13/03/2012 02:25:51 PM
AVSE thúc đẩy hợp tác với các cơ quan Việt Nam

"Ngày tiến sỹ" được AVSE xem là ngày hội của giới nghiên cứu khoa học Việt Nam tại Pháp, với mong muốn thúc đẩy sự giao lưu, hiểu biết đồng thời bàn bạc, tìm kiếm các ý tưởng, cũng như triển khai trên thực tế những dự án mang tính khả thi, gắn kết sự hợp tác với các cơ quan hữu quan trong nước, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Tại Paris, Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam tại Pháp (AVSE) vừa tổ chức họp tổng kết hoạt động của Hội trong năm 2011 và triển khai kế hoạch cho một số hoạt động trong năm 2012.

Cuộc họp có sự tham gia của nhiều thành viên trong Hội đồng cố vấn AVSE là những trí thức Việt kiều tiêu biểu, thành công trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, giáo dục đại học và các thành viên ban chấp hành.

Các đại biểu tham gia đã được nghe báo cáo về kết quả các cuộc gặp và làm việc cuối năm 2011 giữa lãnh đạo Hội với lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm bàn bạc, thảo luận và đề ra phương hướng hợp tác cụ thể giữa AVSE, với tư cách một tổ chức hội khoa học của trí thức Việt kiều với các cơ quan hữu quan trong nước.

Các đại biểu cũng tham gia trao đổi, thảo luận về chủ đề "Phát triển toán học ở Việt Nam" do tiến sỹ Ngô Đắc Tuấn, Nghiên cứu viên Đại học Paris 13, Phó Chủ tịch AVSE trình bày. Theo tiến sỹ Ngô Đắc Tuấn, từ các kết quả hợp tác cụ thể, tích cực về ngành toán giữa các trường đại học của Việt Nam với các trường đại học của Pháp và các nước khác, có thể làm cơ sở để mở rộng hình thức hợp tác liên quan đến các ngành khoa học cơ bản, như vật lý và các ngành khoa học có khả năng ứng dụng cao.

Trong năm 2012, một trong những nội dung trọng tâm được AVSE chú trọng là triển khai tổ chức "Ngày tiến sỹ" dành cho các nghiên cứu sinh, các nhà nghiên cứu người Việt Nam và nước ngoài có quan tâm, cùng nhau gặp gỡ, trao đổi về nhiều chủ đề đa ngành, trên nhiều lĩnh vực (khối khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, khoa học ứng dụng).

"Ngày tiến sỹ" được AVSE xem là ngày hội của giới nghiên cứu khoa học Việt Nam tại Pháp, với mong muốn thúc đẩy sự giao lưu, hiểu biết; đồng thời bàn bạc, tìm kiếm các ý tưởng, cũng như triển khai trên thực tế những dự án mang tính khả thi, gắn kết sự hợp tác với các cơ quan hữu quan trong nước, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. "Ngày tiến sỹ" dự kiến diễn ra trong hai ngày cuối tháng Sáu tới tại Đại học Sư phạm Cachan (ENS Cachan).

Trong khuôn khổ phiên họp, các đại biểu đã trao đổi về một số hoạt động trong lĩnh vực công nghệ viễn thông, thông tin và truyền thông liên quan đến Việt Nam, kế hoạch tổ chức hội thảo điện hạt nhân, ngày hướng nghiệp cho sinh viên, cũng như kế hoạch chuẩn bị cho sự ra đời của Tạp chí kinh tế tài chính của AVSE./.

(Vietnam+)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Người Việt Ba Lan hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Chủ tịch Quốc hội gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Bulgaria và một số nước châu Âu
Thủ tướng gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam ở Brazil và các nước lân cận
Thủ tướng gặp gỡ Mạng lưới Đổi mới Sáng tạo Việt Nam tại Hoa Kỳ
Kết nối TP. Đà Nẵng và tỉnh tự trị đặc biệt Gangwon (Hàn Quốc)
19 công dân Việt Nam bị thương trong vụ cháy nổ nhà máy ở Đài Loan
Tuyên truyền thông tin pháp luật đến bà con người Việt ở nước ngoài
Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu trao quà cho trẻ mồ côi nhân dịp Tết Trung Thu 2023
Kết nối TP. Đà Nẵng và tỉnh tự trị đặc biệt Gangwon (Hàn Quốc)
Hội Liên hiệp Phụ nữ VN tại Đức chia sẻ với các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Trao gửi yêu thương tới người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Campuchia
Hỗ trợ ổn định việc làm cho lao động Việt trong vụ cháy ở Đài Loan
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang