13/09/2010 06:50:18 PM
Ngày Văn hoá Việt Nam tại Sokolov

Sáng 11/9, Ngày hội Văn hoá Việt Nam đã được khai mạc tại Quảng trường cổ, trung tâm thành phố Sokolov(CH Sec).

Tới dự lễ khai mạc có Đại sứ Việt Nam tại CH Séc-Đặng Xuân Đông, Thị trưởng và Phó Thị trưởng thành phố Sokolov, Nghị sĩ quốc hội- Tỉnh trưởng tỉnh Karlovy Vary, đại diện các quan chức, Hội đồng nhân dân thành phố cùng đông đảo bà con kiều bào đang sinh sống tại đây. Đông đảo bà con kiều bào và người dân Sokolov tới tham dự Ngày hội Văn hóa VN

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Đại sứ Đặng Xuân Đông đã bày tỏ sự hài lòng trong công tác tổ chương trình, khen ngợi động viên và cảm ơn bà con người Việt tại Sokolov đã tạo nên sự hội nhập thành công trong văn hoá cũng như con người giữa hai dân tộc Việt - Séc. “Bà con đã làm rạng danh người Việt cũng như hình ảnh đất nước và con người Việt Nam trong con mắt người dân bản xứ”, Đại sứ nói.

Ngày hội Văn hóa được cộng đồng người Việt tại thành phố Sokolov chuẩn bị công phu và tổ chức trên một không gian rộng lớn với rất nhiều hoạt động đa dạng và phong phú, góp phần quảng bá nền văn hoá Việt với công chúng Séc. Một sân khấu lớn được dựng lên, trình diễn những tiết mục múa lân, múa võ của bà con trong cộng đồng; những điệu hát dân ca truyền thống Việt Nam, điệu múa nón, múa quạt của các cháu thiếu nhi đã đem đến cho người xem những cảm nhận văn hoá đặc sắc. Trên Quảng trường lớn là hàng trăm gian hàng với đủ mọi loại hình ngành nghề của các doanh nghiệp Séc, Việt bày bán và quảng cáo. Tu viện thành phố là nơi trưng bày, triển lãm mọi loại hình văn hoá truyền thống của đất nước và con người Việt Nam: khung cảnh bên trong của đình chùa làng Việt, khung cảnh bàn thờ gia tiên với đầy đủ những nghi thức như ở quê nhà… Ngày hội Văn hoá Việt Nam kéo dài từ sáng tới hơn bảy giờ tối mới kết thúc. Riêng khu trưng bày triển lãm văn hoá Việt trong Tu viện sẽ kéo dài liên tục trong suốt một tuần. Một tiết mục biểu diễn võ thuật Việt tại Ngày hội Văn hóa

Trước giờ khai mạc, một cuộc gặp gỡ đã diễn ra giữa phái đoàn Đại sứ quán Việt Nam, Thị  Trưởng thành phố Sokolov và Sứ quán hai nước bạn Hungaria và Ba Lan. Thị trưởng thành phố Sokolov đã ca ngợi tinh thần làm việc cũng như chấp hành luật pháp, tính đoàn kết cộng đồng, tinh thần hội nhập của bà con người Việt nơi đây. Thay mặt nhà nước CHXHCNVN, Đại sứ ta  gửi lời cảm ơn sâu sắc tới nhân dân và chính quyền nhà nước cũng như địa phương thành phố đã dành tình cảm và sự yêu mến cho cộng đồng bà con người Việt, đồng thời đưa ra một số đề nghị để chính quyền thành phố quan tâm hơn nữa tới kiều bào đang sinh sống tại Sokolov.

Đêm lễ hội kết thúc bằng hàng trăm lượt hoa pháo nở tung trên bầu trời đầy sao của thành phố Sokolov. Những bông hoa pháo nở tươi như những nụ cười rạng rỡ đang bừng nở trên mỗi khuôn mặt,  trong mỗi tâm hồn bà con người Việt ta sau ngày hội thành công.

Đường Kim ( từ Sokolov)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Chủ tịch Quốc hội gặp đại diện cộng đồng người Việt tại New Zealand
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Cầu nối gắn kết với doanh nghiệp kiều bào tại Thái Lan và Lào
Đoàn Ủy ban Nhà nước về NVNONN tham dự Diễn đàn doanh nghiệp và thăm cộng đồng người Việt tại Thái Lan
Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Pháp chuẩn bị tổ chức Ngày hội VietFest 2023
Sắp diễn ra Lễ hội 'Xuân Quê hương 2023 – Vietnamese Lunar New Year Festival'
Ra mắt khu phố 'Little Vietnam' tại bang New South Wales của Australia
Truyền thông chính sách cho kiều bào: Cần đi trước để mở đường
Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Pháp chuẩn bị tổ chức Ngày hội VietFest 2023
Cuộc thi Piano và Hát tiếng Việt dành cho trẻ em và thanh thiếu niên người Việt toàn châu Âu
Chủ tịch Quốc hội gặp đại diện cộng đồng người Việt tại New Zealand
Sắp diễn ra Lễ hội 'Xuân Quê hương 2023 – Vietnamese Lunar New Year Festival'
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang