14/09/2010 05:15:00 PM
Cộng đồng người Việt tham dự Festival quận Praha 11

Chiều 12/9, Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Praha và cộng đồng người Việt tại quận 11, thủ đô Praha đã vinh dự tham gia Festival- ngày dành cho các dân tộc thiểu số và người nước ngoài hiện đang cư trú trong địa bàn quận. Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ “ Festival 11 ngày tại quận Praha 11” do Tòa thị chính và Ủy ban quận Praha 11 tổ chức từ 9/9 đến ngày 19/9/2010 tại công viên Opatov.

Tới dự buổi lễ có ông Mgr. Dalibor Mlejnský, Chủ tịch quận, các vị quan chức của Hội đồng quận, phóng viên báo chí, Đài phát thanh, Truyền hình Séc, đại diện cộng đồng các dân tộc thiểu số và hàng nghìn người dân địa phương.

Về phía Hội người Việt Nam có các ông Nguyễn Duy Nhiên, Phó Chủ tịch HNVN tại CH Séc-Chủ tịch HNVN tại Praha, ông Vũ Hữu Nam-Phó Chủ tịch HNVN tại Praha, ông Trần Việt Hùng- nguyên Chủ tịch HNVN tại CH Séc và đông đảo bà con trong cộng đồng hiện đang cư trú tại Praha.


 
Tiết mục múa quạt đặc sắc do các cháu thiếu niên cộng đồng người Việt tại Praha thể hiện tại festival (Ảnh: Trần Việt Hùng)


Trong bộ trang phục áo tứ thân rực rỡ sắc màu, mang đậm bản sắc văn hóa, qua sự thể hiện của các cháu thiếu nhi đến từ TTTM Sapa,  tiết mục múa nón và múa quạt dân tộc mà đoàn Việt Nam mang tới Festival đã được ban tổ chức đánh giá cao, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình và những tràng vỗ tay không ngớt của khán giả, đặc biệt là sự quan tâm của các phương tiện thông tin, truyền thông của CH Séc và Praha.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Chủ tịch quận Praha 11 đã nhiệt liệt hoan nghênh và cảm ơn sự tham gia của cộng đồng người Việt Nam, góp phần vào sự thành công của Festival. Ông nhấn mạnh tại địa bàn quận, hiện có hàng nghìn người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống, sự có mặt của họ làm phong phú thêm về bức tranh toàn cảnh của xã hội Séc, chính vì lý do đó ông rất quan tâm đến sự hòa nhập của họ vào xã hội Séc. Ông cũng mong rằng việc hòa nhập muốn thành công phải có sự cố gắng và tích cực cả từ hai phía, cách tốt nhất là phải bắt đầu từ những hoạt động thể thao, văn hóa…

Thay mặt Hội người Việt Nam tại Praha, ông Vũ Hữu Nam cảm ơn Ủy ban quận Praha 11, đặc biệt là ngài Chủ tịch đã quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho bà con cộng đồng người Việt Nam tại đây. Ông cũng mong rằng Festival  này là một dịp tốt để cộng đồng người Việt sống trên địa bàn quận giới thiệu với người dân địa phương hiểu thêm về người Việt tại đây, không chỉ đơn thuần là kinh doanh mà họ còn có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao phong phú.


 
Chủ tịch quận Praha 11 (người thứ hai từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện cộng đồng người Việt và các cháu trong đội múa (Ảnh: Như Phương )


Liên hoan văn nghệ của đoàn cộng đồng người Việt Nam tại Festival Praha 11 đã thành công và để lại những ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh của cộng đồng ta trong lòng người dân Séc và cộng đồng người nước ngoài tại Praha.

       Trần Khánh Huyền (Praha)
 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Quyết tâm tháo gỡ nút thắt trong công tác huy động nguồn lực kiều bào
Khoảng 700 công dân Việt Nam tại Myanmar đang ở khu vực tạm thời an toàn
Chủ tịch nước gặp gỡ đại diện các thế hệ người Việt Nam tại Nhật Bản
Chủ tịch nước thăm cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Kyushu của Nhật Bản
Khu phố Vietnam Town của cộng đồng người Việt tại Thái Lan sẽ khánh thành vào tháng 12
Tăng cường các hoạt động thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Hàn Quốc
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm Đại học Kyushu, trò chuyện với các du học sinh Việt Nam tiêu biểu
Thủ tướng: Dù đi đâu, chúng ta đều có quyền tự hào là người Việt Nam
Chủ tịch nước thăm cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Kyushu của Nhật Bản
Ban Tôn giáo Chính phủ tiếp Đoàn Phật giáo An Nam tông Thái Lan
Đoàn đại biểu Phật giáo An Nam tông Thái Lan thăm Việt Nam
Mỹ: Người Việt tại bang Connecticut đóng góp cho lợi ích chung của dân tộc
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang