22/09/2010 09:53:48 AM
Ra mắt trung tâm bóng bàn của người Việt tại Đức

Ngày 19/9 tại Trung tâm Thương mại Thái Bình Dương của người Việt tại Berlin, Cộng hòa Liên bang Đức, đã diễn ra lễ khai trương Trung tâm bóng bàn Sao Mai.

Ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch Câu lạc bộ Người Tràng An tại Đức, đồng thời là Giám đốc trung tâm bóng bàn Sao Mai, cho biết hoạt động tạo sân chơi này để làm tăng tình đoàn kết, gắn bó giữa các hội viên câu lạc bộ và cộng đồng, đồng thời là nơi hướng con em người Việt vào các hoạt động lành mạnh dịp cuối tuần và thư giãn sau thời gian học tập. Lễ khai trương Trung tâm bóng bàn Sao Mai tại Berlin


Đây cũng là hoạt động của những người con Hà Nội hướng về Thủ đô thân yêu và hướng đến Đại lễ 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Phát biểu sau lễ cắt băng khai mạc trung tâm, bà Phan Ý Nhi, Tham tán, trưởng ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, hoan nghênh nỗ lực khai trương Trung tâm bóng bàn Sao Mai, bởi theo bà đây không những là nơi rèn luyện thể thao, nơi gắn kết cộng đồng người Việt, mà còn hướng tới việc phát hiện, ươm mầm những tài năng thể thao của con em trong cộng đồng người Việt.

Bà Trịnh Thị Mùi, Giám đốc trung tâm Thương mại Thái Bình Dương, người bảo trợ cho Trung tâm bóng bàn Sao Mai, xúc động cho biết sau nhiều năm đi vào hoạt động, Trung tâm Thương mại Thái Bình Dương không chỉ là địa điểm kinh doanh, mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu văn hóa, văn nghệ, rèn luyện sức khỏe cho những bà con người Việt trên quê hương thứ hai với các lớp dạy tiếng Việt, Trung tâm văn hóa Việt Nam, chợ quê và trung tâm bóng bàn.

Trung tâm bóng bàn Sao Mai nằm trong khuôn viên trung tâm Thương mại Thái Bình Dương do Câu lạc bộ Người Tràng An tại Đức quản lý, mở cửa liên tục các ngày trong tuần. Trung tâm sẽ phục vụ những người yêu môn thể thao này với nhiều trình độ, lứa tuổi cùng sự hướng dẫn của các huấn luyện viên giàu kinh nghiệm./.


Thanh Hải (Vietnam+)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Khai giảng Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên NVNONN năm 2022
Ra đời mái nhà chung của cộng đồng người Việt Nam tại Malta
Hai công dân Việt Nam đã được rời Tây Ban Nha, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp xử lý tình hình
Tôn vinh sự giàu đẹp của tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài
Nhận dạng nạn nhân Việt Nam đầu tiên trong vụ cháy ở Anh
Thông tin mới nhất về công tác bảo hộ công dân liên quan tới vụ cháy tại Manchester, Anh
Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc thăm Ban Tôn giáo Chính phủ
Thông tin mới nhất về công tác bảo hộ công dân liên quan tới vụ cháy tại Manchester, Anh
Đức cấp lại thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam được bổ sung thông tin
Tôn vinh sự giàu đẹp của tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài
Khai giảng Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên NVNONN năm 2022
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang