27/05/2016 12:00:00 PM
Vinh danh các nghệ sỹ phục vụ kiều bào và quân dân đảo Trường Sa

Sáng 27/5, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Ủy ban), tổ chức Lễ trao giấy khen của Chủ nhiệm Ủy ban cho tập thể, cá nhân các đoàn nghệ thuật có nhiều đóng góp trong công tác phục vụ kiều bào ở nước ngoài và quân dân đảo Trường Sa trong năm 2015 -2016.

Ông Đặng Thế Hùng, Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
trao tặng Giấy khen của Chủ nhiệm Ủy ban cho các nghệ sỹ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Thế Hùng - Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - gửi lời cảm ơn tới các nghệ sỹ đã nỗ lực mang lời ca tiếng hát đến với kiều bào ở nước ngoài và quân dân ở quần đảo Trường Sa; mong muốn các nghệ sỹ tiếp tục đồng hành cùng Ủy ban trong các hoạt động dành cho người Việt Nam ở nước ngoài.

Ông Đặng Thế Hùng cho biết hiện có khoảng 4,5 triệu người Việt Nam sống ở 108 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có những vùng kiều bào còn nhiều khó khăn như tại Lào, Campuchia... luôn mong muốn nhận được sự động viên tinh thần từ đất nước, trong đó có những tiết mục văn hóa nghệ thuật đặc sắc mang đậm bản sắc dân tộc của các nghệ sỹ ở trong nước qua biểu diễn, giúp bà con gần hơn với quê hương đất nước.

Bày tỏ cảm xúc về những chuyến đi biểu diễn phục vụ kiều bào ở nước ngoài và chiến sỹ quần đảo Trường Sa, Trung úy Dương Thị Tú, Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội chia sẻ: “Tôi vinh dự được 3 lần cùng đoàn công tác đi biểu diễn tại quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 và 2 lần đi biểu diễn phục vụ kiều bào ở Thái Lan, nhân dịp Tết Nguyên đán. Lần nào tôi cũng thấy xúc động bởi tình cảm của kiều bào và chiến sỹ Trường Sa luôn hướng về quê hương đất nước. Tôi mong muốn có nhiều dịp được đồng hành cùng Ủy ban, mang lời ca tiếng hát đi biểu diễn phục vụ bà con ta ở nước ngoài và quân dân chiến sỹ ở quần đảo Trường Sa".

Trong dịp này, 01 tập thể là Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội và 26 cá nhân thuộc các đoàn: Nhà hát Tuổi trẻ, Đoàn Nghệ thuật tỉnh Điện Biên và Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội, đã được tặng Giấy khen của Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Diệu Thúy

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Ngày hội Văn hoá quốc tế năm 2023: Khám phá không gian đa văn hóa tại Khoa Việt Nam học và tiếng Việt
Điểm lại 7 Danh nhân của Việt Nam được UNESCO vinh danh
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng lên đường thăm chính thức Nhật Bản
Chủ tịch Quốc hội Đan Mạch: Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu ở châu Á-TBD
Trao đổi kinh nghiệm về công tác Mặt trận giữa Việt Nam-Trung Quốc
Chuyến thăm của Thủ tướng: Cột mốc mới trong quan hệ Việt Nam-Thổ Nhĩ Kỳ
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang