12/01/2012 05:26:58 PM
TPHCM: Phong phú hoạt động dành cho kiều bào về đón Tết

Thể hiện tình cảm và sự quan tâm đối với cộng đồng kiều bào đang làm việc tại thành phố, cũng như kiều bào đang sống ở nước ngoài về thăm quê hương, sum họp gia đình, năm nay, TPHCM có nhiều hoạt động phong phú dành cho kiều bào về vui Xuân, đón Tết cổ truyền dân tộc.

Đây là dịp để tập hợp, kết nối kiều bào, tạo cơ hội cho bà con hợp tác, đóng góp vào sự phát triển của thành phố, qua đó góp phần củng cố niềm tin, động viên ngày càng nhiều kiều bào hướng về quê hương.

Công chức Hải quan sân bay Tây Sơn Nhất hướng dẫn kiều bào làm thủ tục
(Ảnh: baohaiquan.vn)

Cũng như mọi năm, Thành phố tổ chức chu đáo các hoạt động đón tiếp, hỗ trợ kiều bào tại Sân bay Tây Sơn Nhất và tạo điều kiện thuận lợi cho kiều bào cư trú, sinh hoạt trên địa bàn Thành phố. Tổng Công ty Cảng Hàng không miền Nam, Công an cửa khẩu và Hải quan cửa khẩu Sân bay Tây Sơn Nhất tổ chức không gian chào đón Tết tại khu vực sân bay; đón tiếp, hỗ trợ và giúp đỡ kiều bào với phong cách chuyên nghiệp, gần gũi, thân thiện, đặc biệt với những kiều bào về nước lần đầu tiên, người già, phụ nữ và trẻ em; làm thủ tục thuận lợi, nhanh chóng. Ngoài ra, các cơ quan chức năng sẽ phối hợp chặt chẽ để các hoạt động như dịch vụ đưa đón khách đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn cho hành khách và thân nhân; các thủ tục hành chính có liên quan đến kiều bào được hướng dẫn, giải quyết nhanh, gọn.
Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, phường, xã cũng tạo điều kiện thuận lợi cho kiều bào cư trú trên địa bàn được vui Xuân, đón Tết, tham gia vào các hoạt động xã hội, từ thiện tại địa phương.
Ngày 17/1/2012 (tức 24 tháng Chạp năm Tân Mão) tại Hội trường Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo Thành phố sẽ họp mặt kiều bào mừng Xuân Nhâm Thìn 2012. Đây là dịp để Lãnh đạo Thành phố gặp gỡ, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của kiều bào từ nhiều quốc gia, lãnh thổ trên thế giới khi trở về quê hương đón Tết và thông tin cho kiều bào về những thành tựu của thành phố trong năm 2011. Tại buổi gặp mặt, những kiều bào có đóng góp thiết thực sẽ được biểu dương, khen thưởng để kịp thời động viên, phát huy ngày càng nhiều hơn nữa sự đóng góp tự nguyện, chân tình của kiều bào dành cho TPCHM nói riêng và cả nước nói chung.
Ngoài ra, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPCHM sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức cho kiều bào tham quan một số công trình tiêu biểu trên địa bàn thành phố; trao giải cuộc thi viết “Việt Nam đất nước tôi” dành cho kiều bào; tổ chức thăm viếng một số kiều bào có công tiêu biểu.
Bên cạnh đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM sẽ phối hợp với Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài thành phố tổ chức các đoàn nghệ thuật biểu diễn phục vụ và giao lưu với kiều bào ở Pháp, Áo, Bỉ, Phần Lan, Thụy Điển, Slovakia, Đức, với phương châm: gọn nhẹ, cơ động, hiệu quả, tiết kiệm, an toàn.
Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài thành phố cũng phối hợp với một số đơn vị và một số kiều bào tổ chức đi thăm, khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà Tết cho 400 kiều bào nghèo tại Campuchia.
Quế Hương
 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Người Việt tại Ucraina đối mặt với đại dịch Covid-19
Đưa hơn 280 công dân Việt Nam từ Pháp và các nước lân cận về nước
Hơn 300 công dân Việt Nam từ Singapore về nước an toàn, được cách ly tập trung
Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Úc và New Zealand về nước
Hỗ trợ đưa hơn 200 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước
Tiếp tục đưa công dân Việt Nam tại Malaysia về nước an toàn
Thông báo số 2 về chương trình “Xuân Quê hương 2016”
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang