28/10/2011 10:09:47 AM
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan được cử làm Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Hỗ trợ, vận động cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài

Cuối tháng 9 vừa qua, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã cử bà Nguyễn Thị Doan, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước tham gia với cương vị là Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Hỗ trợ, vận động cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài (Quỹ) thay nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan

Quỹ Hỗ trợ, vận động cộng đồng NVNONN được thành lập theo Quyết định 990/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 30/10/2002 thuộc Ủy ban Nhà nước về NVNONN – Bộ Ngoại giao. Quỹ được thành lập và hoạt động nhằm mục đích hỗ trợ cộng đồng NVNONN và công tác vận động NVNONN; giúp cộng đồng ổn định, phát triển, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương đất nước. Quỹ hoạt động không vì mục đích lợi nhuận. 

Từ khi thành lập đến nay, với 9 năm hoạt động, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đã tích cực tham gia với cương vị là Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ đầu tiên và duy nhất. Cùng với uy tín và nhiệt huyết, bà đã dành thời gian, công sức và có nhiều đóng góp quan trọng vào hoạt động hiệu quả của Hội đồng bảo trợ cũng như hoạt động của Quỹ. Vì lý do sức khỏe, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa không tiếp tục tham gia vào Hội đồng bảo trợ của Quỹ. 

Cuối tháng 9 vừa qua, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã cử bà Nguyễn Thị Doan, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước tham gia với cương vị là Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ thay nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa. Sự tham gia của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trên cương vị là Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ đã thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta đối với cộng đồng NVNONN, giúp bà con đoàn kết, phát triển vững mạnh và luôn hướng về Tổ quốc.

Tạp chí Quê Hương xin trân trọng gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và kính chúc Phó Chủ tịch nước cùng gia đình sức khỏe, hạnh phúc và đạt nhiều thành công!

(Theo tin từ Uỷ ban Nhà nước về người VN ở nước ngoài)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Tháng ba Giỗ Tổ Hùng Vương nhớ về
Đêm giao lưu ca nhạc “Nối tình quê hương”
Chương trình ca nhạc Nối tình Quê hương: Món quà xuân ý nghĩa dành cho kiều bào nghèo
Quỹ Hỗ trợ, Vận động cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài: Những nỗ lực đáng ghi nhận
Thăm và tặng quà cho Việt kiều và người nghèo Campuchia
Tặng quà cho học sinh và đồng bào nghèo tại xã Tây Cốc
Hội đoàn Việt Nam cam kết phối hợp trong công tác bảo hộ công dân và hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine
Hộ tống người Việt lánh nạn từ Ukraine sang Romania với 'chiếc thẻ bài' Ngài Đại sứ
Xuân Nhâm Dần: Kiều bào tại Ai Cập vui Tết cộng đồng, vơi nỗi nhớ nhà
Toàn văn phát biểu Khai mạc Chương trình Xuân Quê hương 2022 của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn
Nỗ lực triển khai hiệu quả công tác NVNONN và công tác bảo hộ công dân trong tình hình mới
Trao giải thưởng cho sinh viên Việt Nam xuất sắc tại Pháp
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang