20/01/2020 03:29:00 PM
Thứ trưởng Đặng Minh Khôi tiếp Lãnh đạo Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài

Ngày 20/01, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Ủy ban) đã tiếp Ban Lãnh đạo Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài do ông Nguyễn Phú Bình, Chủ tịch Hội dẫn đầu.

 Ban Lãnh đạo Hội liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài tặng hoa, chúc mừng năm mới
Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Phú Bình cho biết, trong thời gian qua, Hội đã tăng cường tiếp xúc với các cá nhân, tổ chức kiều bào, xây dựng Hội trở thành địa chỉ tin cậy với bà con kiều bào, là cầu nối giữa người Việt Nam ở trong nước và ngoài nước. Ông Nguyễn Phú Bình cho biết, tháng 12 vừa qua, Hội vừa tiến hành tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ IV.  Đại hội được đón Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tới dự và chỉ đạo phương hướng nhiệm vụ của Hội trong gian tới.

Trong thời gian qua, Hội có nhiều cuộc giao lưu, trao đổi với kiều bào là trí thức, doanh nhân, du học sinh; thường xuyên giữ mối quan hệ chặt chẽ với nhiều hội địa phương, cuốn hút nhiều bà con ở nước ngoài đầu tư làm ăn ở Việt Nam, làm từ thiện… Hội hợp tác với Hội Liên hiệp Thanh niên quốc tế (IYF) - một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Hàn Quốc, chuyên về kỹ năng mềm cho giới trẻ - cùng thúc đẩy các hoạt động nhằm thay đổi tình trạng tiêu cực của thanh thiếu niên. Hội ủng hộ kiều bào lấy Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch) là Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu. Hội cũng ủng hộ hỗ trợ kiến trúc sư Việt kiều Pháp Nguyễn Thị Tuyết Nga trong nhiều năm qua về Dự án Bảo tồn, cải tạo Cầu Long Biên… Ngoài ra, Hội thường xuyên thông tin, tuyên truyền giúp bà con ở nước ngoài nắm được tình hình trong nước, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

 Quang cảnh buổi tiếp

Hoan nghênh những kết quả mà Hội đã đạt được trong thời gian qua, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi mong muốn Hội tăng cường mở rộng quan hệ tới 4,5 triệu kiều bào trên khắp thế giới, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với bà con. Thứ trưởng đề nghị, Hội sẽ tiếp tục cùng với Ủy ban làm tốt hơn nữa công tác về người Việt Nam ở nước ngoài.

Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc đang đến gần, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi gửi lời chúc Tết, chúc sức khỏe các thành viên trong Ban Lãnh đạo Hội và khẳng định Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục tạo điều kiện để Hội hoạt động tốt nhất trong thời gian tới đây.

Hạo Nhiên

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Mùa thị chín
Khai mạc Khóa họp lần thứ 45 Hội đồng Nhân quyền LHQ
Gần 350 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ đã về nước an toàn
Triển lãm "Truyện Kiều và các bản dịch" tại Paris
Lên đỉnh Pù Luông tìm Nam trùng thảo
Trung Quốc sắp xây xong công viên 123.000 km2 trên "mái nhà của thế giới"
Áo phông “Khu Vực Cách Ly” - Dự án gây quỹ đặc biệt của nữ du học sinh Anh
Hành trình 10 năm trên quê hương của một doanh nghiệp kiều bào
Thủ tướng chỉ đạo: Tăng tốc truy vết nguồn lây COVID-19
Diễn đàn trực tuyến “Hiệp định EVFTA: Con đường đắc lợi-Con đường gian nan”
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Nhìn lại và Đi tới
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Chung tay vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang