20/05/2020 09:23:00 AM
Người Việt và bạn bè Nga tại Vladivostok dâng hoa tưởng nhớ Bác Hồ

Tổng lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt dẫn đầu đoàn cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự quán Việt Nam đã tổ chức dâng hoa tại tượng đài Hồ Chí Minh trong khuôn viên vườn hoa mang tên Người ở Vladivostok.

 Tổng lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt và đoàn đặt hoa tại nơi gắn Bia đá kỷ niệm ba lần Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Vladivostok. (Ảnh: Nguyễn Anh Nam/TTXVN)

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), Tổng lãnh sự quán, cộng đồng người Việt Nam và bạn bè Nga tại thành phố Vladivostok (thủ phủ đại khu liên bang Viễn Đông) đã có các hoạt động tưởng nhớ Hồ Chủ tịch.

Do tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, các hoạt động kỷ niệm được tổ chức phù hợp với các quy định về giãn cách xã hội của chính quyền thành phố Vladivostok và tỉnh Primorye.

Theo phóng viên tại Nga, ngày 19/5, Tổng lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt dẫn đầu đoàn cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự quán Việt Nam đã tổ chức dâng hoa tại tượng đài Hồ Chí Minh trong khuôn viên vườn hoa mang tên Người ở Vladivostok.

Đoàn cũng đã đến đặt hoa tại nơi gắn Bia đá kỷ niệm ba lần Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Vladivostok.

Tấm bia đá được gắn trên bức tường bên trong Nhà ga đường sắt của thành phố này ghi dòng chữ: “Vào các năm 1924, 1927 và 1934, Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà hoạt động kiệt xuất của phong trào giải phóng dân tộc quốc tế được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận, anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hoá, người đặt nền tảng vững chắc cho tình hữu nghị Nga-Việt, đã nhiều lần đến thăm thành phố Vladivostok”.

Cùng ngày, cộng đồng người Việt tại Vladivostok, sinh viên Việt Nam đang theo học tại trường Đại học Tổng hợp liên bang Viễn Đông (DVFU) và Đại học Hàng hải Quốc gia mang tên Nevelskoy cũng tích cực hưởng ứng các hoạt động tưởng nhớ Hồ Chủ tịch.

Mọi người chia thành các đoàn nhỏ lần lượt đến đặt hoa bên tượng Bác và Bia đá ở Nhà ga đường sắt Vladivostok.

 Lãnh đạo trường Đại học Tổng hợp liên bang Viễn Đông (DVFU), ông Evgeny Vlasov, trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Vladivostok. (Ảnh: Nguyễn Anh Nam/TTXVN)

Nhân sự kiện quan trọng này, nhiều bạn bè Nga cũng đã đến dâng hoa tại tượng đài Hồ Chí Minh, trong đó có Chủ tịch cơ quan lập pháp thành phố Vladivostok, ông Andrey Brick, lãnh đạo trường DVFU, ông Evgeny Vlasov và các cựu chuyên gia Nga từng tham gia hỗ trợ Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng có nhiều năm sinh sống, học tập và làm việc tại Liên Xô (Liên bang Nga ngày nay).

Những người bạn Nga có dịp gặp Bác Hồ đều lưu giữ những tình cảm tốt đẹp về vị lãnh tụ của nhân dân Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới./.

Hồng Quân (TTXVN/Vietnam+)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Làn sóng kiều bào trẻ về Việt Nam lập nghiệp
Bà con kiều bào tặng quà cho các chiến sĩ huyện đảo Trường Sa
Doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia chia sẻ khó khăn với cộng đồng
Đại sứ quán Việt Nam tại Lào mở link đăng ký cho công dân có nguyện vọng về nước dịp Tết
Tăng cường hợp tác giao thương, xúc tiến đầu tư, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và Chuyển giao Công nghệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc
Hàn Quốc chia sẻ thông tin về thủy thủ Việt trên tàu MT Hankuk Chemi
Khuyến cáo công dân có nhu cầu khẩn thiết mới đăng ký về nước dịp Tết
Triển khai các biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài
Đại sứ quán Việt Nam tại Lào mở link đăng ký cho công dân có nguyện vọng về nước dịp Tết
Bà con kiều bào tặng quà cho các chiến sĩ huyện đảo Trường Sa
Hàn Quốc chia sẻ thông tin về thủy thủ Việt trên tàu MT Hankuk Chemi
Doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia chia sẻ khó khăn với cộng đồng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang