nhờ sự ủng hộ và đóng góp to lớn của người dân; của công tác dân vận, góp phần đưa Việt Nam trở thành một điểm sáng của thế giới về ngăn chặn đại dịch, được thế giới đánh giá cao.

Thủ tướng trao tặng Bằng khen cho Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Ủy ban) vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2015- 2020. Đây là sự ghi nhận những đóng góp tích cực trong công tác dân vận, đặc biệt trong công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài.

Trong những năm qua, thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, Ủy ban nâng cao hiệu quả công tác dân vận đối với người Việt Nam ở nước ngoài nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết dân tộc, phát huy nguồn lực kiều bào góp phần vào sự nghiệp chung của đất nước, duy trì bản sắc văn hóa, tiếng Việt làm cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ngày càng gắn bó, hướng về quê hương đất nước. Ủy ban tăng cường thông tin tới kiều bào các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước giúp kiều bào có cái nhìn sát thực, khách quan về tình hình đất nước, nhất là những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội, tình hình biển đảo, biên giới lãnh thổ, chính sách tự do tôn giáo và dân chủ nhân quyền…

Quế Hương

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Ý kiến của kiều bào về Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị
Khen thưởng học sinh đạt thành tích cao và khai giảng lớp học tiếng Việt tại Làng Thời Đại Kharkov, Ucraina
Đại sứ Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Hồng Thạch thăm làm việc tại tỉnh Chernigov
Kiều bào tiếp tục ủng hộ chương trình “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch COVID-19”
Thành lập Liên hiệp Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại châu Âu
Tọa đàm trực tuyến “Kinh tế Việt Nam dưới tác động của đại dịch Covid-19”
Hương vị tuổi thơ
Trang Youtube và Facebook chính thức của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Quyết tâm triển khai hiệu quả Kết luận của Bộ Chính trị về công tác NVNONN trong tình hình mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Một đảng, tại sao không?
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang