06/01/2007 04:58:37 PM
Quỹ hỗ trợ vận động cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài - một năm khởi sắc

Ngày 6/1/2007, Hội đồng Bảo trợ Quỹ hỗ trợ, vận động cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức phiên hộp lần thứ 4 tại trụ sở UBNVNONN - Bộ Ngoại giao.

Tham dự cuộc họp có bà Trương Mỹ Hoa – Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ; ông Nguyễn Phú Bình - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm UBNVNONN, Phó Chủ tịch Hội đồng bảo trợ; ông Trần Quang Hoan Phó chủ nhiệm UBVNVNONN - Uỷ viên Hội đồng bảo trợ và đại diện các cơ quan ban ngành trong nước tham gia Hội đồng bảo trợ đến từ Bộ Tài chính, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam,  Đài tiếng nói Việt Nam...  

Tại phiên họp này, Hội đồng bảo trợ đã tiến hành tổng kết, đánh giá hoạt động của  Quỹ trong năm 2006, bàn biện pháp và phương hướng hoạt động năm 2007 và công tác vận động kinh phí cho Quỹ trong thời gian tới. 

Năm 2006 là năm thành công của Quỹ hỗ trợ cộng đồng trong công tác thực hiện dự án cũng như vận động bà con Việt kiều ở nước ngoài. Chỉ tính từ đầu năm 2006 đến nay Quỹ đã triển khai được 16 dự án với tổng kinh phí hỗ trợ gần 2,7 tỉ đồng. Trong đó có 7 dự án hỗ trợ việc duy trì và phát triển tiếng Việt cho cộng đồng tại Lào, Căm-pu-chia, Séc và Hoa Kỳ; 3 dự án hỗ trợ tổ chức các hoạt động giao lưu về nguồn như hỗ trợ tổ chức Buổi gặp mặt kiều bào mừng Xuân Bính Tuất 2006, Đoàn kiều bào có công về thăm đất nước nhân dịp Quốc khánh 2/9, Đoàn các cháu thanh thiếu niên về nước dự Trại hè Việt Nam 2006; 2 dự án hỗ trợ kiều bào ta về đầu tư, hợp tác kinh tế và khoa học, trong đó tiêu biểu là hỗ trợ tổ chức Hội nghị doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài tại Đà Nẵng tháng 9.2006; 4 dự án hỗ trợ về thông tin, văn hoá cho cộng đồng tại Nga, Pháp và Hoa Kỳ. Hình ảnh và vai trò của Quỹ  đã được nâng cao qua các hoạt động của mình đặc biệt qua vai trò cầu nối cho  các doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài tìm cơ hội  về đầu tư, làm ăn buôn bán tại Việt Nam, cầu nối cho hàng Việt Nam đi tới mọi miền trên thế giới... 

Nói về  các  hoạt động của Quỹ trong thời gian qua, Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đánh giá cao những kết quả tốt đẹp mà tập thể cán bộ Quỹ đã đạt được. Bà cho biết: “Trong năm qua hoạt động của Quỹ tương đối khởi sắc, làm được nhiều việc có ý nghĩa... các hoạt động của Quỹ ngày càng có chất lượng, ngày càng đi vào chiều sâu, và ngày càng được nâng tầm, tạo điều kiện giới thiệu và tranh thủ các nguồn lực vận động góp phần thực hiện các công việc mà Quỹ đã đề ra”. Phó chủ tịch nước cũng đánh giá cao nỗ lực vận động và trực tiếp đóng góp xây dựng Quỹ của các thành viên trong Hội đồng bảo trợ.

Về phương hướng hoạt động năm 2007, Quỹ sẽ tiếp tục các hoạt động về nguồn đồng thời đẩy mạnh các hoạt động ra bên ngoài. Hỗ trợ tổ chức các đoàn văn nghệ đi biểu diễn phục vụ kiều bào ở 3 nước Bắc âu: Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch; tổ chức Gặp mặt thanh niên sinh viên Việt Nam tại Châu âu, Hội nghị doanh nhân Việt Nam tại Đông Âu, hỗ trợ cho những hoạt động của thanh niên, sinh viên Việt Nam tại một số nước ... Đây là những hoạt động thiết thực phục vụ cộng đồng, đáp ứng  nhu cầu và nguyện vọng của bà con vì vậy chắc chắn sẽ nhận được sự hưởng ứng tích cực cũng như sự tài trợ của cộng đồng, đặc biệt là các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp Việt Nam ở cả trong nước và ngoài nước. 

Minh Thuý

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Tháng ba Giỗ Tổ Hùng Vương nhớ về
Đêm giao lưu ca nhạc “Nối tình quê hương”
Chương trình ca nhạc Nối tình Quê hương: Món quà xuân ý nghĩa dành cho kiều bào nghèo
Quỹ Hỗ trợ, Vận động cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài: Những nỗ lực đáng ghi nhận
Thăm và tặng quà cho Việt kiều và người nghèo Campuchia
Tặng quà cho học sinh và đồng bào nghèo tại xã Tây Cốc
Xuân Quê hương ấm áp tại Đại sứ quán Việt Nam ở Hy Lạp
Hội đoàn Việt Nam cam kết phối hợp trong công tác bảo hộ công dân và hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine
Hộ tống người Việt lánh nạn từ Ukraine sang Romania với 'chiếc thẻ bài' Ngài Đại sứ
Xuân Nhâm Dần: Kiều bào tại Ai Cập vui Tết cộng đồng, vơi nỗi nhớ nhà
Toàn văn phát biểu Khai mạc Chương trình Xuân Quê hương 2022 của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn
Nỗ lực triển khai hiệu quả công tác NVNONN và công tác bảo hộ công dân trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang