04/05/2015 07:59:15 AM
Đại sứ quán Việt Nam ở Romania kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước

Ngày 26/4 tại Bucharest, Đại sứ quán Việt Nam tại Romania đã phối hợp cùng Hội người Việt Nam tại Romania tổ chức míttinh và nhiều hoạt động thể thao chào mừng kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975-30/04/2015) và ngày Quốc tế lao động 1/5.


Đại sứ Trần Xuân Thủy phát biểu tại lễ kỷ niệm


Đại sứ Trần Xuân Thủy phát biểu tại lễ kỷ niệm


Đông đảo cộng đồng người Việt Nam, các lưu học sinh đang sinh sống làm việc tại Romania cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã đến tham dự.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Trần Xuân Thủy nêu bật ý nghĩa, tầm quan trọng của chiến thắng vĩ đại của nhân dân Việt Nam cách đây 40 năm, ngày 30/4/1975 đã giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước; lịch sử và ý nghĩa Ngày quốc tế lao động 1/5.

Đại sứ Trần Xuân Thủy đánh giá cao tình cảm hướng về quê hương đất nước của bà con cộng đồng người Việt Nam tại Romania thời gian qua và kêu gọi cộng đồng tiếp tục có nhiều đóng góp thiết thực hơn nữa.

Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Romania, ông Trịnh Đăng Ngọc kêu gọi bà con cộng đồng đoàn kết, chung tay xây dựng cộng đồng vững mạnh hơn nữa; đồng thời chúc các vận động viên có một ngày thi đấu thể thao chào mừng những ngày lễ lớn trên tinh thần đoàn kết, công bằng cũng như “khỏe để bảo vệ tổ quốc”.

Ngay sau lễ míttinh đã diễn ra nhiều hoạt động thi đấu thể thao như bóng chuyền, kéo co, bóng đá cho trẻ em, bóng đá cho người lớn…với sự tham dự của đông đảo bà con cộng đồng, các cháu thanh thiếu nhi người Việt tại Romania./.

(Theo TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Đoàn kiều bào về với Đền Hùng trong ngày Giỗ Tổ
Người Việt Nam tại Kharkiv - Ucraina tổ chức Lễ Giỗ tổ Vua Hùng
Thủ tướng gặp mặt Liên hiệp Hội người Việt tại châu Âu
Cộng đồng người Việt tại Ucraina hưởng ứng ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu
Hội nghị triển khai chế độ, chính sách đối với người Việt Nam có công đang định cư ở Lào
'Cộng đồng người Việt ở Séc là tấm gương sáng về đoàn kết'
Thông báo số 2 về chương trình “Xuân Quê hương 2016”
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang