20/01/2012 02:33:01 PM
Người Việt ở Mỹ tưng bừng đón Tết

Hòa chung không khí đón Xuân tại quê hương, cộng đồng người Việt khắp nơi trên nước Mỹ đang náo nức tổ chức các chương trình mừng đón xuân Nhâm Thìn với nhiều hoạt động múa hát và nấu ăn truyền thống.

Lễ hội đón Tết của người Việt ở San Francisco, bang California, đã diễn ra vào ngày 15/1 tại Little Saigon. Lễ hội thường niên của người Việt gồm các các thiết mục văn nghệ, các món ăn truyền thống, trò chơi dân gian Việt Nam và nhiều triển lãm, trưng bày có ý nghĩa khác.

 Tiết mục múa lân là không thể thiếu trong Lễ hội đón Tết Nguyên đán của người Việt trên khắp nước Mỹ (Ảnh: vcstar)

Cũng tại bang California, thành phố Oxnard, lễ đón năm mới với màn múa sư tử đặc sắc đã thu hút được rất nhiều người Việt đến xem. Chị Lori Lưu, người Việt tại Oxnard, cho biết chị dẫn hai con của mình Tyler Phạm, 9 tuổi và Lauryn Phạm, 5 tuổi đến lễ hội để các cháu được biết về văn hóa truyền thống, dù được sinh ra ở Mỹ.

Sinh viên của Hội sinh viên Việt Nam tại đại học Georgia cũng tổ chức đêm văn nghệ mừng năm mới vào tối ngày 15/1. Tiết mục Múa Lân trong chương trình được hơn 600 khán giả hưởng ứng nhiệt liệt. Một khán giả Mỹ nói: "Tôi rất thích tiết mục các nam sinh viên đội lên đầu chiếc mũ hình sư tử với một đám đông mô tả phụ nữ và trẻ em đánh trống, chiêng đi sau. Rất vui và náo nhiệt".

 Một cuộc thi nấu bánh chưng trong hội hoa xuân của người Việt ở California
(Ảnh: Tuy Can)

Chương trình mừng xuân Nhâm Thìn của bà con người Việt ở bang Kansas, Mỹ cũng diễn ra tưng bừng tại Fiesta Courtyard. Chị Shelly Dinh, một thành viên ban tổ chức, cho biết vì là năm rồng nên tiết mục múa lân, múa rồng được mọi người rất mong đợi và lễ hội có rất nhiều món ăn truyền thống để phục vụ mọi người.

Tại bang Texas, các sinh viên cũng tổ chức bữa tiệc năm mới tại trường Đại học Công nghệ Texas vào 19/1. Còn cộng đồng người Việt tại Seatle sẽ tổ chức chức Hội chợ Tết vào ngày 21-22/1, tại các địa điểm lớn trong thành phố.

Hội chợ Tết Nhâm Thìn của người Việt được tổ chức đúng dịp kỷ niệm lần thứ 50 ngày truyền thống của Hội chợ Quốc tế Seatle. Tại hội chợ xuân, khách tham quan sẽ được khám phá nền văn hóa hàng nghìn năm của đất Việt cùng với những hoạt động đương đại thông qua các màn biều diễn võ thuật, nấu ăn, làm các đồ thủ công truyền thống và phát tiền lì xì.

Nhiều lễ hội với các chương trình đặc sắc diễn ra trên khắp nước Mỹ, nơi có cộng đồng người Việt sinh sống, đã đem không khí Tết rộn rã đến với những người xa quê. Minh Phan, sống tại Athens, tiểu bang Georgia, nói anh "rất phấn khởi và tràn đầy kỳ vọng vào một năm mới tốt lành".

Vũ Hà (theo vnexpress.net)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đóng góp của kiều bào trong công tác đối ngoại
Thông báo số 2 về Chương trình Xuân Quê Hương 2022
Xuân Quê hương 2022- Điểm hẹn đoàn viên, kết nối yêu thương dành cho kiều bào
Toàn văn phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại chương trình Xuân Quê hương 2022
Đoàn Ủy ban Nhà nước về NVNONN viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh
Chính phủ sẽ tiếp tục có giải pháp để 'đường về quê gần hơn' với kiều bào
Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gặp gỡ, vinh danh kiều bào tiêu biểu
Nối lại bay châu Âu-Việt Nam sau gần 2 năm gián đoạn vì COVID-19
Đoàn Ủy ban Nhà nước về NVNONN viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh
Chủ tịch nước tiếp kiều bào là Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Thụy Sĩ
Toàn văn phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại chương trình Xuân Quê hương 2022
Xuân Quê hương 2022- Điểm hẹn đoàn viên, kết nối yêu thương dành cho kiều bào
Chính phủ sẽ tiếp tục có giải pháp để 'đường về quê gần hơn' với kiều bào
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang