Trại hè Việt Nam

Năm 2023

Bế mạc Trại hè Việt Nam 2023: Hãy giữ liên hệ để khoảng cách không còn là trở ngại

Tối 01/8, Lễ Bế mạc Trại hè Việt Nam 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam đồng hành vươn tới tương lai” đã được tổ chức tại Thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp.

Năm 2022

Bế mạc Trại hè Việt Nam 2022

Tối ngày 01/8/2022, tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đã diễn ra Lễ bế mạc chương trình Trại hè Việt Nam 2022.

Năm 2019

Cảm xúc Trại hè Việt Nam 2019: Mong ước ngày trở lại!

Trại hè 2019 đã để lại trong em những ấn tượng hết sức sâu sắc về hình ảnh đất nước và dân tộc. Không chỉ được làm quen với nhiều người bạn mới, em còn được khám phá chính bản thân mình...

Năm 2018

Bế mạc Trại hè Việt Nam 2018

Trải qua hành trình 16 ngày đầy bổ ích và nhiệt huyết của tuổi trẻ, tối 23/7, Lễ Bế mạc Trại hè Việt Nam 2018 với chủ đề “15 năm nối vòng tay lớn” đã diễn ra tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Trại hè Việt Nam 2018 kết thúc trong sự lưu luyến, những cái ôm và bắt tay trìu mến, vòng tay lớn giữa các bạn thanh niên sinh viên kiều bào lại được mở rộng thêm.... Tuy đã kết thúc nhưng Trại hè Việt Nam đã để lại sự kết nối của các bạn trẻ kiều bào với nhau và với văn hóa, lịch sử, thiên nhiên, con người Việt Nam.

Năm 2017

Khi dòng máu Việt chảy trong mình

Dù được sinh ra trong các gia đình ở những quốc gia khác nhau, với môi trường sống và học tập cũng khác nhau, nhưng tại mảnh đất phương Nam này, chúng tôi đã tập hợp lại và có cơ hội cùng nhau trải nghiệm một mùa hè lý thú.

Năm 2016

Một Trại hè đáng nhớ

Hành trình về với quê hương là niềm tự hào ngập tràn của em: tự hào vì vẻ đẹp của Việt Nam trên mọi góc nhìn, tự hào về con người Việt Nam và tự hào vì em là người Việt Nam!

Năm 2015

Bế mạc Trại hè Việt Nam 2015

Sau 19 ngày hoạt động sôi nổi, lý thú và đầy ý nghĩa, tối 30/7, Lễ Bế mạc Trại hè Việt Nam 2015 đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên, thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2014

Trại hè Việt Nam 2014: “ Đại gia đình” của những bạn trẻ kiều bào

Sau khi chia tay với đoàn viên thanh niên của tỉnh Lâm Đồng, tất cả đại biểu Trại hè cùng nhau ngồi sát màn hình lớn của hội trường và xem clip do bạn Đức Anh đến từ Ba Lan làm tặng mọi người. Đó là clip về những khoảng khắc ý nghĩa Đức Anh đã ghi lại trong suốt quá trình Trại hè diễn ra. Một clip thật tuyệt vời và đầy cảm xúc! Trong lúc các bạn chăm chú xem thì tôi lặng lẽ khóc, những giọt nước mắt của sự tiếc nuối. Thật không đành lòng xa những người mà tôi vô thức gọi một tiếng “gia đình”.

Năm 2013

Trại hè Việt Nam 2013: Vang vọng tiếng gọi cội nguồn

Không phải ngẫu nhiên mà Đền Hùng là điểm đến đầu tiên trong chuỗi hoạt động của Trại hè Việt Nam 2013. Với những người con xa xứ như chúng tôi, về với Đền Hùng là về với cội nguồn của dân tộc, qua những câu chuyện truyền thuyết về “bọc trăm trứng” của Lạc Long Quân và mẹ Âu Cơ… để hiểu thêm về truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc mình.

Năm 2012

Đi một ngày đàng học một sàng khôn

LTS: Trại hè Việt Nam là hoạt động thường niên do Ủy ban Nhà nước về NVNONN, Bộ Ngoại giao, tổ chức cho thanh thiếu niên kiều bào về thăm quê hương. Trại hè Việt Nam 2012 với chủ đề “Về miền Đất Đỏ” diễn ra từ ngày 11 - 30/7/2012 trên cả 3 miền Bắc - Trung – Nam, đã để lại trong lòng các bạn trẻ những ấn tượng khó quên. Tạp chí Quê Hương xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc những cảm nghĩ của bạn Hoàng Kim Quân (Ucraina) sau khi tham dự hoạt động.

Năm 2011

Chương trình giao lưu nghệ thuật - Bế mạc Trại hè Việt Nam 2011

Ngày 23/7, gần 150 thanh niên, sinh viên kiều bào trở về từ gần 30 nước trên thế giới đến với Đồng Nai- điểm dừng chân cuối cùng trong hành trình đi dọc theo chiều dài đất nước, dự Chương trình giao lưu nghệ thuật - Bế mạc Trại hè Việt Nam 2011 “Đền ơn đáp nghĩa - thắp nến tri ân”.

Năm 2010

Bế mạc Trại hè Việt Nam 2010

Sau 18 ngày hoạt động sôi nổi, lý thú và bổ ích với hành trình từ Nam ra Bắc, tối 1/8, Lễ bế mạc Trại hè Việt Nam 2010 “Đất nước rồng bay” đã diễn ra tại Tân Trào, Sơn Dương, Tuyên Quang – nơi được coi là cái nôi của cách mạng Việt Nam, thủ đô kháng chiến của dân tộc, nơi Bác Hồ từng sống và có những quyết sách quan trọng cho cách mạng Việt Nam và tương lai của dân tộc.

Năm 2009

Xúc cảm về nguồn cội

Chỉ còn hai ngày nữa là mẹ con tôi sẽ phải rời xa quê hương Việt Nam yêu dấu để trở về nơi chúng tôi đang công tác và học tập. Tôi rất xúc động khi nghe con trai tôi kể về chuyến đi dự Trại hè Việt Nam 2009 “Ngọn đuốc dẫn đường” nên không thể không viết những dòng cảm nghĩ và lời cảm ơn sâu sắc của mình tới Ban tổ chức Trại hè...

  • - Bế mạc Trại hè Việt Nam 2009: Lưu luyến giờ phút chia tay
  • - Tiếp tục hành trình phương Nam
  • - Chặng dừng chân ở thành phố mang tên Bác
  • - Những ngày hè vui ở miền Trung
  • - Đến với Huế - thành phố di sản Việt Nam
  • - Giao lưu “Ký ức chiến tranh và Khát vọng hòa bình”

Năm 2008

Không chỉ là cảm xúc

Trại hè Việt Nam 2008 vừa diễn ra từ ngày 18/7 – 2/8, với nhiều hoạt động hấp dẫn, bổ ích và lý thú, để lại những ấn tượng không thể quên đối với các bạn thanh niên, sinh viên kiều bào. Với Thái Duy Khoa (đến từ Campuchia), Trại hè Việt Nam có ý nghĩa đặc biệt. Chúng tôi xin giới thiệu đôi dòng cảm nghĩ của Khoa sau cuộc hành trình 15 ngày qua.

Năm 2007

Chùm ảnh Trại hè Việt Nam 2007

Trại hè Việt Nam 2007 quy tụ 65 người con Việt Nam từ 22 nước trên thế giới về với quê cha đất tổ. 14 ngày cùng nhau đi thăm những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa của đất nước, tham gia các hoạt động giao lưu, từ thiện và lao động tình nguyện tại các tỉnh, thành trong cả nước, cùng chia sẻ mọi buồn vui... sẽ là khoảng thời gian không thể nào quên đối với các bạn. Hành trang mang theo cuộc đời các bạn giờ đây có tình yêu quê hương đất nước ngày một sâu sắc và tình thân ái mới kết nối giữa những người con Việt Nam khắp bốn phương trời...

Năm 2006

Chùm ảnh Trại hè Việt Nam 2006

Sau 15 ngày diễn ra các hoạt động giao lưu, tham quan, tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc, trại hè Việt Nam 2006 đã bế mạc tối 1/8. Trại hè năm nay quy tụ 38 bạn trẻ từ 17 nước là những người có thành tích xuất sắc trong học tập và tích cực trong các hoạt động cộng đồng. Chuyến đi đến 8 tỉnh thành phố ở khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam đã để lại cho các bạn những kỷ niệm không quên.

Năm 2005

Bế mạc trại hè Thanh niên Việt kiều 2005: Hẹn ngày hội ngộ nơi đất mẹ khi thành tài

"... Chuyến đi về nguồn đã giúp chúng cháu có được những suy nghĩ mà từ trước đến nay, những người con xa quê hương Tổ quốc như cháu chưa từng nghĩ tới..." Vũ Thị Bích Hương, Việt kiều trẻ từ Đan Mạch nghẹn ngào nói trong buổi chia tay.

Năm 2004

Bế mạc “Trại hè Việt Nam 2004”: Sâu nặng tình cảm với quê hương

Ngày mai đây, khi trở lại đất nước mà các bạn sinh sống, các bạn hãy mang về cho cha mẹ, bạn bè, người thân của mình những hiểu biết mới nhất về Việt Nam, về những thành tựu phát triển của đất nước, đặc biệt là tình cảm nồng thắm của tuổi trẻ và nhân dân trong nước tới đồng bào Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài...

Sổ tay hỏi - đáp pháp luật: Thủ tục đưa thi hài, di hài, tro cốt về Việt Nam (46) 12/04/2023
Bế mạc Trại hè Việt Nam 2015
Trại hè Việt Nam 2018: Giao lưu, khơi nguồn cảm hứng cho kiều bào trẻ
Trại hè Việt Nam 2016: Một ngày thú vị tại Đà Nẵng
Thăm quê hương cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng
Cảm xúc Trại hè Việt Nam 2019: Mong ước ngày trở lại!
Trại hè Việt Nam 2019: Kết nối, trải nghiệm và lan tỏa tình yêu quê hương
Trại hè Việt Nam: Vòng tay đoàn kết, yêu thương, gắn bó thế hệ trẻ
Trại hè Việt Nam 2018: Giao lưu, khơi nguồn cảm hứng cho kiều bào trẻ
Bế mạc Trại hè Việt Nam 2017: Hiểu hơn, gần hơn với quê hương
Khai mạc Trại hè Việt Nam 2017: “Tuổi trẻ kiều bào tự hào về đất phương Nam”
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang