28/08/2014 02:44:13 PM
TP HCM: Họp mặt kiều bào kỷ niệm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9

Sáng nay (28/8), tại TP HCM, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức họp mặt kỷ niệm 69 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 với sự tham dự của 120 kiều bào từ các nước trở về.

  Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân chụp hình lưu niệm với các kiều bào


Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng ôn lại sự kiện lịch sử trọng đại của cuộc Cách mạng tháng Tám vĩ đại, ngày Bác Hồ đọc Bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. 69 năm qua, cùng với chính quyền và nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài đã có nhiều đóng góp quý báu cho công cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do, thống nhất Tổ quốc và xây dựng, phát triển đất nước ngày nay.

Chia sẻ niềm vui với kiều bào, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân thông báo tình hình kinh tế-xã hội của thành phố 8 tháng qua, nổi bật là GDP tăng trưởng 8,2%, thu hút đầu tư nước ngoài 120 dự án FDI và 78 dự án mở rộng với tổng vốn 1,2 tỷ USD, chiếm tỷ trọng lớn trong thu hút đầu tư nước ngoài trên cả nước. Một số dự án lớn, quan trọng chuẩn bị đầu tư như dự án của Tập đoàn Samsung trị giá 1,4 tỷ USD và 1 số dự án công nghệ cao khác của các nước. Về hạ tầng giao thông, lãnh đạo thành phố quyết tâm đến năm 2018 đưa vào sử dụng tuyến metro đầu tiên của Việt Nam.

Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân khẳng định, những kết quả đạt được thời gian qua có sự đóng góp không nhỏ của bà con kiều bào: Kiều bào ta tuy sống xa Tổ quốc nhưng luôn hướng về quê hương và biểu lộ tình cảm đối với độc lập chủ quyền, sự toàn vẹn lãnh thổ. Cô  bác luôn hết sức ủng hộ chủ trương của Đảng và Nhà nước, thể hiện ý chí nguyện vọng chung của cả dân tộc.

Tham dự buổi họp mặt, Giáo sư - Tiến sĩ Đặng Lương Mô, kiều bào ở Nhật Bản bày tỏ: “Tinh thần của Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 hơn bao giờ hết cần phải được nêu cao, duy trì khí thế của những ngày cách mạng 69 năm trước, và phải luôn được phát huy để nêu cao tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc”./.

(Theo VOV)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Người Việt tại Ucraina đối mặt với đại dịch Covid-19
Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Úc và New Zealand về nước
Xúc động chương trình Vinh danh con cháu vua Hùng toàn cầu 2020
Hỗ trợ đưa hơn 200 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước
Đưa công dân Việt Nam từ Sri Lanka và Bangladesh về nước
Tiếp tục đưa công dân Việt Nam tại Malaysia về nước an toàn
Thông báo số 2 về chương trình “Xuân Quê hương 2016”
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang