26/08/2014 11:45:31 AM
Hội người Việt Nam vùng Kansai tại Nhật Bản tổ chức Lễ kỷ niệm 6 năm thành lập

Ngày 17/8, tại Osaka, Hội người Việt Nam vùng Kansai, Nhật Bản đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 6 năm ngày thành lập (2008-2014) và ra mắt Ban chấp hành của Hội mới được bầu.

Đông đảo các thành viên ban chấp hành, đại diện các Chi hội người Việt, lưu học sinh và tu nghiệp sinh Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trong khu vực Kansai và nhiều bạn bè Nhật Bản đã tới dự.

Thay mặt Ban chấp hành Hội người Việt Nam vùng Kansai, bà Yamamoto Nguyễn Ngọc, Hội trưởng, đã tổng kết lại các hoạt động và đóng góp của cộng đồng và của Hội người Việt Nam vùng Kansai đến nay, nhất là các hoạt động giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau, xây dựng cộng đồng, gìn giữ ngôn ngữ và bản sắc văn hóa dân tộc, cùng nhiều hoạt động hướng về quê hương đất nước như quyên góp hỗ trợ đồng bào trong nước bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ, và góp phần và tăng cường hiểu biết, hữu nghị giữa người dân hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Đức Bình, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka đã đánh giá cao nỗ lực và đóng góp của Hội người Việt Nam vùng Kansai, biểu dương các hoạt động thiết thực và ý nghĩa của cộng đồng người Việt Nam vùng Kansai trong xây dựng và tăng cường tình cảm gắn bó, tương thân tương ái, đoàn kết cộng đồng, hướng về quê hương đất nước, chung tay bảo vệ chủ quyền Biển đảo, cũng như các chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ.

Ông Bình cũng hi vọng Hội và người Việt Nam ở Kansai nói riêng và cộng đồng người Việt tại Nhật Bản nói chung sẽ đóng góp hơn nữa vào việc tăng cường hiểu biết và củng cố tình hữu nghị giữa 2 nước và luôn hướng về quê hương Tổ quốc.

Khu vực Kansai, Nhật Bản, gồm Osaka và 7 tỉnh phụ cận, hiện có trên 10.000 người  Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập, Đây là khu vực tập trung cộng đồng người Việt Nam lớn thứ 2 tại Nhật Bản, sau khu vực Kanto bao gồm Thủ đo Tokyo và các tỉnh xung quanh.

(Tin từ Tổng lãnh sự quán Việt Nam
tại Osaka-Nhật Bản)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Đưa công dân Việt Nam tại Mông Cổ về nước an toàn
Đưa hơn 230 công dân Việt Nam từ Thái Lan về nước an toàn
Đưa 300 công dân Việt Nam từ Canada và Hàn Quốc về nước
Đưa gần 280 công dân Việt Nam từ các nước châu Âu, châu Phi về nước
Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina tổ chức hội nghị cán bộ cộng đồng chủ chốt
Đưa hơn 220 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn
Thông báo số 2 về chương trình “Xuân Quê hương 2016”
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang