27/08/2014 09:46:57 AM
Sôi động giải bóng đá cho lao động Việt Nam tại Hàn Quốc

Nhân dịp chào mừng 69 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, được sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, ngày 24/8, Giải bóng đá Người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc mở rộng năm 2014 đã được tổ chức ở thành phố Busan.Trao giải cho đội vô địch. (Ảnh: Cường-Duy/Vietnam+)

Giải do Văn phòng Quản lý lao động Việt Nam theo Chương trình EPS tại Hàn Quốc phối hợp với Hội Những người con đất Việt tổ chức, là sự tiếp nối của “Giải bóng đá Những người con đất Việt” được tổ chức hàng năm từ năm 2012, nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao, tạo mối giao lưu đoàn kết, gắn bó giữa lao động, lưu học sinh Việt Nam và các gia đình đa văn hóa Việt-Hàn đang sinh sống, lao động và học tập tại Hàn Quốc.

Tham gia giải năm nay có 500 cầu thủ thuộc 12 đội bóng nam, bốn đội bóng nữ đến từ khu vực miền Nam và miền Trung Hàn Quốc. Khoảng 1.000 quan khách, cổ động viên và tình nguyện viên tới cổ vũ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Mạnh Đông, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, nhấn mạnh: "Đây là một trong những hoạt động thiết thực, rất được cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc chờ đón nhằm hướng tới một cộng đồng đoàn kết, có sức khỏe, lao động hăng say, có ý thức tổ chức kỷ luật cao, tôn trọng pháp luật sở tại".

Ông Nguyễn Mạnh Đông hy vọng thông qua các hoạt động có ý nghĩa như giải lần này, các lao động Việt Nam khi hết hạn hợp đồng sẽ về nước đúng thời hạn để tiếp tục có cơ hội quay trở lại Hàn Quốc làm việc trong tương lai.

Ông Lê Mạnh Hùng (Trưởng Văn phòng Quản lý lao động Việt Nam theo Chương trình EPS tại Hàn Quốc), bà Nguyễn Tường Vy (Chủ tịch Hội Những người con đất Việt) - đồng Trưởng Ban tổ chức giải, hy vọng thông qua những hoạt động thể thao lành mạnh này sẽ tạo được sự giao lưu gắn kết giữa các lao động Việt Nam với người dân và chính quyền sở tại, qua đó giúp các cơ quan chức năng và doanh nghiệp sử dụng lao động của Hàn Quốc hiểu thêm về truyền thống đoàn kết, hữu nghị và những phẩm chất tốt đẹp của người lao động Việt Nam.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra nhiều hoạt động có ý nghĩa như thi văn nghệ, thi tìm hiểu các quy định liên quan đến lao động EPS, bán hàng lưu niệm của Việt Nam… nhằm giới thiệu với người dân và chính quyền sở tại những nét đẹp văn hóa truyền thống, phẩm chất cần cù, chăm chỉ và ý thức kỷ luật của người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc./.

(Theo TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Đưa công dân Việt Nam tại Mông Cổ về nước an toàn
Đưa hơn 230 công dân Việt Nam từ Thái Lan về nước an toàn
Đưa 300 công dân Việt Nam từ Canada và Hàn Quốc về nước
Đưa gần 280 công dân Việt Nam từ các nước châu Âu, châu Phi về nước
Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina tổ chức hội nghị cán bộ cộng đồng chủ chốt
Đưa hơn 220 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn
Thông báo số 2 về chương trình “Xuân Quê hương 2016”
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang