29/08/2014 03:35:41 PM
Kỷ niệm 69 năm Quốc khánh Việt Nam tại Pakse

Ngày 28/8, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse (Lào) đã tổ chức Lễ mít tinh, tiệc chiêu đãi và liên hoan văn nghệ chào mừng 69 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tổng Lãnh sự Nguyễn Quang Tính đọc diễn văn kỷ niệm 69 năm
Quốc khánh Việt Nam.

Tới dự chương trình gồm: Đại diện lãnh đạo 4 tỉnh Nam Lào và các cơ quan, ban ngành địa phương; Đại diện Hội người Việt và người Thái gốc Việt tỉnh Ubon Ratchathani, Thái Lan và Hội Hoa kiều tỉnh Champasak; đông đảo kiều bào và đại diện các doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam đang hoạt động tại Nam Lào.

Trong diễn văn chào mừng, Tổng Lãnh sự Nguyễn Quang Tính đã điểm lại những dấu mốc lịch sử quan trọng và những thành tựu đã đạt được của đất nước từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, nêu bật ý nghĩa to lớn của ngày Tết Độc lập của Việt Nam, thông báo những nét chính về tình hình đất nước, quan hệ đối ngoại của Việt Nam với các nước, khẳng định tình đoàn kết bền vững, quan hệ keo sơn, gắn bó giữa hai nước, hai dân tộc Việt Nam - Lào trong sự nghiệp cách mạng giành độc lập trước đây, cũng như trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước hiện nay.

Thay mặt lãnh đạo các tỉnh Nam Lào phát biểu chúc mừng Quốc khánh Việt Nam, đồng chí Phó Bí thư, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Champasak Sổm-sa-nít Bút-ti-vông ca ngợi truyền thống đoàn kết lâu đời của hai dân tộc Việt - Lào trong đấu tranh giành độc lập và cùng giúp đỡ nhau xây dựng đất nước phát triển, có vị thế trên trường quốc tế. Đồng chí cũng khẳng định Lào sẽ làm hết khả năng của mình để cùng với nhân dân Việt Nam tăng cường mối quan hệ đặc biệt và vì sự trường tồn của mỗi nước vì hòa bình, hữu nghị và phát triển của khu vực và thế giới.

Sau đó, các quan khách và đại biểu dự tiệc chiêu đãi và thưởng thức các tiết mục văn nghệ do Ban Văn nghệ thuộc Hội người Việt Nam tỉnh Champasak thực hiện.

Cũng trong dịp này, Tổng Lãnh sự quán phối hợp với Hội người Việt Nam tỉnh Champasak tổ chức giao lưu bóng đá nhằm tăng cường giao lưu, gắn kết và đẩy mạnh phong trào xây dựng cộng đồng đoàn kết, vững mạnh, hướng về quê hương, đất nước.

*Một số hình ảnh tại buổi lễ:Ông Sổm-sa-nít Bút-ti-vông phát biểu chúc mừng Quốc khánh Việt Nam.Một tiết mục văn nghệ chào mừng Quốc khánh

(Tin từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse-Lào)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc tặng 10.000 khẩu trang cho kiều bào San Francisco, Hoa Kỳ
Xúc động chương trình Vinh danh con cháu vua Hùng toàn cầu 2020
'Sinh viên Việt Nam cần bình tĩnh trước quy chế mới của ICE'
Ấm tình đồng bào trong phòng, chống COVID -19
Dịch COVID-19: Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Anh về nước
Đưa 350 công dân Việt Nam từ Úc về nước an toàn
Thông báo số 2 về chương trình “Xuân Quê hương 2016”
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang