31/05/2021 03:08:00 PM
Ủy ban Nhà nước về người VN ở nước ngoài đón tân Chủ nhiệm

Sáng 31/5, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ bàn giao, chia tay Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Đặng Minh Khôi và đón tân Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban  Phạm Quang Hiệu.

Thứ trưởng Đặng Minh Khôi chúc mừng Thứ trưởng, Chủ nhiệm Phạm Quang Hiệu

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi đã thông báo về việc Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn vừa ký quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Ủy ban). Ông gửi lời chúc mừng tới Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Phạm Quang Hiệu cùng toàn thể cán bộ, công chức Ủy ban.

Thứ trưởng Đặng Minh Khôi chia sẻ, tuy thời gian gắn bó với công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trên cương vị Chủ nhiệm không lâu, nhưng đây là một trong những công việc có rất nhiều kỷ niệm và thú vị trong quá trình công tác của ông. Thứ trưởng cho biết, công tác về người Việt Nam ở nước ngoài là một trong những trụ cột quan trọng của ngành ngoại giao, là công tác “dân vận đặc biệt”. Ông bày tỏ cảm ơn tập thể cán bộ, nhân viên Ủy ban đã luôn chung tay đoàn kết, thống nhất, nỗ lực với quyết tâm cao, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; vui mừng vì đội ngũ cán bộ của Ủy ban, nhất là cán bộ trẻ được tăng cường, được trau dồi kinh nghiệm từng bước trưởng thành trong công việc.

Thứ trưởng Đặng Minh Khôi kỳ vọng Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Phạm Quang Hiệu sẽ gắn gó với công tác về người Việt Nam ở nước ngoài lâu dài, tiếp tục tiếp nối truyền thống các thế hệ đi trước, có nhiều sáng kiến để công tác về người Việt Nam ở nước ngoài có nhiều thành quả tốt đẹp hơn nữa.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu đã trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp công tác về người Việt Nam ở nước ngoài" cho Thứ trưởng Đặng Minh Khôi, ghi nhận những đóng góp tích cực của ông trong công tác về người Việt Nam ở nước ngoài thời gian qua.

Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Phạm Quang Hiệu gửi lời cảm ơn về những chia sẻ của Thứ trưởng Đặng Minh Khôi; bày tỏ sẽ cùng với cán bộ, công chức Ủy ban tiếp nối truyền thống của các thế hệ lãnh đạo đi trước, nỗ lực nhiều hơn nữa, phát huy hết năng lực để làm tốt nhiệm vụ được giao. Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu cũng chúc Thứ trưởng Đặng Minh Khôi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị mới là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Liên bang Nga và tiếp tục có những đóng góp tích cực cho công tác đối ngoại của đất nước nói chung và công tác về người Việt Nam ở nước ngoài nói riêng.

* Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Thứ trưởng, Chủ nhiệm Phạm Quang Hiệu phát biểu tại buổi làm việc 

 

 Thứ trưởng, Chủ nhiệm Phạm Quang Hiệu trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp công tác về người Việt Nam ở nước ngoài" cho Thứ trưởng Đặng Minh Khôi

 

Thứ trưởng, Chủ nhiệm Phạm Quang Hiệu và Thứ trưởng Đặng Minh Khôi chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Ủy ban 

Nhiên Linh

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Thông báo số 1 về chương trình Xuân Quê Hương 2023
Hội nghị Chuyên đề về công tác người Việt Nam ở nước ngoài
Hội nghị “Thu hút, tập hợp đội ngũ trí thức là người Việt Nam ở nước ngoài”
Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu tiếp doanh nhân kiều bào Nguyễn Hoài Bắc
Báo điện tử Viet-bao.de - Nơi yêu thương, gắn kết và hội nhập
Cầu nối gắn kết với doanh nghiệp kiều bào tại Thái Lan và Lào
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Thông báo số 1 về chương trình Xuân Quê Hương 2023
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang