24/09/2010 03:15:24 PM
“Thăng long Ngàn năm văn hiến” tại Paris

Đây là hoạt động quảng bá hình ảnh của Thăng Long – Hà Nội, cũng như hình ảnh Việt Nam với công chúng Pháp và cộng đồng người Việt Nam tại Pháp

Hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, Vietnam Airlines phối hợp với Hội người Việt Nam tại Pháp, Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp tổ chức Chương trình văn nghệ đặc biệt tại Thủ đô Paris (Pháp) trong 2 ngày 24-25/9/2010.

Chương trình được tổ chức ngay tại trụ sở Tổ chức Văn hóa- Khoa học- Giáo dục của Liên Hợp Quốc (UNESCO) ở Paris. Đông đảo bà con người Việt kiều và các bạn Pháp đều quan tâm tới dự sự kiện đặc biệt này.

Chương trình văn hóa- văn nghệ đặc biệt này có chủ đề "Thăng Long Ngàn năm văn hiến", với sự tham gia của 30 nghệ sĩ thuộc Đoàn nghệ thuật Hà Nội và 3 ca sĩ đến từ Việt Nam là: Mỹ Linh, Quang Dũng, Tùng Dương. Những tiết mục ca múa nhạc trong chương trình rất đa dạng, với nội dung nói về Thăng Long – Hà Nội, về đất nước Việt Nam.

Đây là hoạt động lớn do Cơ quan đại diện Hãng Vietnam Airlines phối hợp với các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Pháp tổ chức nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Mục đích chính của hoạt động này là quảng bá hình ảnh của Thăng Long – Hà Nội, cũng như hình ảnh Việt Nam với công chúng Pháp và cộng đồng người Việt Nam tại Pháp.

Tại Paris, Hội người Việt Nam tại Pháp rất quan tâm và tham gia phối hợp tổ chức các sự kiện trong dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội. Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Pháp bà Thérèse Nguyễn Văn Ký nhấn mạnh ý nghĩa của hoạt động quan trọng này: “Chương trình mở đầu cho một loạt hoạt động kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội tại Pháp cũng như ở các nước khác. Nhân dịp này, chúng ta cũng có cơ hội quảng bá hình ảnh của Thăng Long- Hà Nội, đất nước Việt Nam tới bạn bè Pháp”.

Trong tháng 10 tới, Hội Người Việt Nam tại Pháp còn phối hợp với Trung tâm Thông tin tư liệu về Việt Nam của Pháp sẽ tổ chức một số hoạt động hội thảo, triển lãm giới thiệu về Thăng Long – Hà Nội./.

Văn Anh (VOV)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Khai giảng Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên NVNONN năm 2022
Ra đời mái nhà chung của cộng đồng người Việt Nam tại Malta
Hai công dân Việt Nam đã được rời Tây Ban Nha, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp xử lý tình hình
Tôn vinh sự giàu đẹp của tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài
Nhận dạng nạn nhân Việt Nam đầu tiên trong vụ cháy ở Anh
Thông tin mới nhất về công tác bảo hộ công dân liên quan tới vụ cháy tại Manchester, Anh
Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc thăm Ban Tôn giáo Chính phủ
Thông tin mới nhất về công tác bảo hộ công dân liên quan tới vụ cháy tại Manchester, Anh
Đức cấp lại thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam được bổ sung thông tin
Tôn vinh sự giàu đẹp của tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài
Khai giảng Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên NVNONN năm 2022
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang