15/10/2019 09:49:00 AM
Việt Nam và Oman tham vấn chính trị lần thứ ba

Thực hiện thỏa thuận giữa hai Bộ Ngoại giao, từ ngày 13-14/10/2019, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường đã thăm và tiến hành họp Tham vấn chính trị lần thứ ba với Bộ Ngoại giao Oman.

 Cuộc tham vấn chính trị lần thứ ba giữa Việt Nam và Oman

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường đã tới chào Bộ trưởng phụ trách các vấn đề đối ngoại Yusuf Bin Alawi Bin Abdulla; gặp Bộ trưởng Công thương Ali Bin Masoud Al Sunaidy, Bộ trưởng Nông nghiệp và Nghề cá Hamad Bin Said Sulaiman Al Aufi; họp Tham vấn chính trị với Thứ trưởng Ngoại giao Oman Khalifa Bin Ali Al Harthy; tham dự Triển lãm Du lịch và Lương thực Oman 2019 và cùng Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Nghề cá Oman thăm gian hàng Việt Nam. Đại sứ Việt Nam tại Oman Vũ Viết Dũng đã tham dự các hoạt động của đoàn.

Tại các cuộc gặp, hai bên đã thông tin về tình hình chính trị, kinh tế - xã hội của mỗi nước và cùng nhau rà soát hợp tác trên bình diện song phương cũng như trên các diễn đàn quốc tế. Hai bên cùng nhận thấy hợp tác giữa Việt Nam và Oman còn rất khiêm tốn, chưa phản ánh được tiềm năng to lớn cũng như sự tin cậy chính trị giữa hai nước. Trên tinh thần đó, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường và lãnh đạo các Bộ liên quan của Oman đã trao đổi các biện pháp nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, nhất là về kinh tế, thương mại, đầu tư, lao động, nông nghiệp, văn hóa, du lịch…

 Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường và Bộ trưởng nông nghiệp và nghề cá Ha-mát Bin Sa-ít Su-lây-man An-Au-phi (Hamad Bin Said Sulaiman Al Aufi) thăm gian hàng VN tại Triển lãm Du lịch và Lương thực Oman 2019

Về phương hướng hợp tác trong thời gian tới, hai bên nhất trí cần tăng cường trao đổi đoàn các cấp, nhất là ở cấp cao; khuyến khích các doanh nghiệp hai bên tăng cường tiếp xúc, tham gia hội chợ, triển lãm tại mỗi nước nhằm tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh đầu tư; tích cực triển khai các thỏa thuận đã ký kết, nhất là các thỏa thuận đã đạt được tại kỳ họp lần thứ 3 Ủy ban hỗn hợp giữa hai nước tổ chức tại Hà Nội tháng 3/2018.

Nhân dịp này, hai bên cũng đã trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm./.

Minh Nhật

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Khai mạc Khóa họp lần thứ 45 Hội đồng Nhân quyền LHQ
Khai mạc Phiên họp thứ 48 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Việt Nam xuất siêu cao kỷ lục, đạt 13,5 tỷ USD trong 8 tháng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Đức
Tái cơ cấu nền kinh tế hậu dịch COVID-19: Biến "nguy" thành "cơ"
Nhân lực cho tương lai cần những cơ chế mới
Thủ tướng chỉ đạo: Tăng tốc truy vết nguồn lây COVID-19
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Nhìn lại và Đi tới
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Chung tay vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang