27/08/2014 09:46:57 AM
Sôi động giải bóng đá cho lao động Việt Nam tại Hàn Quốc

Nhân dịp chào mừng 69 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, được sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, ngày 24/8, Giải bóng đá Người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc mở rộng năm 2014 đã được tổ chức ở thành phố Busan.Trao giải cho đội vô địch. (Ảnh: Cường-Duy/Vietnam+)

Giải do Văn phòng Quản lý lao động Việt Nam theo Chương trình EPS tại Hàn Quốc phối hợp với Hội Những người con đất Việt tổ chức, là sự tiếp nối của “Giải bóng đá Những người con đất Việt” được tổ chức hàng năm từ năm 2012, nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao, tạo mối giao lưu đoàn kết, gắn bó giữa lao động, lưu học sinh Việt Nam và các gia đình đa văn hóa Việt-Hàn đang sinh sống, lao động và học tập tại Hàn Quốc.

Tham gia giải năm nay có 500 cầu thủ thuộc 12 đội bóng nam, bốn đội bóng nữ đến từ khu vực miền Nam và miền Trung Hàn Quốc. Khoảng 1.000 quan khách, cổ động viên và tình nguyện viên tới cổ vũ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Mạnh Đông, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, nhấn mạnh: "Đây là một trong những hoạt động thiết thực, rất được cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc chờ đón nhằm hướng tới một cộng đồng đoàn kết, có sức khỏe, lao động hăng say, có ý thức tổ chức kỷ luật cao, tôn trọng pháp luật sở tại".

Ông Nguyễn Mạnh Đông hy vọng thông qua các hoạt động có ý nghĩa như giải lần này, các lao động Việt Nam khi hết hạn hợp đồng sẽ về nước đúng thời hạn để tiếp tục có cơ hội quay trở lại Hàn Quốc làm việc trong tương lai.

Ông Lê Mạnh Hùng (Trưởng Văn phòng Quản lý lao động Việt Nam theo Chương trình EPS tại Hàn Quốc), bà Nguyễn Tường Vy (Chủ tịch Hội Những người con đất Việt) - đồng Trưởng Ban tổ chức giải, hy vọng thông qua những hoạt động thể thao lành mạnh này sẽ tạo được sự giao lưu gắn kết giữa các lao động Việt Nam với người dân và chính quyền sở tại, qua đó giúp các cơ quan chức năng và doanh nghiệp sử dụng lao động của Hàn Quốc hiểu thêm về truyền thống đoàn kết, hữu nghị và những phẩm chất tốt đẹp của người lao động Việt Nam.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra nhiều hoạt động có ý nghĩa như thi văn nghệ, thi tìm hiểu các quy định liên quan đến lao động EPS, bán hàng lưu niệm của Việt Nam… nhằm giới thiệu với người dân và chính quyền sở tại những nét đẹp văn hóa truyền thống, phẩm chất cần cù, chăm chỉ và ý thức kỷ luật của người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc./.

(Theo TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Trực tuyến Xuân Quê hương 2020: 1500 kiều bào tham dự Chương trình giao lưu nghệ thuật
Trực tuyến Xuân Quê hương 2020: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ bà con kiều bào
Toàn văn phát biểu của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại chương trình Xuân Quê hương 2020
Phát biểu khai mạc của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tại chương trình Xuân Quê hương 2020
Trực tuyến Xuân Quê hương 2020: Đoàn kiều bào có nhiều hoạt động ý nghĩa
Thông báo số 2 về chương trình Xuân Quê hương 2020
Thông báo số 2 về chương trình “Xuân Quê hương 2016”
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang