29/10/2019 02:26:00 PM
Vụ 39 thi thể trong xe container: Mạng lưới buôn người toàn cầu đứng sau?

Công tố viên Iguyovwe nhận định ngày 28/10 tại tòa án rằng đằng sau vụ 39 thi thể trong xe container ở Anh có thể là một mạng lưới buôn người toàn cầu.

 Bức tranh tài xế chiếc xe container chở 39 người nhập cư bất hợp pháp vào Anh - Maurice Robinson tại tòa án ngày 28/10. Ảnh: PA

Một mạng lưới buôn người toàn cầu có thể đã đứng sau vụ đưa 39 người nhập cư bất hợp pháp vào Anh, được phát hiện đã chết trong thùng xe tải ở Essex hồi tuần trước.

Cáo buộc này được một công tố viên đưa ra ngày 28/10 trong phiên tòa đầu tiên xét xử tài xế chiếc xe container Maurice Robinson - người duy nhất cho tới nay bị buộc tội có liên quan đến cái chết của 39 người nhập cư trên.

Robinson đã bị bắt không lâu sau khi thi thể của 8 người phụ nữ và 31 người đàn ông được phát hiện trên chiếc xe tải mà anh ta lái trên đường tới một khu công nghiệp ở Grays, quận Essex ngày 23/10.

Tài xế 25 tuổi đến từ Bắc Irenland này đang phải đối mặt với 39 cáo buộc liên quan đến các tội danh: ngộ sát, cấu kết buôn người và hỗ trợ đường dây nhập cư bất hợp pháp.

Công tố viên Ogheneruona Iguyovwe khẳng định tại tòa án: "Vụ việc này liên quan đến một mạng lưới buôn người toàn cầu nhằm tạo điều kiện để một số lượng lớn người nhập cư vào Anh".

Robinson không đóng tiền bảo lãnh để được tại ngoại và tài xế này sẽ được gửi trả về trại giam cho tới khi phiên tòa mở lại vào ngày 25/11.

3 người khác đã bị bắt giữ hôm 25/10, trong đó có 2 người đàn ông và 1 người phụ nữ đến từ Bắc Ireland bị nghi ngờ liên quan đến hành vi ngộ sát và buôn người đã được thả sau khi đóng tiền bảo lãnh ngày 27/10.

Cái chết của 39 người nhập cư trong xe container ở Anh đã một lần nữa cho thấy những rủi ro khủng khiếp mà những người nhập cư lậu phải đối mặt khi đi qua các cảng để đến Anh. Những chiếc xe tải đông lạnh giống như chiếc xe trong vụ việc xảy ra ở Essex có thể được sử dụng để qua mặt hệ thống camera tầm nhiệt nhằm che giấu những người nhập cư bất hợp pháp bên trong./.

(Theo VOV.VN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Giao lưu tọa đàm: Kiều bào với biển đảo Việt Nam
Hoa Kỳ-nóng ấm đầu Đông
Thứ trưởng, Chủ nhiệm Phạm Quang Hiệu gửi Thư chúc mừng cán bộ, công nhân viên chức Ủy ban Nhà nước về người VN ở nước ngoài
Hội thảo lấy ý kiến xây dựng dự thảo Đề án Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch tiếp Quận trưởng quận Shevchenko, thủ đô Kiev
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc
Chủ tịch nước sẽ thăm chính thức Liên bang Thụy Sỹ và Liên bang Nga
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Việc bỏ phiếu được tiến hành liên tục, cử tri không được đi bầu hộ
Khai mạc ĐH Đảng XIII: Đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới
Thư chúc mừng và thăm hỏi bà con kiều bào của Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang