08/06/2018 09:26:00 AM
Việt Nam xây nhà máy sản xuất chất tẩy rửa tại Đặc khu Mariel của Cuba

Trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh, vừa được tổ chức nhân dịp chuyến thăm của Đoàn đại biểu cấp cao thành phố tới Cuba, đại diện doanh nghiệp hai nước đã ký 5 thỏa thuận thương mại.

 Tổng Giám đốc công ty Thái Bình, Trần Ngọc Thuận, và Chủ tịch tập đoàn Industrias Nexus, Magaly Calvo Mira, trao đổi thỏa thuận đẩy mạnh dự án chất tẩy rửa tại Đặc khu Mariel. 

Nội dung các thỏa thuận này bao gồm việc khuyến khích trao đổi các đoàn thương mại giữa hai nước, tạo điều kiện cho việc quảng bá sản phẩm Việt Nam tại Cuba, hỗ trợ lẫn nhau tổ chức sự kiện và chia sẻ thông tin về xu hướng, hành vi tiêu dùng và hoạt động xuất nhập khẩu.

Bên cạnh đó, các bên cũng nhất trí xúc tiến triển khai dự án Nhà Cuba tại Việt Nam, xây dựng nhà máy sản xuất và kinh doanh chất tẩy rửa của Việt Nam tại Đặc khu phát triển Mariel và hợp tác đầu tư phát triển du lịch hai chiều giữa Việt Nam và Cuba-Trung Mỹ-Caribe.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ôngNguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị và hợp tác lịch sử giữa Việt Nam và Cuba, được lãnh đạo tối cao hai nước gieo mầm và vun xới.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định thị trường Cuba có tiềm năng lớn cho các doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đầu tư và phát triển quan hệ, đặc biệt trong các lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, thực phẩm và các sản phẩm tiêu dùng, trong khi Cuba có thế mạnh trong các sản phẩm-dịch vụ sinh dược, chăm sóc y tế và xây dựng.

Chủ tịch Phòng Thương mại Cuba Orlando Hernández Guillén nêu bật bước tiến tích cực trong trao đổi kinh tế thương mại giữa hai nước, đưa Việt Nam trở thành đối tác lớn thứ 2 của Cuba tại châu Á.

Nhiều đại diện các tổ chức và doanh nghiệp của cả hai nước đã trình bày kinh nghiệm và ý tưởng có tính khả thi cao cho hợp tác doanh nghiệp hai bên, đặc biệt trong các lĩnh vực tiềm năng cụ thể, đặc biệt trong năng lượng tái tạo, du lịch và bất động sản.

Khoảng 170 đại biểu từ 30 tổ chức và doanh nghiệp Cuba đã tới dự sự kiện do Đại sứ Việt Nam tại Cuba Nguyễn Trung Thành và Vụ trưởng Vụ Đầu tư, Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba, Déborah Rivas, đồng chủ trì./.

(TTXVN/VIETNAM+) 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác về người Việt Nam ở nước ngoài
Việt Nam là điển hình trong thực hiện Các mục tiêu phát triển bền vững
Nghệ sỹ piano Nguyễn Bích Trà trình diễn hòa nhạc “Nghìn lẻ một đêm”
Đại sứ quán các nước tổ chức mở sổ tang, lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười
Không còn phải “vỡ òa” sung sướng với các chỉ tiêu kinh tế
Cuộc hội ngộ của những anh tài trong giới ảo thuật Việt Nam
Bế mạc Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018
Ngoại giao Việt Nam: Chủ động, sáng tạo, hiệu quả thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng lần thứ XII
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài với tinh thần Ngoại giao phục vụ phát triển
Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật ba tướng công an, quân đội
Các lĩnh vực kinh tế đồng thời khởi sắc khiến GDP tăng kỷ lục 7,08%
Việt Nam thay mặt G21 nhấn mạnh sự cần thiết về giải trừ hạt nhân
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang