03/09/2010 02:24:55 PM
Kỷ niệm 65 năm Quốc khánh nước Việt Nam tại Hàn Quốc

Tối 1/9, Lễ kỷ niệm 65 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức trọng thể tại Hội trường Crystall, Seoul – Hàn Quốc.

Những người con xa quê cùng chụp ảnh lưu niệm
với Đại sứ Trần Trọng Toàn và phu nhân
 

Dự Lễ kỷ niệm có Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Trọng Toàn, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Tae-Young, đại diện Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, quan chức ngoại giao của một số nước đang công tác tại Hàn Quốc, các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, lãnh đạo các cơ quan của Hàn Quốc và đại diện các ban ngành Việt Nam tại Hàn Quốc, đại diện Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, Ban liên lạc Việt kiều và đông đảo bà con kiều bào hiện đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hàn Quốc.

Tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Trọng Toàn đã điểm lại các mốc son lịch sử 65 năm dựng nước và giữ nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, cùng nhớ lại thời khắc lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn độc lập, long trọng tuyên bố trước đồng bào cả nước và thế giới về sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - nhà nước dân chủ nhân dân đầu tiên ở Đông Nam Á, và nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.Biểu diễn nghệ thuật dân tộc  tại Lễ kỷ niệm 

Đại sứ Trần Trọng Toàn nêu bật ý nghĩa to lớn của ngày 2/9/1945 đối với dân tộc Việt Nam, là bước ngoặt quan trọng trong lịch sử dân tộc đưa đất nước thoát khỏi ách đô hộ của thực dân phong kiến, làm tiền đề cho sự phát triển, thành tựu to lớn của đất nước Việt Nam ngày nay. Trong thời gian vừa qua, Việt Nam đã tham gia, đóng vai trò tích cực trong các diễn đàn và tổ chức quốc tế như ASEAN, APEC, ASEM, WTO và UN.  Đại sứ cũng nhấn mạnh có rất nhiều sự kiện trọng đại trong năm 2010 của nhân dân Việt Nam, đó là kỷ niệm lần thứ 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 65 năm cách mạng tháng Tám và quốc khánh 2/9 và vào tháng 10 tới là đại lễ chào mừng 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. Đặc biệt, đầu năm 2011 tới đây, Đảng Cộng sản VN sẽ tiến hành Đại hội lần thứ 11 và đưa ra những định hướng phát triển chiến lược cho 10 năm tiếp theo để đưa nước Việt Nam thành nước công nghiệp và hiện đại, trở thành quốc gia giàu mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh. Trong những thắng lợi và thành tựu đó đều có sự đóng góp quý báu của gần 4 triệu người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hàn Quốc.

Ông cũng cho biết thêm: “Hàn Quốc luôn là đối tác chiến lược và là nước bạn bè thân thiết với Việt Nam, hiện Hàn Quốc là nước đứng số 1 về đầu tư tại Việt Nam với hơn 2500 dự án và tổng số vốn trên 22 tỷ đô la, là nước đứng thứ 2 về cung cấp vốn ODA cho Việt Nam với 1 tỷ USD trong 4 năm”.

Tại lễ kỷ niệm còn chiếu những thước phim giới thiệu thành tựu kinh tế, ngoại giao… của Việt Nam trong 65 năm qua, và cũng giới thiệu đến bạn bè quốc tế về con người Việt Nam thân thiện và đất nước Việt Nam tươi đẹp. Buổi lễ cùng chương trình biểu diễn nghệ thuật dân tộc đặc sắc như biểu diễn đàn tranh của nghệ sỹ Việt Hồng, đàn bầu của nghệ sỹ Hoài Phương cùng tiếng thơ theo thể loại “Đường thi” do chính Đại sứ thể hiện đã mang lại những giây phút tuyệt vời và một tình cảm hết sức tốt đẹp về Việt Nam cho quan khách tham gia./.

Tuệ Chi (từ Hàn Quốc)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Hải Phòng tổ chức gặp mặt kiều bào và thân nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024
Tăng cường phối hợp thực hiện công tác về người Việt Nam ở nước ngoài
Lễ hội giao lưu Việt Nam Gunma 2024 - Cùng nhau đón Tết
Tết ba miền giữa lòng Australia
Gần 1.000 kiều bào trên khắp Thái Lan dự “Xuân Quê hương, Tết sum vầy”
Hội trí thức Việt Nam tại Vương quốc Anh - Cầu nối hợp tác khoa học hai nước
Khai trương Phòng thư viện Việt Nam tại Viện nghiên cứu của nước Nga
Phong trào treo bản đồ Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản
Ngày quốc tế Tiếng mẹ đẻ (21/2): Gìn giữ tiếng Việt thân thương
Xuân Quê hương ấm áp tại Islamabad
Lễ hội giao lưu Việt Nam Gunma 2024 - Cùng nhau đón Tết
Tưng bừng ngày hội “Xuân yêu thương 2024” tại miền Nam Thụy Điển
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang