29/08/2014 10:03:27 AM
Kỷ niệm 69 năm ngày Quốc khánh Việt Nam tại Quảng Châu

Tối 28/8, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu, Trung Quốc đã long trọng tổ chức kỷ niệm 69 năm ngày Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2014).Tổng lãnh sự Nguyễn Tiến Hồng (giữa) cùng các vị khách quý nâng cốc chúc mừng Quốc khánh Việt Nam. (Ảnh: Hà Ngọc/Vietnam+) 

Tới dự nhiều vị lãnh đạo tỉnh, Văn phòng Ngoại sự, các Sở, Ban, Ngành và Chính quyền Nhân dân các thành phố trực thuộc tỉnh Quảng Đông cùng đông đảo bà con Việt kiều, lưu học sinh, doanh nghiệp Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Nguyễn Tiến Hồng đã giới thiệu khái quát những thành tựu kinh tế, xã hội và đối ngoại của Việt Nam những năm qua, đồng thời vui mừng cho biết năm 2013, kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều giữa Việt Nam-Trung Quốc đạt 50,2 tỷ USD, trong đó Việt Nam-Quảng Đông đạt 12,3 tỷ USD.

Tổng Lãnh sự cũng điểm lại những sự kiện lớn trong quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc nói chung, Việt Nam và Quảng Châu nói riêng, nhất là các chuyến thăm viếng lẫn nhau giữa lãnh đạo cấp cao hai bên.

Tổng Lãnh sự nhấn mạnh qua những chuyến thăm này, hai bên tiếp tục khẳng định tầm quan trọng, ý nghĩa chiến lược của quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt-Trung, sự cần thiết của việc tăng cường đoàn kết giữa hai Đảng, hai Nước.

Hai bên đã đề ra các biện pháp cơ bản, lâu dài để tiếp tục phát triển quan hệ hai nước, thúc đẩy hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế, kinh tế xã hội.

Về phần mình, ông Ngô Khẩn, Phó Tổng thư ký Chính quyền nhân dân tỉnh Quảng Đông, cho biết Trung Quốc và Việt Nam là đối tác hợp tác và láng giềng quan trọng của nhau.

Giao lưu hợp tác giữa Quảng Đông và Việt Nam đã được quy phạm hóa, quan hệ kinh tế thương mại giữa hai bên phát triển ổn định. Quảng Đông sẽ cùng với Việt Nam tăng cường và mở rộng hợp tác, giao lưu trên các lĩnh vực.

Nhân dịp này, thay mặt Chính quyền Nhân dân tỉnh Quảng Đông, ông Ngô Khẩn chân thành bày tỏ mong muốn tăng cường giao lưu, học hỏi lẫn nhau, hợp tác cùng có lợi với các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam./.

(Theo TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Người Việt tại Ucraina đối mặt với đại dịch Covid-19
Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Úc và New Zealand về nước
Xúc động chương trình Vinh danh con cháu vua Hùng toàn cầu 2020
Hỗ trợ đưa hơn 200 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước
Đưa công dân Việt Nam từ Sri Lanka và Bangladesh về nước
Tiếp tục đưa công dân Việt Nam tại Malaysia về nước an toàn
Thông báo số 2 về chương trình “Xuân Quê hương 2016”
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang