10/10/2017 10:54:00 AM
Việt Nam tham gia Triển lãm Du lịch Quốc tế Ucraina lần thứ 24

Sáng 04/10/2017, tại thủ đô Kiev, Triển lãm Du lịch Quốc tế Ucraina lần thứ 24 đã khai mạc. Tham dự triển lẫm có lãnh đạo Ủy ban Thể thao và Du lịch của Quốc hội Ucraina, Tổng cục Du lịch và Nghỉ dưỡng, Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại Ucraina, Tổ chức Du lịch Quốc tế của Liên hợp quốc (UNWTO), đại diện các tổ chức quốc tế tại Ucraina và các hãng du lịch lớn của gần 30 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

 Đại sứ Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Anh Tuấn (ngoài cùng bên phải hàng đầu tiên) tham gia lễ Khai mạc triển lãm

Triển lãm Du lịch quốc tế Ucraina được tổ chức định kỳ 2 lần trong năm. Đây là sự kiện lớn và quan trọng nhất của ngành công nghiệp Du lịch Ucraina, thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài Ucraina. Năm 2016, Triển lãm đã thu hút gần 14 nghìn khách tham quan và hơn 3000 chuyên gia du lịch tham dự các hội thảo chuyên ngành. Triển lãm năm nay có sự tham gia của gần 200 công ty du lịch Ucraina và gần 30 nước thuộc các châu lục khác nhau như châu Á, châu Âu, châu Mỹ, châu Phi…. Dự kiến, Triển lãm năm nay sẽ đón trên 15 nghìn khách tới thăm.

Việt Nam tham gia Triển lãm du lịch Quốc tế Ucraina lần thứ 24 với tư cách cấp Nhà nước thông qua cơ quan đại diện của mình là Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina. Với mục đích quảng bá về đất nước, con người Việt Nam, những điểm đến du lịch nổi tiếng của Việt Nam, giới thiệu các công ty du lịch Việt Nam nhằm thu hút khách du lịch từ Ucraina sang Việt Nam, thúc đẩy hợp tác du lịch giữa hai nước.

Du lịch là một trong những lĩnh vực hợp tác tiềm năng giữa Việt Nam và Ucraina. Tại Việt Nam, có đông đảo người Việt Nam đã từng học tập, lao động tại Ucraina và miền đất Ucraina đã trở nên thân thuộc với người Việt Nam, nhiều người Việt Nam muốn thăm lại Ucraina và khám phá những thắng cảnh tại đây. Đối với người dân Ucraina, Việt Nam là điểm đến du lịch lý tưởng, nơi có nền văn hóa lâu đời, đa dạng và đặc sắc, nhiều di sản thiên nhiên và văn hóa thế giới, nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, những khu nghĩ dưỡng chất lượng cao. Chính vì vậy, việc tham gia của Việt Nam tại Triễn lãm lần này sẽ góp phần thu hút khách du lịch và hợp tác du lịch của hai nước.

Ngay trong ngày đầu tiên, gian hàng Việt Nam đã thu hút rất nhiều du khách, doanh nghiệp ghé thăm, tìm hiểu thông tin về đất nước, con người, những tiềm năng du lịch và trao đổi về khả năng hợp tác trong lĩnh vực du lịch. Việt Nam cũng tham gia tích cực vào các hội thảo được tổ chức bên lề Triển lãm nhằm cung cấp thêm những thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp du lịch Ucraina và quốc tế.

Triển lãm Du lịch Quốc tế Ucraina lần thứ 24 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 04-06/10/2017.

Kiev, 8/10/2017
Mai Anh (Theo tin từ ĐSQ Việt Nam tại Ucraina)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đoàn kiều bào và hải trình đến với Trường Sa 2017
Việt Nam tham gia Hội chợ từ thiện “Charity Bazaar” 2017
Năm APEC 2017: Mốc son trong tiến trình hội nhập của Việt Nam
Hát Xoan được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại
Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 11
Bộ trưởng Ngoại giao Lào thăm và nói chuyện với sinh viên Học viện Ngoại giao Việt Nam
Đình chỉ sinh hoạt đảng, khởi tố, bắt tạm giam ông Đinh La Thăng
Bài viết của Chủ tịch nước về thành công của Năm APEC 2017
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: APEC 2017 thành công toàn diện
Tuyên bố chung Việt Nam - Trung Quốc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc
Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC thông qua Tuyên bố Đà Nẵng
Chủ tịch nước chủ trì Hội nghị các Nhà lãnh đạo kinh tế APEC
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang