Bài viết, trả lời phỏng vấn

LTS: Nhân kỷ niệm 55 năm thành lập Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Ủy ban), Thứ trưởng Ngoại giao - Chủ nhiệm Ủy ban Vũ Hồng Nam đã trả lời phỏng vấn báo chí về sự trưởng thành, phát triển của Ủy ban với nhiều bước đột phá trong công tác vận động kiều bào và những dự định trong thời gian tới.

Bước chuyển quan trọng trong công tác về người Việt Nam ở nước ngoài

04/06/2014 11:26

Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài (NQ36) vừa diễn ra thành công, ngày 20/5/2014. Sau Hội nghị, Tạp chí Quê Hương đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) Nguyễn Thanh Sơn về kết quả triển khai NQ36 sau 10 năm thực hiện.

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn: Hòa giải, hòa hợp dân tộc bằng sự chân thành và việc làm cụ thể

30/04/2014 07:25

LTS: Chuyến công tác tới Mỹ, Canada và Hàn Quốc (9-29/3/2014) của Đoàn công tác liên ngành do Thứ trưởng Ngoại giao – Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Nguyễn Thanh Sơn dẫn đầu đã thu được những kết quả quan trọng. Tạp chí Quê Hương phỏng vấn Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn về kết quả của chuyến đi.

Tạp chí Quê Hương: Không ngừng nỗ lực đáp ứng tốt hơn nhu cầu thông tin của kiều bào

27/05/2013 12:24

LTS: Tạp chí Quê Hương mang tiếng nói của Đảng và Nhà nước ta đến với kiều bào và còn là tiếng nói của kiều bào, phản ánh trí tuệ, tâm tư, nguyện vọng của bà con đối với Đảng và Nhà nước ta trên tinh thần đại đoàn kết dân tộc. Nhân dịp 20 năm thành lập Tạp chí (15/5/1993-15/5/2013), tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn - Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (cơ quan trực tiếp quản lý Tạp chí Quê Hương) – trả lời phỏng vấn đánh giá về những kết quả đạt được và định hướng hoạt động của Tạp chí trong những năm tới. Quê Hương xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài phục vụ nhiệm vụ đối ngoại trong tình hình mới

16/12/2011 15:36

Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài ngày càng đi vào chiều sâu và có sự chuyển biến về chất, góp phần phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc vào sự nghiệp phát triển đất nước và ngày càng kết hợp chặt chẽ, hỗ trợ tốt các hoạt động của ngoại giao chính trị, kinh tế và văn hóa, góp phần vào những thành tích chung của công tác đối ngoại, đem lại vị thế và uy tín ngày càng cao của Việt Nam trên trường quốc tế.

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn: Sẵn sàng đối thoại vì lợi ích dân tộc

20/10/2011 09:53

LTS: Trong buổi Khai mạc Hội thảo “Bảo tồn bản sắc văn hoá, giữ gìn tiếng Việt” do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao (Uỷ ban NNVNVNONN) tổ chức tại Hà Nội ngày 14/9/2011, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Thanh Sơn đã trả lời phỏng vấn hai nhà báo Vũ Hoàng Lân (Phố Bolsa TV) và Etcetera Nguyễn (Việt Weekly) về vấn đề bắc nhịp cầu đối thoại thẳng thắn với những người gốc Việt ở nước ngoài có quan điểm bất đồng với chính quyền Việt Nam. Tạp chí Quê Hương xin trân trọng giới thiệu bài trả lời phỏng vấn của Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn với hai nhà báo kiều bào.

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn: Khơi dậy nguồn lực kiều bào

30/01/2011 15:54

Việc tìm ra chính sách đãi ngộ trí thức kiều bào, dù chỉ bằng 70% ở nước ngoài, nhưng cộng với 30% là tình yêu quê hương, chắc chắn sẽ thúc đẩy sự đóng góp cho đất nước.

Bảo hộ công dân và pháp nhân ở nước ngoài: Quán triệt phương châm chủ động, kịp thời, nhanh chóng, hiệu quả

04/11/2010 10:36

Những năm qua, công tác bảo hộ luôn được thực hiện theo phương châm “Bảo hộ chủ động, kịp thời, nhanh chóng, hiệu quả”. Từ khi Quỹ Bảo hộ công dân chính thức hoạt động đến nay, dưới sự chỉ đạo sát sao của Phó Thủ tướng Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Gia Khiêm, với tinh thần BHCD là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các CQĐD VNONN, công tác BHCD đã có những bước phát triển đột phá với nội dung, chất lượng cao.

Công tác vận động người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp xây dựng đất nước

04/11/2010 09:41

Trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đồng bào ta ở nước ngoài đã có nhiều đóng góp về nhân tài, vật lực cho đất nước. Sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước đang mở ra những cơ hội mới trong đó việc huy động nguồn lực của người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), phục vụ cho công cuộc xây dựng một quốc gia phồn vinh, giàu mạnh càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Kết quả 6 năm triển khai Nghị quyết 36/NQ-TW của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước

04/11/2010 07:16

LTS: Nhân Hội nghị tổng kết 6 năm thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài do Uỷ ban Nhà nước về NVNONN, Bộ Ngoại giao tổ chức diễn ra hôm nay tại Hà Nội. Tạp chí Quê Hương xin trân trọng giới thiệu bài viết của Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Nguyễn Thanh Sơn về Kết quả 6 năm triển khai Nghị quyết 36/NQ-TW của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài.

5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng: Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Huy động hiệu quả nguồn lực kiều bào vào sự nghiệp phát triển đất nước
Chính sách kiều bào: Từ nhận thức tới hành động
Bảo hộ công dân và pháp nhân ở nước ngoài: Quán triệt phương châm chủ động, kịp thời, nhanh chóng, hiệu quả
Luật Quốc tịch sửa đổi đã đáp ứng nguyện vọng của đông đảo kiều bào trên toàn thế giới
Công tác vận động người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp xây dựng đất nước
Bảo hộ công dân Việt Nam ở Ukraine: Ấm nghĩa đồng bào
Đồng hành cùng kiều bào, vì mục tiêu chung của dân tộc
Người Việt Nam ở nước ngoài thích ứng và đồng hành cùng đất nước trong tình hình mới
Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, khuyến khích và tạo điều kiện để đồng bào Việt Nam ở nước ngoài đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Công tác người Việt ở nước ngoài: 2 đột phá và 7 nhiệm vụ trọng tâm
Kết luận 12 và chủ trương đại đoàn kết dân tộc
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Sổ tay hỏi - đáp pháp luật (nội dung về vấn đề Quốc tịch) 11/05/2022