17/09/2010 04:08:34 PM
Kiều bào chia sẻ kinh nghiệm sống và làm việc ở quê nhà

Tối ngày 16/9, đông đảo kiều bào đang sinh sống và làm việc tại TP HCM đã có buổi họp mặt thân mật tại Câu lạc bộ doanh nghiệp Việt kiều thành phố nhằm chia sẻ những kinh nghiệm sống và làm việc khi trở về quê hương.

Tại đây, các kiều bào cũng đã được Giáo sư  John Behzad (là giáo sư về tài chính và quản trị tại đại học California State University USA) chia sẻ kinh nghiệm về việc xây dựng năng lực cốt lõi cho doanh nghiệp. Giáo sư  John Behzad có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn dự án và giảng dạy cấp MBA và sau đại học tại Mỹ. Hiện ông là cố vấn đào tạo kiêm giám đốc đào tạo của Pioneer.


 
Đông đảo kiều bào tham dự buổi gặp mặt trao đổi về kinh nghiệm sống
và làm việc tại quê nhà


Theo ông Nguyễn Ngọc Mỹ, Chủ nhiệm câu lạc bộ doanh nghiệp Việt kiều TP HCM, đây là một trong những hoạt động thường xuyên củaCâu lạc bộ doanh nghiệp Việt kiều nhằm tạo sự gắn kết cho bà con kiều bào với doanh nghiệp trong nước.

Trong những năm gần đây, có rất nhiều kiều bào muốn quay về nước tìm kiếm cơ hội kinh doanh và làm việc. Thường họ thông qua những người thân ở trong nước để tiếp cận thị trường hay làm trung gian, điều đó cũng tốt, tuy nhiên, không phải người thân nào ở nước nhà cũng là “chuyên gia” để có thế tư vấn và giúp họ tìm được cơ hội tốt nhất.

Câu lạc bộ doanh nghiệp Việt kiều TP HCM được thành lập (tháng 3/2001) để phục vụ các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các tổ chức cũng như cá nhân. Mục tiêu hoạt động chính của câu lạc bộ là tư vấn về đầu tư, tiếp thị và xúc tiến thương mại, giúp đỡ kết nối, giao lưu, hỗ trợ, hợp tác giữa các Doanh nghiệp kiều bào cũng như với các Doanh nghiệp trong nước nhằm góp phần tăng trưởng các hoạt động thu hút đầu tư và tạo ra các cơ hội giao thương cho các cơ quan nước ngoài, các doanh nghiệp, doanh nhân kiều bào. Ngoài ra Câu lạc bộ còn là nơi giúp các hội viên phương tiện, địa điểm để gặp gỡ chiêu đãi bạn bè, khách mời hoặc phục vụ các quan hệ mang tính chất công việc, cung cấp các hình thức giải trí phù hợp.

 (Theo Đất Việt)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Thành phố Hồ Chí Minh trao quà cho người Việt gặp khó khăn tại tỉnh Kampong Chhnang
Tôn vinh ngày tiếng Việt tại Cộng hòa Czech
Bảo hộ công dân Việt Nam tháo chạy khỏi cơ sở kinh doanh ở Campuchia
Sứ quán Việt Nam tại Campuchia nỗ lực đưa công dân về nước
Sôi nổi Ngày hội gia đình của cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ
Việt Nam đang đứng thứ 4 trong số 100 nước có du học sinh ở Australia
Sôi nổi Ngày hội gia đình của cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ
Trao tặng giấy khen cho Hội Người Việt Nam tại Thụy Sĩ
Sôi động Ngày hội đoàn hữu nghị và đoàn kết với Việt Nam tại Pháp
Đã giải cứu hơn 1.000 người Việt bị môi giới bất hợp pháp tại Campuchia
Thành phố Hồ Chí Minh trao quà cho người Việt gặp khó khăn tại tỉnh Kampong Chhnang
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang