29/08/2014 09:43:53 AM
Du học sinh Việt Nam tại Australia bán bánh trung thu làm từ thiện

Nhân dịp Tết Trung thu cổ truyền 2014, các du học sinh Việt Nam tại thành phố Sydney, tiểu bang New South Wales, Australia đã tổ chức Hội bán bánh trung thu để gây quỹ ủng hộ trẻ em nghèo vùng cao Việt Nam.Các bạn du học sinh hào hứng làm bánh trung thu. (Ảnh: Võ Giang/Vietnam+)

Bất chấp những cơn mưa lạnh cuối Đông và lịch học tập bận rộn, nhiều du học sinh Việt Nam vẫn vượt chặng đường dài hàng chục cây số và dành 3-4 tiếng mỗi tối để tham gia làm bánh trung thu ở một số khu vực ngoại ô Sydney.

Bánh trung thu được bán với giá khoảng 10AUD (9,3 USD)/chiếc và 35 AUD (32 USD)/hộp 4 chiếc. Đến nay, gần 200 chiếc bánh trung thu đã được bán hết và các du học sinh đang phải “tăng ca” để đáp ứng nhu cầu đặt hàng ngày càng nhiều. Toàn bộ lợi nhuận sẽ được gửi về các dự án hỗ trợ trẻ em vùng cao Việt Nam học tập và phát triển.

Tham gia làm bánh, các bạn du học sinh đến từ đại học Sydney, đại học Công nghệ Sydney, đại học New South Wales… bày tỏ sự hứng khởi, khi vừa học hỏi thêm được về phong tục cổ truyền, vừa có cơ hội giao lưu, gắn kết với nhau và thể hiện lòng nhân ái có ích cho xã hội.

Australia là một trong những quốc gia có lượng du học sinh, sinh viên Việt Nam theo học đông nhất, trong đó phần lớn tập trung tại hai tiểu bang New South Wales và Victoria. Hàng năm, du học sinh Việt Nam tại các tiểu bang đều có nhiều hoạt động ý nghĩa góp phần gìn giữ nét đẹp truyền thống dân tộc, hướng về quê hương, đất nước và quảng bá hình ảnh con người, văn hóa Việt Nam tới bè bạn quốc tế./.

(Theo TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Người Việt tại Ucraina đối mặt với đại dịch Covid-19
Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Úc và New Zealand về nước
Xúc động chương trình Vinh danh con cháu vua Hùng toàn cầu 2020
Hỗ trợ đưa hơn 200 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước
Đưa công dân Việt Nam từ Sri Lanka và Bangladesh về nước
Tiếp tục đưa công dân Việt Nam tại Malaysia về nước an toàn
Thông báo số 2 về chương trình “Xuân Quê hương 2016”
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang