11/01/2012 10:27:33 AM
Bà con người Việt tại Hong Kong vui Tết Nhâm Thìn

Theo phóng viên tại Hong Kong, tối 6/1, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Ma Cao (Trung Quốc) đã tổ chức liên hoan mừng Xuân Nhâm Thìn 2012 cho bà con người Việt.

Tới dự có toàn thể cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Hong Kong và hàng trăm bà con người Việt sinh sống tại hai khu hành chính đặc biệt này của Trung Quốc.

Phát biểu tại buổi sum họp đón Xuân mới, Tổng Lãnh sự Nguyễn Thị Nhã vui mừng nhận thấy dù sống xa quê hương nhưng đại đa số bà con kiều bào Việt Nam tại Hong Kong luôn nêu cao tinh thần tự tôn dân tộc, ý thức giữ gìn truyền thống và bản sắc văn hóa Việt, không ngừng nỗ lực phấn đấu xây dựng cuộc sống hạnh phúc; đồng thời luôn hướng về cội nguồn, gắn bó với gia đình và quê hương, suy nghĩ, trăn trở để đóng góp cho sự nghiệp phát triển của đất nước.

Tổng Lãnh sự Nguyễn Thị Nhã tin tưởng sâu sắc rằng bà con cộng đồng người Việt tại Hong Kong sẽ tiếp tục nêu cao truyền thống chịu thương chịu khó, tương thân tương ái, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, chăm chỉ làm ăn để cuộc sống ngày càng ổn định, hội nhập tốt với xã hội sở tại, chấp hành luật pháp Hong Kong và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, trước hết là duy trì tiếng Việt cho thế hệ tương lai trong mỗi gia đình.

Tổng Lãnh sự Nguyễn Thị Nhã khẳng định công tác bảo hộ cộng đồng người Việt Nam tại Hong Kong luôn là một nhiệm vụ quan trọng của Tổng Lãnh sự quán, thể hiện tình cảm và trách nhiệm đối với hơn 3.000 bà con ở Hong Kong. Tổng Lãnh sự quán sẽ cùng các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hong Kong tiếp tục cung cấp thông tin, kịp thời hỗ trợ và đáp ứng yêu cầu của bà con, xây dựng cộng đồng thực sự đoàn kết, đóng góp vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển đất nước.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Ma Cao đã thay mặt Bộ Tư lệnh Hải quân Nhân dân Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương cho bà Trần Thị Ngọc Linh vì đã có nhiều cống hiến trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Cũng trong buổi liên hoan, Tổng Lãnh sự quán đã thông báo cho bà con những nét chính về tình hình đất nước, trong đó có 10 sự kiện nổi bật năm 2011 do Thông tấn xã Việt Nam bình chọn.

Trong không khí đầm ấm, bà con Việt kiều cùng thưởng thức những món ăn đậm đà hương vị dân tộc và nghe những lời ca, tiếng hát thấm đượm tình quê hương cùng lửa nhiệt tình do các nghệ sỹ trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội biểu diễn./.


(TTXVN/Vietnam+)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi tiếp Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài
Kiều bào tại Ba Lan trao tặng khẩu trang y tế, vitamin và nước sát trùng cho tỉnh Vĩnh Phúc
VKBIA đồng hành cùng Bộ Khoa học Công nghệ trong hợp tác phát triển công nghệ xanh
Khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam tại Hàn Quốc
Đẩy mạnh các hoạt động để hàng Việt ra thế giới
Tặng quà cho các hộ gia đình gốc Việt sau vụ cháy trường ở Phnom Penh
Thông báo số 2 về chương trình “Xuân Quê hương 2016”
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang