22/08/2018 10:54:00 AM
WEF ASEAN 2018 tại Việt Nam: Chủ đề thiết thực, phù hợp với bối cảnh mới

Chiều ngày 21/8, Bộ Ngoại giao đã tổ chức buổi Tọa đàm bàn tròn về Hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới ASEAN 2018 (WEF ASEAN 2018) do Việt Nam và Diễn đàn kinh tế thế giới đồng tổ chức tại Hà Nội vào tháng 9 tới.

 Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội nghị WEF ASEAN 2018 Nguyễn Văn Thảo
chủ trì tọa đàm

Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Phó Trưởng ban tổ chức WEF ASEAN 2018 Nguyễn Văn Thảo chủ trì buổi tọa đàm. Tham dự sự kiện có Đại sứ, đại diện Đại sứ quán của các quốc gia thành viên và quan sát viên ASEAN, văn phòng đại diện các tổ chức quốc tế cùng với thành viên Ban tổ chức Hội nghị WEF ASEAN năm nay.

Phát biểu tại tọa đàm, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Văn Thảo khẳng định: Hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN là sự kiện lớn, được tổ chức hàng năm nhằm mục đích để các nhà lãnh đạo chính phủ, các nhà khoa học, và đặc biệt là lãnh đạo doanh nghiệp cùng chia sẻ, trao đổi tầm nhìn về xu hướng phát triển kinh tế thế giới, từ đó thảo luận về định hướng phát triển cho doanh nghiệp và nền kinh tế mỗi quốc gia. Chủ đề của Hội nghị năm nay “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư” gắn kết chặt chẽ với chủ đề “ASEAN tự cường và sáng tạo” của ASEAN 2018. Trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0, đây là thời điểm hết sức phù hợp để lãnh đạo chính phủ các quốc gia ASEAN cùng thảo luận về hướng đi mới cho nền kinh tế khu vực. Cho đến nay, Việt Nam đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ và ủng hộ từ các nước trong và ngoài ASEAN dành cho công tác tổ chức sự kiện.

Hội nghị năm nay với gần 60 phiên thảo luận và khoảng 800 – 1000 đại biểu tham dự, trong đó sẽ có lãnh đạo cấp cao của nhiều nước trong khu vực và các tổ chức quốc tế cũng như các tập đoàn hàng đầu thế giới. Chương trình nghị sự của hội nghị tập trung xoay quanh hai chủ đề chính là tinh thần doanh nghiệp/ khởi nghiệp và cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Cụ thể là sự thích ứng của ASEAN trước những biến chuyển về địa chính trị, kinh tế, đảm bảo môi trường thịnh vượng, định hình tầm nhìn mới cho ASEAN; phát huy tinh thần doanh nghiệp, thúc đẩy sự năng động kinh tế của khu vực ASEAN; đánh giá tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 về mặt xã hội và phát triển các lĩnh vực xã hội; thảo luận và phát triển các lĩnh vực tiềm năng của ASEAN trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0.

 Tọa đàm bàn tròn về Hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới ASEAN 2018

Tại buổi tọa đàm, Ban tổ chức Hội nghị WEF ASEAN cùng với đại diện Đại sứ quán các nước, các tổ chức quốc tế đã trao đổi, bình luận về nội dung, chương trình nghị sự, sự tham dự của lãnh đạo cấp cao các nước cũng như kế hoạch tổ chức cho Diễn đàn. Đại diện các nước nhấn mạnh chủ đề của Hội nghị WEF ASEAN rất thiết thực, đáp ứng quan tâm chung của các nước ASEAN và nhiều nước trên thế giới trước tình hình mới. Các nước cũng đánh giá cao công tác chuẩn bị của Việt Nam, bày tỏ sự ủng hộ và cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trong công tác chuẩn bị và bảo đảm sự tham dự hiệu quả của lãnh đạo cấp cao các nước tại Hội nghị này.

Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới ASEAN (WEF ASEAN) 2018, một trong những sự kiện đối ngoại lớn nhất của Việt Nam trong năm nay, sẽ diễn ra từ 11- 13/9/2018 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội./.

Mai Phương

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
LHQ và Hàn Quốc thảo luận khôi phục tham quan khu phi quân sự DMZ
Phát động ‘Cuộc thi ảnh về đa dạng sinh học Việt Nam năm 2020'
Kiên quyết giải quyết tranh chấp trên Biển Đông theo Luật quốc tế
Bảo vệ thường dân trong xung đột là ưu tiên quan trọng của Việt Nam
Tây Ban Nha tưởng niệm các nạn nhân tử vong do dịch bệnh COVID-19
ĐSQ Việt Nam hỗ trợ người dân Nam Phi phòng chống dịch COVID-19
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Không cách ly xã hội nghiêm túc, dịch có thể sẽ bùng phát
ASEAN nhất trí thành lập Quỹ ứng phó với đại dịch COVID-19
Gạo, mỳ, trứng... cho người nghèo: Ấm lòng những ngày chống Covid-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang