01/09/2010 03:44:28 PM
Kỷ niệm Quốc khánh 2/9 tại New Zealand và Mexico

Ngày 31/8, Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm ngày Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/2010) tại thủ đô Wellington.
Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm của Đại sứ quán Việt Nam
tại New Zealand


Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại New Zealand Vương Hải Nam đã nêu bật những thành tựu quan trọng mà nhân dân Việt Nam đã giành được trong 65 năm qua, cũng như những tiến triển tốt đẹp trong quan hệ giữa hai nước suốt 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Đại diện Chính phủ New Zealand, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề về tòa án và giải trừ quân bị Georgina Te Heuheu bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tốt đẹp của quan hệ hai nước trong thời gian gần đây, nhấn mạnh những tiềm năng hợp tác của hai bên trên nhiều lĩnh vực trong khuôn khổ song phương, khu vực và đa phương.

Bà cam kết sẽ tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực cụ thể như thúc đẩy đầu tư, thương mại, giáo dục đào tạo, môi trường, y tế và xóa đói, giảm nghèo, đồng thời khẳng định New Zealand sẽ tiếp tục ủng hộ Việt Nam trên các diễn đàn khu vực và quốc tế, trong đó có tiến trình đàm phán Hiệp định đối tác chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Cũng trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm Quốc khánh, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Hội sinh viên Việt Nam tại Wellington tổ chức chương trình giới thiệu về Việt Nam với chủ đề "Một thoáng quê hương" vào tối 3/9.

Chiều 31/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã tổ chức tiếp khách nhân kỷ niệm 65 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Mexico Phạm Văn Quế đánh giá cao quá trình phát triển năng động của mối quan hệ nhiều mặt giữa Việt Nam và Mexico trong 35 năm qua kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, đặc biệt trên lĩnh vực thương mại.

Nhân dịp này, Đại sứ Phạm Văn Quế chân thành cảm ơn nhân dân, Quốc hội, Chính phủ liên bang, chính quyền thành phố Mexico và bang Guerrero đã tận tình ủng hộ và giúp đỡ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc./.


Ngọc Quang/Sydney (Vietnam+)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Quốc tế Phụ nữ 8/3: Ngày hội của phụ nữ Việt Nam tại Hà Lan
Chính thức ra mắt Câu lạc bộ yêu biển đảo Việt Nam tại Pháp
Nơi ươm mầm tài năng và vun đắp tình hữu nghị Việt - Lào
Phụ nữ Việt Nam tại Macau hướng về quê hương đất nước
Đối thoại với các nghệ sĩ và nhân vật văn hóa Pháp gốc Việt
Trao học bổng Vừ A Dính cho con em Việt kiều học giỏi tại Lào
King Coffee đầu tư vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh tại Mỹ
Tăng cường nguồn lực và trí tuệ Việt toàn cầu đóng góp phát triển đất nước
Chính thức ra mắt Câu lạc bộ yêu biển đảo Việt Nam tại Pháp
Bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh khám bệnh từ thiện cho người dân
Đối thoại với các nghệ sĩ và nhân vật văn hóa Pháp gốc Việt
Quốc tế Phụ nữ 8/3: Ngày hội của phụ nữ Việt Nam tại Hà Lan
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang