27/05/2016 12:00:00 PM
Vinh danh các nghệ sỹ phục vụ kiều bào và quân dân đảo Trường Sa

Sáng 27/5, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Ủy ban), tổ chức Lễ trao giấy khen của Chủ nhiệm Ủy ban cho tập thể, cá nhân các đoàn nghệ thuật có nhiều đóng góp trong công tác phục vụ kiều bào ở nước ngoài và quân dân đảo Trường Sa trong năm 2015 -2016.

Ông Đặng Thế Hùng, Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
trao tặng Giấy khen của Chủ nhiệm Ủy ban cho các nghệ sỹ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Thế Hùng - Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - gửi lời cảm ơn tới các nghệ sỹ đã nỗ lực mang lời ca tiếng hát đến với kiều bào ở nước ngoài và quân dân ở quần đảo Trường Sa; mong muốn các nghệ sỹ tiếp tục đồng hành cùng Ủy ban trong các hoạt động dành cho người Việt Nam ở nước ngoài.

Ông Đặng Thế Hùng cho biết hiện có khoảng 4,5 triệu người Việt Nam sống ở 108 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có những vùng kiều bào còn nhiều khó khăn như tại Lào, Campuchia... luôn mong muốn nhận được sự động viên tinh thần từ đất nước, trong đó có những tiết mục văn hóa nghệ thuật đặc sắc mang đậm bản sắc dân tộc của các nghệ sỹ ở trong nước qua biểu diễn, giúp bà con gần hơn với quê hương đất nước.

Bày tỏ cảm xúc về những chuyến đi biểu diễn phục vụ kiều bào ở nước ngoài và chiến sỹ quần đảo Trường Sa, Trung úy Dương Thị Tú, Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội chia sẻ: “Tôi vinh dự được 3 lần cùng đoàn công tác đi biểu diễn tại quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 và 2 lần đi biểu diễn phục vụ kiều bào ở Thái Lan, nhân dịp Tết Nguyên đán. Lần nào tôi cũng thấy xúc động bởi tình cảm của kiều bào và chiến sỹ Trường Sa luôn hướng về quê hương đất nước. Tôi mong muốn có nhiều dịp được đồng hành cùng Ủy ban, mang lời ca tiếng hát đi biểu diễn phục vụ bà con ta ở nước ngoài và quân dân chiến sỹ ở quần đảo Trường Sa".

Trong dịp này, 01 tập thể là Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội và 26 cá nhân thuộc các đoàn: Nhà hát Tuổi trẻ, Đoàn Nghệ thuật tỉnh Điện Biên và Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội, đã được tặng Giấy khen của Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Diệu Thúy

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Hội nghị Chuyên đề về công tác người Việt Nam ở nước ngoài
Thứ trưởng, Chủ nhiệm Phạm Quang Hiệu gửi Thư chúc mừng cán bộ, công nhân viên chức Ủy ban Nhà nước về người VN ở nước ngoài
Hội thảo quốc tế về vấn đề Biển Đông tại Liên bang Nga
Đại hội 22 Hội đồng Hòa bình thế giới: Ra mắt Ban Chấp hành mới
Thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai nước Việt Nam và Uganda
Chủ tịch Quốc hội đã có gần 50 hoạt động tại Campuchia và Philippines
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang