Tin hoạt động

Trước những diễn biến phức tạp tại Ukraine, nhiều người Việt tại Ukraine đã sơ tán sang các nước lân cận và có nguyện vọng về nước ; bà con đang di chuyển tiếp sang một số nước như Séc và Đức, Ủy ban Nhà nước về NVNONN xin cung cấp các đầu mối liên lạc để bà con người Việt tại Ukraine liên hệ khi cần được hỗ trợ.

Lãnh đạo Ủy ban NN về NVNONN tiếp Hòa thượng Thích Trí Hoằng

09/03/2022 11:25

Sáng 9/3, tại Hà Nội, ông Ngô Trịnh Hà - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN - đã có buổi tiếp Hòa thượng Thích Trí Hoằng - Trụ trì chùa Pháp Nguyên tại Houston, Texas, Hoa Kỳ - nhân dịp Hòa thượng về thăm quê hương.

Nâng cao hiệu quả phối hợp công tác NVNONN với Sở Ngoại vụ Hà Nội

07/03/2022 18:28

Chiều 7/3, tại Hà Nội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN (Ủy ban) Ngô Trịnh Hà đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Sở Ngoại vụ Hà Nội do ông Trần Nghĩa Hòa - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ (Sở) dẫn đầu.

Diễn đàn đối thoại với doanh nhân kiều bào về đầu tư và thương mại

04/03/2022 16:59

Chiều 4/3, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) và Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch & Đầu tư) tổ chức Diễn đàn đối thoại với doanh nhân kiều bào về đầu tư và thương mại.

Ủy ban Nhà nước VNVNONN tích cực triển khai các biện pháp hỗ trợ người Việt tại Ukraine

03/03/2022 19:04

Trước những diễn biến phức tạp tại Ukraine, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước VNVNONN Ngô Trịnh Hà đã có buổi trả lời phỏng vấn về tình hình cộng đồng người Việt và những biện pháp hỗ trợ bà con ta tại Ukraine mà Bộ Ngoại giao và Ủy ban Nhà nước VNVNONN đã và đang triển khai.

Đẩy mạnh công tác đối ngoại, công tác NVNONN và thu hút nguồn lực kiều bào tại các địa phương

15/02/2022 11:25

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại một số tỉnh phía Nam, từ ngày 12-13/02/2022, Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) đã thăm, làm việc tại các tỉnh Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang để thúc đẩy công tác đối ngoại của địa phương, công tác NVNONN và hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại một số địa bàn khó khăn.

Tăng cường công tác hỗ trợ người Việt Nam ở nước ngoài và thu hút nguồn lực kiều bào

11/02/2022 16:49

Thực hiện chương trình công tác năm 2022, từ ngày 10-11/2, Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu - Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã thăm, làm việc tại TP. Hồ Chí Minh để thúc đẩy công tác người Việt Nam ở nước ngoài tại thành phố và hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại một số địa bàn khó khăn.

Các hoạt động với kiều bào sẽ không ngừng trệ vì COVID-19

30/01/2022 20:35

“Bắt đầu từ năm 2022, công tác về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ được thực hiện với nhiều hình thức linh hoạt, phù hợp với tình hình dịch bệnh, qua đó tăng cường gắn kết kiều bào với quê hương đất nước. Chúng tôi nhận thức dịch bệnh còn kéo dài, nếu không duy trì thì hoạt động sẽ bị ngừng trệ”, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu, chia sẻ với báo Tiền phong.

Kiều bào là một bộ phận không thể tách rời

27/01/2022 08:20

Phát biểu tại Tọa đàm, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức khẳng định, dù ở đâu thì kiều bào của chúng ta cũng luôn hướng về quê hương và trong mọi tình huống, khi đất nước gặp khó khăn thì kiều bào đều có sự chia sẻ với người dân cả nước, người dân Thành phố. Ngược lại, người dân Thành phố luôn xem kiều bào là thành phần không thể tách rời.

Đoàn Ủy ban Nhà nước về NVNONN viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh

25/01/2022 16:17

Sáng 25/1/2022, Đoàn Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài do ông Ngô Trịnh Hà- Phó Chủ nhiệm Ủy ban làm Trưởng đoàn đã đến Tổ đình Từ Hiếu (phường Thủy Xuân, TP.Huế) viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Người Việt tại Úc ủng hộ hơn 500 triệu đồng xây dựng nhà bán trú cho học sinh tại Sơn La
Tăng cường kết nối giữa kiều bào tại Thái Lan với quê hương
Tặng quà, bằng khen cho các kiều bào tại Thái Lan có công với đất nước
Gắn biển tên Việt cho những ngôi chùa lâu đời tại Thái Lan
Tăng cường kết nối giữa kiều bào tại Thái Lan với quê hương
Người Việt tại Úc ủng hộ hơn 500 triệu đồng xây dựng nhà bán trú cho học sinh tại Sơn La
Tặng quà, bằng khen cho các kiều bào tại Thái Lan có công với đất nước
Gắn biển tên Việt cho những ngôi chùa lâu đời tại Thái Lan
Đông đảo kiều bào tham dự Diễn đàn Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2022
Sắp diễn ra Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2022, kêu gọi sức mạnh doanh nhân kiều bào
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Sổ tay hỏi - đáp pháp luật (nội dung về vấn đề Quốc tịch) 11/05/2022