13/09/2010 05:51:49 PM
“Tủ khám phá văn hóa Việt Nam” tại Hàn Quốc

Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã phối hợp với Bảo tàng Thiếu nhi thuộc Bảo tàng Dân tộc học quốc gia Hàn Quốc thực hiện dự án “Tủ khám phá văn hóa Việt Nam” với tên gọi “Xin chào Việt Nam”. Đây là dự án nằm trong khuôn khổ dự án “Tủ khám phá đa văn hóa” của Hàn Quốc, được triển khai lần đầu tiên trong năm nay cùng với “Tủ khám phá văn hóa Mông Cổ”.

“Tủ khám phá văn hóa Việt Nam” được thiết kế sinh động, hấp dẫn, có mục đích giúp trẻ em tìm hiểu về văn hóa Việt Nam một cách thực tế, thông qua các tư liệu, mẫu vật, tư liệu nghe nhìn. Các em có thể tìm hiểu về lịch sử, phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực, sinh hoạt tín ngưỡng, trò chơi truyền thống của Việt Nam với những hình ảnh sinh động, đáng yêu. Câu chuyện “Sự tích Bánh chưng, Bánh giày” của Việt Nam cũng được dịch ra song ngữ Hàn-Việt với những hình ảnh minh họa hấp dẫn. Tủ khám phá văn hóa Việt Nam


Phát biểu hoan nghênh hoạt động của Bảo tàng Thiếu nhi Hàn Quốc, Đại sứ Trần Trọng Toàn tin tưởng rằng “Tủ khám phá văn hóa Việt Nam” sẽ góp phần thúc đẩy sự hiểu biết về đa dạng văn hóa cho trẻ em nói chung cũng như sự hiểu biết về cội nguồn văn hóa của các gia đình đa văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc nói riêng; hy vọng rằng cuộc triển lãm sẽ giúp các trẻ em Hàn Quốc có những ấn tượng tốt đẹp về sự đa dạng của các nền văn hóa khác nhau, trong đó có văn hóa Việt Nam và các em gia đình đa văn hóa Việt-Hàn có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về một phần khác biệt trong nguồn gốc của gia đình mình với các bạn. Đây cũng là tiền đề quan trọng để xây dựng sự hòa hợp, gắn kết, xóa bỏ các bất đồng về văn hóa.

Dự án được khai trương ngày 31/8/2010, tiếp tục kéo dài trong thời gian tới sẽ là dịp để các gia đình đa văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc tới tham quan và tham dự các hoạt động giao lưu văn hóa mang nhiều ý nghĩa.

(Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Doanh nghiệp Việt tại Anh thúc đẩy hợp tác với doanh nghiệp trong nước
Berliner Tet - nơi tìm hiểu văn hóa Việt của lưu học sinh tại Đức
Việt Nam là một trong 10 quốc gia nhận kiều hối lớn nhất thế giới
Tăng cường truyền thông chính sách cho người Việt Nam ở nước ngoài
Xuân Quý Mão 2023: Tưng bừng hội Tết ở ngoại ô thủ đô Paris
Tết Việt ở 'xứ kim chi' - Khi yêu thương, niềm tự hào dân tộc được bộc lộ đủ đầy!
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Gặp mặt bà con người Việt tại Brazil đầu năm mới 2023
Chưa ghi nhận thông tin có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
Thông tin về việc 2 công dân Việt Nam mất tích trong vụ chìm tàu đánh cá tại Hàn Quốc
Budapest: Mang quê hương gần hơn tới người dân xa xứ
Người Việt tại Malaysia, Australia gặp mặt đầu Xuân Quý Mão
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang