10/10/2017 10:54:00 AM
Việt Nam tham gia Triển lãm Du lịch Quốc tế Ucraina lần thứ 24

Sáng 04/10/2017, tại thủ đô Kiev, Triển lãm Du lịch Quốc tế Ucraina lần thứ 24 đã khai mạc. Tham dự triển lẫm có lãnh đạo Ủy ban Thể thao và Du lịch của Quốc hội Ucraina, Tổng cục Du lịch và Nghỉ dưỡng, Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại Ucraina, Tổ chức Du lịch Quốc tế của Liên hợp quốc (UNWTO), đại diện các tổ chức quốc tế tại Ucraina và các hãng du lịch lớn của gần 30 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

 Đại sứ Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Anh Tuấn (ngoài cùng bên phải hàng đầu tiên) tham gia lễ Khai mạc triển lãm

Triển lãm Du lịch quốc tế Ucraina được tổ chức định kỳ 2 lần trong năm. Đây là sự kiện lớn và quan trọng nhất của ngành công nghiệp Du lịch Ucraina, thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài Ucraina. Năm 2016, Triển lãm đã thu hút gần 14 nghìn khách tham quan và hơn 3000 chuyên gia du lịch tham dự các hội thảo chuyên ngành. Triển lãm năm nay có sự tham gia của gần 200 công ty du lịch Ucraina và gần 30 nước thuộc các châu lục khác nhau như châu Á, châu Âu, châu Mỹ, châu Phi…. Dự kiến, Triển lãm năm nay sẽ đón trên 15 nghìn khách tới thăm.

Việt Nam tham gia Triển lãm du lịch Quốc tế Ucraina lần thứ 24 với tư cách cấp Nhà nước thông qua cơ quan đại diện của mình là Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina. Với mục đích quảng bá về đất nước, con người Việt Nam, những điểm đến du lịch nổi tiếng của Việt Nam, giới thiệu các công ty du lịch Việt Nam nhằm thu hút khách du lịch từ Ucraina sang Việt Nam, thúc đẩy hợp tác du lịch giữa hai nước.

Du lịch là một trong những lĩnh vực hợp tác tiềm năng giữa Việt Nam và Ucraina. Tại Việt Nam, có đông đảo người Việt Nam đã từng học tập, lao động tại Ucraina và miền đất Ucraina đã trở nên thân thuộc với người Việt Nam, nhiều người Việt Nam muốn thăm lại Ucraina và khám phá những thắng cảnh tại đây. Đối với người dân Ucraina, Việt Nam là điểm đến du lịch lý tưởng, nơi có nền văn hóa lâu đời, đa dạng và đặc sắc, nhiều di sản thiên nhiên và văn hóa thế giới, nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, những khu nghĩ dưỡng chất lượng cao. Chính vì vậy, việc tham gia của Việt Nam tại Triễn lãm lần này sẽ góp phần thu hút khách du lịch và hợp tác du lịch của hai nước.

Ngay trong ngày đầu tiên, gian hàng Việt Nam đã thu hút rất nhiều du khách, doanh nghiệp ghé thăm, tìm hiểu thông tin về đất nước, con người, những tiềm năng du lịch và trao đổi về khả năng hợp tác trong lĩnh vực du lịch. Việt Nam cũng tham gia tích cực vào các hội thảo được tổ chức bên lề Triển lãm nhằm cung cấp thêm những thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp du lịch Ucraina và quốc tế.

Triển lãm Du lịch Quốc tế Ucraina lần thứ 24 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 04-06/10/2017.

Kiev, 8/10/2017
Mai Anh (Theo tin từ ĐSQ Việt Nam tại Ucraina)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đoàn kiều bào và hải trình đến với Trường Sa 2017
Quốc hội bế mạc kỳ họp thứ 5, thông qua Nghị quyết kỳ họp
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng người làm báo cả nước
Phát hiện chất bột trắng đáng ngờ tại sân bay quốc tế Sydney
Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ
Công bố Quyết định tổ chức lại và ban hành biểu tổ chức biên chế Cảnh sát biển
Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội thăm và làm việc tại Nhật Bản
Phát huy sức mạnh của ý chí thống nhất đất nước và khát vọng hòa bình trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Thành tựu chung của đất nước có nhiều đóng góp của Bộ Ngoại giao
Chủ tịch nước thăm, chúc Tết chiến sỹ vùng Cảnh sát biển 3
U23 Việt Nam - những "chiến binh" quả cảm trong lòng người hâm mộ
Ngoại giao tiếp tục duy trì môi trường hòa bình, nâng cao thế và lực đất nước
Thủ tướng: Việt Nam phấn đấu thành 'con hổ kinh tế' mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang