15/09/2010 10:57:54 AM
Đêm hội âm nhạc Việt trên đất Nga

Trong khuôn khổ các hoạt động "Những ngày Việt Nam tại Nga - 2010", tối 14/9 diễn ra đêm nghệ thuật “Việt Nam-Vẻ đẹp tiềm ẩn” với sự tham gia của các nghệ sĩ Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Chương trình do Bộ Văn hoá- Thể thao và Du lịch Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam, Hội người Việt Nam tại LB Nga tổ chức.

 Cán bộ nhân viên Đại sứ quán, đông đảo sinh viên, bà con người Việt đang làm ăn sinh sống tại LB Nga, đại diện Hội hữu nghị Nga-Việt, Quỹ hoà bình Moscow và nhiều người bạn Nga cùng tham dự đêm hội âm nhạc.


  
Trình diễn áo dài


Các nghệ sỹ Việt Nam đã mang tới các bạn bè Nga và cộng đồng người Việt tại Nga những tiết mục đặc sắc trong một chương trình được dàn dựng công phu, độc đáo. Những người có mặt tại khán phòng Nhà Văn hoá Trường Đại học Giao thông đường sắt Moscow tỏ ra thích thú trước các tiết mục độc tấu, hoà tấu đặc sắc, các tiết mục múa của các diễn viên trong trang phục áo dài truyền thống và trang phục dân tộc các vùng của Việt Nam.

Anh Viacheslap Alexandrovic, một khán giả Nga cho biết: "Cảm xúc của tôi, tôi thấy thật thích thú. Đêm văn nghệ giúp tôi hiểu thêm nền văn hoá Việt Nam. Mọi thứ thật là đẹp, thật thú vị, trong đó phải kể đến các điệu múa hiện đại và dân tộc”.


Theo kế hoạch, trong các ngày từ 14-18/9, VCCI chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan tổ chức chương trình “Những ngày Việt Nam tại LB Nga” nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - LB Nga, 55 năm ký Hiệp định hợp tác kinh tế thương mại giữa hai nước.

Trong thời gian này, tại thủ đô Moscow và một số nơi của LB Nga diễn ra các hoạt động: Khai trương gian hàng Việt Nam tại Hội chợ Thương mại quốc tế về thực phẩm và đồ uống; Diễn đàn kinh tế Việt Nam - LB Nga: Đối tác chiến lược-Hợp tác toàn diện; Hội thảo “Quy trình đăng ký đại diện, chi nhánh doanh nghiệp Việt Nam tại LB Nga”… Ngoài ra còn có nhiều diễn đàn kinh tế và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật ý nghĩa khác.

 (Theo VOV)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Thành phố Hồ Chí Minh trao quà cho người Việt gặp khó khăn tại tỉnh Kampong Chhnang
Tôn vinh ngày tiếng Việt tại Cộng hòa Czech
Bảo hộ công dân Việt Nam tháo chạy khỏi cơ sở kinh doanh ở Campuchia
Sứ quán Việt Nam tại Campuchia nỗ lực đưa công dân về nước
Sôi nổi Ngày hội gia đình của cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ
Việt Nam đang đứng thứ 4 trong số 100 nước có du học sinh ở Australia
Sôi nổi Ngày hội gia đình của cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ
Trao tặng giấy khen cho Hội Người Việt Nam tại Thụy Sĩ
Sôi động Ngày hội đoàn hữu nghị và đoàn kết với Việt Nam tại Pháp
Đã giải cứu hơn 1.000 người Việt bị môi giới bất hợp pháp tại Campuchia
Thành phố Hồ Chí Minh trao quà cho người Việt gặp khó khăn tại tỉnh Kampong Chhnang
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang