15/10/2019 09:49:00 AM
Việt Nam và Oman tham vấn chính trị lần thứ ba

Thực hiện thỏa thuận giữa hai Bộ Ngoại giao, từ ngày 13-14/10/2019, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường đã thăm và tiến hành họp Tham vấn chính trị lần thứ ba với Bộ Ngoại giao Oman.

 Cuộc tham vấn chính trị lần thứ ba giữa Việt Nam và Oman

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường đã tới chào Bộ trưởng phụ trách các vấn đề đối ngoại Yusuf Bin Alawi Bin Abdulla; gặp Bộ trưởng Công thương Ali Bin Masoud Al Sunaidy, Bộ trưởng Nông nghiệp và Nghề cá Hamad Bin Said Sulaiman Al Aufi; họp Tham vấn chính trị với Thứ trưởng Ngoại giao Oman Khalifa Bin Ali Al Harthy; tham dự Triển lãm Du lịch và Lương thực Oman 2019 và cùng Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Nghề cá Oman thăm gian hàng Việt Nam. Đại sứ Việt Nam tại Oman Vũ Viết Dũng đã tham dự các hoạt động của đoàn.

Tại các cuộc gặp, hai bên đã thông tin về tình hình chính trị, kinh tế - xã hội của mỗi nước và cùng nhau rà soát hợp tác trên bình diện song phương cũng như trên các diễn đàn quốc tế. Hai bên cùng nhận thấy hợp tác giữa Việt Nam và Oman còn rất khiêm tốn, chưa phản ánh được tiềm năng to lớn cũng như sự tin cậy chính trị giữa hai nước. Trên tinh thần đó, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường và lãnh đạo các Bộ liên quan của Oman đã trao đổi các biện pháp nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, nhất là về kinh tế, thương mại, đầu tư, lao động, nông nghiệp, văn hóa, du lịch…

 Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường và Bộ trưởng nông nghiệp và nghề cá Ha-mát Bin Sa-ít Su-lây-man An-Au-phi (Hamad Bin Said Sulaiman Al Aufi) thăm gian hàng VN tại Triển lãm Du lịch và Lương thực Oman 2019

Về phương hướng hợp tác trong thời gian tới, hai bên nhất trí cần tăng cường trao đổi đoàn các cấp, nhất là ở cấp cao; khuyến khích các doanh nghiệp hai bên tăng cường tiếp xúc, tham gia hội chợ, triển lãm tại mỗi nước nhằm tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh đầu tư; tích cực triển khai các thỏa thuận đã ký kết, nhất là các thỏa thuận đã đạt được tại kỳ họp lần thứ 3 Ủy ban hỗn hợp giữa hai nước tổ chức tại Hà Nội tháng 3/2018.

Nhân dịp này, hai bên cũng đã trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm./.

Minh Nhật

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Canh Tý 2020
Đại sứ Việt Nam tại An-giê-ri trình Thư Ủy nhiệm
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cộng đồng người Việt tại Thuỵ Sĩ
Hỗ trợ các địa phương kết nối, thu hút nguồn lực để phát triển
SEA Games 30 lan tỏa tinh thần, ý chí Việt Nam
Tham khảo chính trị cấp Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam-Thái Lan
SEA Games 30 lan tỏa tinh thần, ý chí Việt Nam
Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài đạt nhiều kết quả tích cực
Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác về NVNONN
Chủ tịch Quốc hội hội đàm với Chủ tịch Nhân đại Trung Quốc
Hiệp định Thương mại Việt Nam -EU sẽ được ký vào 30/6
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp qua hệ thống e-Cabinet
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang