Bài viết, trả lời phỏng vấn

Trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đồng bào ta ở nước ngoài đã có nhiều đóng góp về nhân tài, vật lực cho đất nước. Sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước đang mở ra những cơ hội mới trong đó việc huy động nguồn lực của người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), phục vụ cho công cuộc xây dựng một quốc gia phồn vinh, giàu mạnh càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Kết quả 6 năm triển khai Nghị quyết 36/NQ-TW của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước

04/11/2010 07:16

LTS: Nhân Hội nghị tổng kết 6 năm thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài do Uỷ ban Nhà nước về NVNONN, Bộ Ngoại giao tổ chức diễn ra hôm nay tại Hà Nội. Tạp chí Quê Hương xin trân trọng giới thiệu bài viết của Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Nguyễn Thanh Sơn về Kết quả 6 năm triển khai Nghị quyết 36/NQ-TW của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài.

Ban Thanh tra – nơi tháo gỡ vướng mắc của kiều bào

02/11/2010 15:07

Thanh tra Ủy ban thực sự là cầu nối giải quyết những tâm tư và nguyện vọng, khúc mắc của kiều bào, những vấn đề khiếu nại, tố cáo có liên quan đến quyền lợi chính đáng của bà con. Công tác tổ chức của đơn vị cũng ngày càng được kiện toàn để đáp ứng nhiệm vụ chính trị được giao.

Hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài giữ gìn bản sắc văn hóa và duy trì tiếng Việt

02/11/2010 08:25

Hiện nay có khoảng 4 triệu người Việt Nam đang sinh sống và học tập tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, tạo thành các cộng đồng người Việt khác nhau với sự đa dạng về quá trình hình thành, địa vị pháp lý, nghề nghiệp... nhưng có đặc điểm chung là tinh thần đoàn kết, tự hào dân tộc và truyền thống giữ gìn các giá trị văn hóa dân tộc Việt Nam.

Đổi mới công tác về người Việt Nam ở nước ngoài phục vụ sự nghiệp Công nghiệp hoá, Hiện đại hoá đất nước

25/08/2010 10:14

Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) từ trước đến nay luôn có vị trí quan trọng trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhà nước ta. Ngay từ lúc bôn ba ra nước ngoài tìm đường cứu nước, Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã quan tâm đến công tác vận động, xây dựng phát triển các tổ chức yêu nước trong cộng đồng NVNONN. Trong hai cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng và Bác Hồ, cộng đồng NVNONN đã hăng hái tham gia đóng góp sức người, sức của và cả hy sinh xương máu cho sự nghiệp giải phóng quê hương trước kia cũng như công cuộc đổi mới xây dựng đất nước hiện nay.

Luật Quốc tịch sửa đổi đã đáp ứng nguyện vọng của đông đảo kiều bào trên toàn thế giới

03/07/2009 09:26

Luật Quốc tịch sửa đổi, bổ sung lần này đã đáp ứng được tâm tư nguyện vọng của đông đảo kiều bào, là biểu hiện sinh động sự quan tâm của Đảng, Nhà nước ta đối với gần 4 triệu kiều bào đang sinh sống ở 101 quốc gia trên thế giới.

Các gia đình đa văn hóa Hàn – Việt góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia

24/06/2009 09:49

Phó Chủ nhiệm thường trực UBNVNONN Trần Trọng Toàn cho biết, trong những năm gần đây, quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc phát triển rất tốt đẹp. Chuyến thăm Hàn Quốc của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vào cuối tháng 5/2009 đã kết thúc với thỏa thuận nâng quan hệ hai nước lên tầm đối tác chiến lược và chuyến thăm sắp tới của Tổng thống Hàn Quốc sang Việt Nam vào cuối năm nay là biểu hiện cụ thể của tình hữu nghị giữa hai Quốc gia.

Thứ trưởng Ngoại giao - Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn: Cùng nhau thắp sáng tinh thần đại đoàn kết dân tộc

03/06/2009 08:34

Ngày 2-6, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao - Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn có cuộc trả lời phỏng vấn báo chí về những nét chính đã đạt được trong công tác về người Việt Nam ở nước ngoài và những hoạt động trọng điểm của Uỷ ban trong thời gian tới.

Tiếp tục triển khai đồng bộ các chính sách đối với NVNONN

19/01/2009 08:57

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn trả lời phỏng vấn của TTXVN về những kết quả trong công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài năm 2008 và phương hướng hoạt động 2009.

5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng: Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Huy động hiệu quả nguồn lực kiều bào vào sự nghiệp phát triển đất nước
Chính sách kiều bào: Từ nhận thức tới hành động
Bảo hộ công dân và pháp nhân ở nước ngoài: Quán triệt phương châm chủ động, kịp thời, nhanh chóng, hiệu quả
Luật Quốc tịch sửa đổi đã đáp ứng nguyện vọng của đông đảo kiều bào trên toàn thế giới
Tiếp tục đẩy mạnh công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc và chấn hưng đất nước
Tạo điều kiện để kiều bào đóng góp nhiều hơn với quê hương, đất nước
Trường Sa không xa
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài với tinh thần Ngoại giao phục vụ phát triển
Trại hè Việt Nam: Vòng tay đoàn kết, yêu thương, gắn bó thế hệ trẻ
Thứ trưởng Vũ Hồng Nam: Phát huy đồng bộ, toàn diện nguồn lực cộng đồng NVNONN
Thứ trưởng Vũ Hồng Nam: Trại hè Việt Nam nỗ lực tạo trải nghiệm mới cho tuổi trẻ kiều bào
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Đóng BHXH trên 20 năm có được hưởng BHXH 1 lần không? 21/06/2019