Tin hoạt động

Chiều ngày 18/4, tại Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Ủy ban), Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Vũ Hồng Nam đã có buổi tiếp thân mật Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani về thăm quê hương nhân dịp Giỗ tổ Hùng Vương ngày 10/3 (Âm lịch).

Việt Nam đang ở đâu trên bản đồ Blockchain thế giới

11/04/2018 13:48

Đó là câu hỏi của diễn giả Kimble Ngo - kiều bào trẻ Canada, nhà sáng lập Amp Marketing Blockchain - tại buổi Tọa đàm về công nghệ Blockchain sáng ngày 11/4 tại Hà Nội, do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức.

Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh: Kiều bào trẻ góp phần xây dựng thành phố

17/03/2018 22:14

Chiều ngày 17/3 tại TP. Hồ Chí Minh, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố (UBNDTP) đã tổ chức gặp mặt Đoàn kiều bào trẻ, thể hiện tình cảm nồng ấm, trân trọng và sự quan tâm của Lãnh đạo Thành phố đối với các bạn trẻ về lập nghiệp và phát triển tại quê hương.

Kiều bào trẻ Việt Nam: Câu chuyện về hành trình trở về

17/03/2018 20:02

Sáng ngày 17/3 tại TP. Hồ Chí Minh, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao (Ủy ban) đã tổ chức Tọa đàm “Giao lưu giữa kiều bào trẻ lập nghiệp tại Việt Nam và thanh niên trong nước”.

Tổ quốc luôn chào đón những người con thân yêu trở về đất Mẹ

16/02/2018 08:00

LTS: Nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã chúc Tết bà con kiều bào trong Chương trình Xuân Quê Hương do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao tổ chức. Tạp chí Quê Hương trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch nước.

Người Việt Nam ở nước ngoài luôn là máu thịt của dân tộc Việt Nam

16/02/2018 07:30

LTS: Ngày 07/2 (tức ngày 22 tháng Chạp năm Đinh Dậu), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao tổ chức chương trình “Xuân Quê hương 2018” với chủ đề “Việt Nam rạng ngời tương lai” dành cho kiều bào ta ở nước ngoài. Tạp chí Quê Hương trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu khai mạc của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh trong Chương trình Xuân Quê hương 2018.

Chuyến đi Hoa Kỳ và những ấn tượng khó quên

15/02/2018 09:38

Chúng tôi rời Hà Nội vào một sáng mùa Đông đầu tháng 12. Những hạt mưa nhẹ, lất phất, từng chút một, rơi xuống như làm nảy những hạt mầm hy vọng trong lòng những “người làm mối” của Bộ Ngoại giao. Mong rằng, các cán bộ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và đặc biệt các doanh nghiệp Việt Nam tham dự có thể học tập được nhiều mô hình mới, tiếp thu nhiều kinh nghiệm từ các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, các chuyên gia và giới làm chính sách của nước bạn để có thể áp dụng vào tình hình thực tế, xây dựng hệ sinh thái và doanh nghiệp khởi nghiệp của nước nhà. Gói gém thật kỹ mong muốn ấy vào “những chiếc thùng ký gửi”, chúng tôi lên máy bay.

Tin ảnh: Đoàn cựu giáo viên kiều bào tại Thái Lan về thăm quê Bác

11/02/2018 19:00

Sau các chương trình hoạt động tại Hà Nội, ngày 11/2, các thầy cô giáo trong Đoàn cựu giáo viên kiều bào tại Thái Lan đã về thăm quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Đây cũng là hoạt động cuối cùng của các thầy cô giáo trong hành trình về thăm Việt Nam đầy ý nghĩa lần này.

Những ngày về quê hương đầy cảm xúc của Đoàn cựu giáo viên kiều bào tại Thái Lan

10/02/2018 14:23

Dù chỉ có về thăm Việt Nam trong gần một tuần nhưng hành trình trở về quê hương lần này đã để lại trong lòng các thành viên trong Đoàn cựu giáo viên kiều bào tại Thái Lan nhiều cảm xúc, kỷ niệm với những ấn tượng khó phai.

Giáo viên kiều bào tại Thái Lan đóng góp tích cực vào di sản tình đoàn kết hữu nghị Việt – Thái

08/02/2018 20:42

Chiều 08/02, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã có buổi gặp mặt gần 90 cựu giáo viên kiều bào có nhiều thành tích đóng góp cho công tác giảng dạy tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan nhân dịp đoàn về thăm Việt Nam.

Việt Nam đang ở đâu trên bản đồ Blockchain thế giới
Thứ trưởng Vũ Hồng Nam: Đoàn kết là tinh thần yêu nước của kiều bào ở nước ngoài
Thứ trưởng Vũ Hồng Nam: Đoàn kết là tinh thần yêu nước của kiều bào ở nước ngoài
Việt Nam đang ở đâu trên bản đồ Blockchain thế giới
Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh: Kiều bào trẻ góp phần xây dựng thành phố
Kiều bào trẻ Việt Nam: Câu chuyện về hành trình trở về
Tổ quốc luôn chào đón những người con thân yêu trở về đất Mẹ
Người Việt Nam ở nước ngoài luôn là máu thịt của dân tộc Việt Nam
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Tôi muốn đưa mô tô và ô tô về Việt Nam, làm thế nào? 06/04/2018