26/08/2014 10:03:14 AM
200 vận động viên tham dự giải tennis cho người Việt ở châu Âu

Trong hai ngày 23-24/8, tại khu thể thao Club Hotel Praha đã diễn ra giải tennis dành riêng cho cộng đồng người Việt ở châu Âu mang tên "Cây vợt vàng Praha 2014".Giải "Cây vợt vàng Praha 2014" được tổ chức tại khu thể thao Club Hotel Praha.
(Ảnh: Quang Vinh/Vietnam+)

Đây là giải đấu thứ 15 do Câu lạc bộ Quần vợt Praha phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam, Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc tổ chức.

Tham gia giải có 200 vận động viên của 18 đội, đến từ 12 câu lạc bộ ở Cộng hòa Séc, 6 câu lạc bộ ở Việt Nam, Slovakia, Ba Lan, Đức, Nga và Hungary.

Theo ban tổ chức, số lượng vận động viên tham gia giải đấu năm nay giảm hơn so với một vài năm trước do một số điều kiện khách quan liên quan đến thủ tục cấp thị thực vào Séc. Lễ chào cờ trong buổi khai mạc ngày 23/8. (Ảnh: Quang Vinh/Vietnam+)

Kết thúc hai ngày thi đấu, giải nhất đơn nam hạng xuất sắc thuộc về tay vợt Cao Xuân Hoàng đến từ câu lạc bộ Ostrava ở Cộng hòa Séc. Giải nhì thuộc về vận động viên Đặng Xuân Tùng đến từ câu lạc bộ Leipzig ở Cộng hòa Liên bang Đức. Đồng giải ba thuộc về hai tay vợt Phạm Đắc Nhân (câu lạc bộ Praha ở Cộng hòa Séc) và Lương Phương Trung (câu lạc bộ Ostrava cũng ở Cộng hòa Séc).

Về thành tích toàn đội, câu lạc bộ Praha tiếp tục giành vị trí áp đảo về số lượng và chất lượng giải. Trong khi đó, câu lạc bộ Ostrava nổi bật do giành được hai giải thưởng ở hạng đấu cao nhất. câu lạc bộ Leipzig được giới chuyên môn đánh giá cao về sự đồng đều cũng như phong độ ổn định của các vận động viên nam và nữ.

Theo ông Phạm Minh Chiến, Phó trưởng Ban tổ chức "Cây vợt vàng Praha 2014", đây là giải đấu có truyền thống từ năm 2000 và được đánh giá là có tính chuyên nghiệp nhất trong các giải của cộng đồng người Việt ở châu Âu.

Mục đích của ban tổ chức là tạo sân chơi lành mạnh cho những người yêu thích môn thể thao quần vợt ở châu Âu, qua đó góp phần tăng cường đoàn kết cộng đồng./.

(Theo TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Diễn đàn trực tuyến “Hiệp định EVFTA: Con đường đắc lợi-Con đường gian nan”
Lập Hội Sinh viên đại diện 31.000 du học sinh Việt Nam tại Australia
Đưa hơn 280 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước an toàn
Dịch COVID-19: Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước
Dâng hương tri ân các liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam tại Campuchia
Đưa 230 công dân Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) về nước an toàn
Thông báo số 2 về chương trình “Xuân Quê hương 2016”
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang