20/07/2018 10:52:00 PM
Trại hè Việt Nam 2018: Hòa mình cùng tuổi trẻ và cồng chiêng Tây Nguyên

Chiều 20/7, tại Nhà rông thôn Plei Đôn, thành phố Kon Tum, các bạn thanh thiếu niên kiều bào đã có buổi giao lưu ấn tượng với tuổi trẻ tỉnh Kon Tum và được hòa mình trong “Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên” - nét văn hóa tiêu biểu của Tây Nguyên được UNESCO công nhận là “Kiệt tác truyền khẩu và Di sản phi vật thể của nhân loại”.

Tuổi trẻ kiều bào và Kon Tum cùng nắm tay nhau trong sự rộn ràng, sôi động của điệu múa Xoang

Tại buổi giao lưu, các bạn trẻ đã được hòa mình trong không khí ấm áp và sôi nổi của tuổi trẻ, được đắm mình trong những ca khúc và điệu múa mang âm hưởng khỏe khoắn, mạnh mẽ của núi rừng Tây Nguyên. Âm thanh trầm bổng của tiếng đàn T’rưng như tiếng suối reo róc rách trải dài vô tận đến các bản làng. Đặc biệt, trong âm hưởng của tiếng cồng chiêng, tiếng trống rạo rực, các bạn thanh thiếu niên kiều bào và thanh niên tỉnh Kon Tum tay nắm tay kết thành vòng tròn bên cây nêu cùng múa vũ điệu Xoang và thưởng thức men rượu cần ấm nồng tình người, tình đất Kon Tum.

Lê Hải Đăng (trở về từ Ba Lan) cho biết: “Tham dự chương trình giao lưu này, được mặc trên mình trang phục của các dân tộc Việt Nam, được cùng nắm tay nhau nhảy múa, được thưởng thức rượu cần, chúng em rất ấn tượng. Qua buổi giao lưu, em hiểu thêm về bản sắc văn hóa nơi đây, về nhà rông, về vũ điệu cồng chiêng... Mỗi một trải nghiệm đã cho em giàu hơn về kiến thức văn hóa quê hương mình. Em sẽ giới thiệu với bạn bè, nên đến đây khám phá nét đẹp văn hóa đặc sắc này”.

Phương Uyên (trở về từ Séc) chia sẻ: “Em có quay một số hình ảnh của buổi giao lưu hôm nay để về Séc giới thiệu với bạn bè. Các bạn ở đây thật thân thiện, hát và nhảy những điệu múa rất tuyệt vời".

Bạn Thuróczy Karolina My Lan (trở về từ Hungary) cho biết rất thích thú những điệu nhảy khỏe khoắn, vui nhộn của các bạn trẻ Kon Tum. Còn bạn Mai Lệ Huyền (trở về từ Ucraina) lại ấn tượng về cuộc sống ở đây. Huyền cho biết: "Thành phố Kon Tum là một thành phố nhỏ nhưng rất yên bình. Đến đây, em được hít thở không khí trong lành hơn so với những đô thị lớn; đặc biệt, em biết thêm nhiều di tích văn hóa của quê hương Việt Nam, những đặc trưng văn hóa của các dân tộc như trang phục, trang sức... mở rộng thêm kiến thức lịch sử như việc đến thăm ngục Kon Tum, hiểu hơn về thế hệ cha ông trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Đến với Trại hè Việt Nam, em được đi từ Bắc vào Nam, thăm bao di tích văn hóa lịch sử, chiêm ngưỡng bao danh lam thắng cảnh và được gặp gỡ với các bạn trẻ kiều bào ở khắp nơi trên thế giới, được giao lưu cùng các bạn trẻ trong nước và lại được trau dồi tiếng Việt... Hành trình này thật ý nghĩa và bổ ích. Em hiểu hơn về quê hương mình và thấy yêu đất nước Việt Nam biết bao".

Cũng trong khuôn khổ buổi giao lưu, các đại biểu Trại hè Việt Nam 2018 có việc làm ý nghĩa là đã trao tặng số tiền 21 triệu đồng tới các Mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình có công tại tỉnh Kon Tum.

Sau hai ngày khám phá, tìm hiểu về đất và người Kon Tum- điểm dừng chân đầu tiên trên mảnh đất Tây Nguyên, các bạn trẻ đã phần nào hiểu hơn về nét đẹp văn hóa và lịch sử mảnh đất này. Ngày mai, các bạn trẻ tiếp tục hành trình đến với tỉnh Đắk Lắk, cùng trải nghiệm và tìm hiểu thêm về đất và con người Tây Nguyên.

* Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

 Các đại biểu Trại hè Việt Nam 2018 tặng số tiền 21 triệu đồng nhờ Tỉnh Đoàn thanh niên tỉnh Kon Tum chuyển tới các Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình có công với cách mạng.

 

 

 Những vũ điệu khỏe khoắn thế hiện sức sống mãnh liệt của đất và con người Tây Nguyên

 

 Âm thanh  tiếng đàn T'rưng như mời gọi mọi người hãy đến với mảnh đất Kon Tum

 

 Tiết mục biểu diễn văn nghệ của các bạn trẻ kiều bào

 

Các bạn trẻ kiều bào trong trang phục truyền thống của đồng bào dân tộc tỉnh Kon Tum 

 

 

Các bạn trẻ kiều bào thưởng thức hương vị rượu cần ấm nồng 

Chụp ảnh lưu niệm bên ngôi nhà rông

Phương Linh

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác
  • Bế mạc Trại hè Việt Nam 2018 (23/07/2018)
  • Đi thật xa để trở về (21/07/2018)
  • 120 đại biểu tham dự Trại hè Việt Nam 2018 (10/07/2018)
  • Chương trình Trại hè Việt Nam 2018 (03/07/2018)

Video

Đóng góp của kiều bào trong công tác đối ngoại
Bế mạc Trại hè Việt Nam 2015
Trại hè Việt Nam 2018: Giao lưu, khơi nguồn cảm hứng cho kiều bào trẻ
Trại hè Việt Nam 2016: Một ngày thú vị tại Đà Nẵng
Thăm quê hương cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng
Cảm xúc Trại hè Việt Nam 2019: Mong ước ngày trở lại!
Trại hè Việt Nam 2019: Kết nối, trải nghiệm và lan tỏa tình yêu quê hương
Trại hè Việt Nam: Vòng tay đoàn kết, yêu thương, gắn bó thế hệ trẻ
Trại hè Việt Nam 2018: Giao lưu, khơi nguồn cảm hứng cho kiều bào trẻ
Bế mạc Trại hè Việt Nam 2017: Hiểu hơn, gần hơn với quê hương
Khai mạc Trại hè Việt Nam 2017: “Tuổi trẻ kiều bào tự hào về đất phương Nam”
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang