02/09/2010 12:17:11 PM
Thành lập Hội người Việt Nam tại Mông Cổ

Tiếp tục triển khai Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị về công tác đối với NVNONN, hòa cùng xu hướng phát triển lớn mạnh chung của cộng đồng người VN tại các nước trên thế giới cũng như được sự quan tâm và chỉ đạo của Đại sứ quán VN tại Mông Cổ, ngày 29/8/2010, cộng đồng người VN tại Mông Cổ đã tổ chức Đại hội thành lập “Hội người Việt Nam tại Mông Cổ”.

Đến dự Đại hội thành lập Hội có ông Hồ Xuân Hùng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chủ tịch Phân ban Ủy ban liên Chính phủ VN - Mông Cổ, Chủ tịch Hội Hữu nghị VN - Mông Cổ; ông Hoàng Tuấn Thịnh, Đại sứ VN tại Mông Cổ; các đại biểu đại diện cho bà con ta đang làm ăn, sinh sống và học tập tại Mông Cổ.

Đại hội vui mừng đón nhận Thư chúc mừng của ông Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người VN ở nước ngoài gửi tới Đại hội. Ông Hồ Xuân Hùng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Chủ tịch Phân ban Ủy ban liên Chính phủ VN - Mông Cổ, Chủ tịch Hội Hữu nghị VN - Mông Cổ thay mặt Đảng và Nhà nước ta phát biểu chúc mừng Đại hội, bày tỏ những lời tâm huyết cũng như đưa ra những định hướng quý báu đối với hoạt động sau này của Hội. Ông Hoàng Tuấn Thịnh, với tư cách là người đại diện của Đảng và Nhà nước VN tại Mông Cổ đã nhiệt liệt hoan nghênh và bày tỏ vui mừng trước sự kiện “Hội người VN tại Mông Cổ” được thành lập; tin tưởng rằng, “Hội người VN tại Mông Cổ” sẽ là nơi hội tụ bà con ta đang làm ăn, sinh sống và học tập tại đây ngày càng có tinh thần gắn kết, thương yêu đùm bọc lẫn nhau, giúp nhau làm ăn để có cuộc sống tốt đẹp hơn, thu nhập tốt hơn. Ông bày tỏ mong muốn bằng bàn tay khéo léo, cần cù làm ăn, hữu nghị với người dân địa phương, tôn trọng phong tục tập quán của bạn, Hội sẽ trở thành chiếc cầu nối hữu nghị giữa nhân dân hai nước VN và Mông Cổ.

Tại Đại hội thành lập, ông Nguyễn Huy Tuấn thay mặt Ban Chấp hành Hội người VN tại Mông Cổ đã trình bày báo cáo, trong đó đề cập đến tình hình chung của cộng đồng, đến sự cần thiết lập Hội người VN tại Mông Cổ cũng như đề ra phương hướng trong thời gian tới của Hội. Đại hội đã thảo luận, góp ý và thông qua Báo cáo, Điều lệ của Hội; đồng thời nhất trí thông qua danh sách bầu Ban Chấp hành Hội gồm 15 người.

Ông Nguyễn Huy Tuấn hiện là thành viên Ban Chấp hành Hội doanh nhân người VN ở nước ngoài, thành viên Ban Chấp hành các nhà đầu tư nước ngoài tại Mông Cổ được bầu làm Chủ tịch Hội; ông Lê Quang Vinh và ông Nguyễn Văn Đức được bầu làm Phó Chủ tịch Hội./.

(Tin từ  Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Tăng cường phối hợp thực hiện công tác về người Việt Nam ở nước ngoài
Lễ hội giao lưu Việt Nam Gunma 2024 - Cùng nhau đón Tết
Tết ba miền giữa lòng Australia
Hội trí thức Việt Nam tại Vương quốc Anh - Cầu nối hợp tác khoa học hai nước
Xuân Quê hương ấm áp tại Islamabad
Tết đoàn viên tại quận Cam, bang California, Hoa Kỳ
Khai trương Phòng thư viện Việt Nam tại Viện nghiên cứu của nước Nga
Phong trào treo bản đồ Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản
Ngày quốc tế Tiếng mẹ đẻ (21/2): Gìn giữ tiếng Việt thân thương
Xuân Quê hương ấm áp tại Islamabad
Lễ hội giao lưu Việt Nam Gunma 2024 - Cùng nhau đón Tết
Tưng bừng ngày hội “Xuân yêu thương 2024” tại miền Nam Thụy Điển
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang