Bài viết, trả lời phỏng vấn

Đón ngày Tết Độc lập thứ 71 của dân tộc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam đã chia sẻ về đóng góp của kiều bào những năm qua, cùng các quyết sách nhằm gắn kết bà con và việc huy động nguồn lực kiều bào những năm tới.

Giai đoạn mới trong công tác về người Việt Nam ở nước ngoài

25/08/2016 10:41

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam chia sẻ: Sau hơn 10 năm thực hiện Nghị quyết 36 về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài, Chỉ thị 45 đã trở thành kim chỉ nam cho việc thực hiện thành công hơn nữa Nghị quyết 36 trong bối cảnh tình hình mới và đáp ứng yêu cầu, mục tiêu cao hơn.

Ủy ban Nhà nước về NVNONN hỗ trợ tối đa việc dạy và học tiếng Việt cho kiều bào

19/08/2016 15:34

Trả lời phóng viên báo chí sau buổi gặp gỡ các giáo viên kiều bào về tham dự Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài, Thứ trưởng Ngoại giao - Chủ nhiệm Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam khẳng định Ủy ban luôn nỗ lực trong việc hỗ trợ bà con kiều bào phát triển việc dạy và học tiếng Việt.

Quan hệ hợp tác Việt Nam-Thái Lan ngày càng phát triển mạnh mẽ

08/08/2016 07:05

Việt Nam và Thái Lan ngày càng tăng cường hoạt động hợp tác trên mọi lĩnh vực như chính trị, kinh tế, thương mại và đầu tư... Nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (06/8/1976 - 06/8/2016), Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã chia sẻ với báo chí về sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hai nước và sự hỗ trợ của Chính phủ Thái Lan đối với kiều bào đang làm ăn, sinh sống tại đây.

Để cùng cảm nhận “trái tim ấm”

29/04/2016 09:29

“Tôi luôn trăn trở rằng phải làm thế nào để giúp mọi người Việt Nam ở nước ngoài khi trở về cảm nhận được hơi thở của đất nước, cảm nhận được trái tim ấm của bất kỳ người đồng bào nào trong nước”. Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) chia sẻ nhân kỷ niệm 41 năm Giải phóng miền Nam, Thống nhất Đất nước (30/4/1975-30/4/2016).

Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam: Hiệp định TPP đem lại cơ hội lớn cho doanh nghiệp VNONN

23/02/2016 21:03

Chiều 23/2, tại Trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Ủy ban), Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Vũ Hồng Nam đã trả lời phỏng vấn của hai cơ quan báo chí người Việt ở Mỹ (Phố Bolsa TV và KBCHN) về một số vấn đề cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) quan tâm và những hoạt động trọng điểm của Uỷ ban trong thời gian tới.

5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng: Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

08/02/2016 09:31

LTS: Trong không khí náo nức đón chào một mùa Xuân mới, cả nước chào mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Tạp chí Quê Hương xin trân trọng giới thiệu bài viết của ông Vũ Hồng Nam – Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) 5 năm qua và phương hướng công tác thời gian tới.

“Miễn thị thực tạo hành lang thông thoáng hơn cho kiều bào về quê hương”

08/10/2015 18:00

Ngày 24/9/2015, Chính phủ ban hành Nghị định số 82/2015/NĐ-CP quy định miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam. Nghị định này chính thức có hiệu lực từ ngày 15/11/2015. Chiều 7/10, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam đã chia sẻ với báo chí về những nét mới cũng như ý nghĩa của Nghị định.

Đại đoàn kết, hòa hợp dân tộc – mục tiêu cao cả và nguồn sức mạnh vô địch của Việt Nam

30/04/2015 08:44

LTS: “Đoàn kết, hòa hợp, xóa bỏ hận thù vì tương lai tươi sáng của đất nước và dân tộc đã và đang là sức mạnh tổng hợp của dân tộc Việt Nam, như những lớp sóng trào dâng vượt qua mọi trở ngại, đưa đất nước Việt Nam tới những thành công”. Tạp chí Quê Hương xin trân trọng giới thiệu bài viết của ông Vũ Hồng Nam - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - nhân dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015).

Khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam không gì phá vỡ nổi

16/02/2015 05:50

LTS: Năm 2014, công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài được triển khai toàn diện và thu được nhiều kết quả quan trọng. Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam trả lời phỏng vấn Tạp chí Quê Hương về sự trưởng thành, phát triển của Ủy ban với nhiều bước đột phá trong công tác vận động kiều bào và những phương hướng trong thời gian tới.

5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng: Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Huy động hiệu quả nguồn lực kiều bào vào sự nghiệp phát triển đất nước
Chính sách kiều bào: Từ nhận thức tới hành động
Bảo hộ công dân và pháp nhân ở nước ngoài: Quán triệt phương châm chủ động, kịp thời, nhanh chóng, hiệu quả
Luật Quốc tịch sửa đổi đã đáp ứng nguyện vọng của đông đảo kiều bào trên toàn thế giới
Công tác vận động người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp xây dựng đất nước
Bảo hộ công dân Việt Nam ở Ukraine: Ấm nghĩa đồng bào
Đồng hành cùng kiều bào, vì mục tiêu chung của dân tộc
Người Việt Nam ở nước ngoài thích ứng và đồng hành cùng đất nước trong tình hình mới
Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, khuyến khích và tạo điều kiện để đồng bào Việt Nam ở nước ngoài đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Công tác người Việt ở nước ngoài: 2 đột phá và 7 nhiệm vụ trọng tâm
Kết luận 12 và chủ trương đại đoàn kết dân tộc
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Sổ tay hỏi - đáp pháp luật (nội dung về vấn đề Quốc tịch) 11/05/2022