19/01/2012 09:10:42 AM
"Việt kiều đóng góp lớn cho thành tựu của đất nước"

Tối 17/1, phát biểu trong buổi lễ mừng Tết Nhâm Thìn 2012, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường khẳng định những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong gần ba thập niên đổi mới vừa qua có sự đóng góp không nhỏ của kiều bào ở nước ngoài.

Hơn 300 Việt kiều và cán bộ, sinh viên Việt Nam học tập, làm việc tại Mỹ đã đến dự buổi lễ, được tổ chức tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam.

Lễ mừng Tết Nhâm Thìn 2012 do Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ tổ chức (Ảnh: Đỗ Thúy/Vietnam+)

Đại sứ Việt Nam cho biết cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ đang ngày càng lớn mạnh và đa dạng, với việc ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam đến Mỹ du học và ở lại làm việc, bên cạnh những người đã đến Mỹ định cư từ nhiều năm trước.

Chia sẻ những cảm nhận của mình, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường cho biết ông rất xúc động khi được gặp những gia đình người Việt thành công trên đất Mỹ và xúc động trước những tấm lòng của bà con đối với quê hương, đất nước, thể hiện qua những đóng góp thẳng thắn với mong muốn Việt Nam ngày càng phồn vinh.

Phát biểu trước kiều bào, học sinh về tình hình đất nước, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường cho biết sau gần ba thập niên đổi mới, Việt Nam đã bước vào giai đoạn hội nhập toàn diện, với tư cách là một thành viên chủ động, tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế. Ông nói: "Thế và lực mới của đất nước, cùng với những kinh nghiệm hội nhập sẵn có cho phép chúng ta hội nhập toàn diện, không chỉ về kinh tế, mà còn cả về chính trị, an ninh, văn hóa, xã hội."

Về quan hệ Việt-Mỹ, Đại sứ Việt Nam nhận xét rằng mối quan hệ này đang đi vào chiều sâu và ngày càng hiệu quả, vì lợi ích của nhân dân hai nước. "Chưa bao giờ sự giao lưu, trao đổi giữa hai nước về những vấn đề trong quan hệ song phương, cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế lại diễn ra sôi nổi như hiện nay."

Thay mặt cho kiều bào Việt Nam tham dự buổi lễ mừng Tết, luật sư Trần Đình Hoành, một Việt kiều tại bang Virginia, cho rằng người Việt Nam ở tất cả mọi nơi trên thế giới cần chung vai, sát cánh, chung một lòng xây dựng quê hương. Ông cho rằng người Việt ở trong cũng như ngoài nước cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đại đoàn kết dân tộc nhằm xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, phồn vinh./.

Đỗ Thúy(Vietnam+)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đóng góp của kiều bào trong công tác đối ngoại
Thông báo số 2 về Chương trình Xuân Quê Hương 2022
Xuân Quê hương 2022- Điểm hẹn đoàn viên, kết nối yêu thương dành cho kiều bào
Toàn văn phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại chương trình Xuân Quê hương 2022
Đoàn Ủy ban Nhà nước về NVNONN viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh
Chính phủ sẽ tiếp tục có giải pháp để 'đường về quê gần hơn' với kiều bào
Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gặp gỡ, vinh danh kiều bào tiêu biểu
Nối lại bay châu Âu-Việt Nam sau gần 2 năm gián đoạn vì COVID-19
Đoàn Ủy ban Nhà nước về NVNONN viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh
Chủ tịch nước tiếp kiều bào là Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Thụy Sĩ
Toàn văn phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại chương trình Xuân Quê hương 2022
Xuân Quê hương 2022- Điểm hẹn đoàn viên, kết nối yêu thương dành cho kiều bào
Chính phủ sẽ tiếp tục có giải pháp để 'đường về quê gần hơn' với kiều bào
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang