11/05/2018 10:35:00 AM
Việt Nam tham gia Hội chợ quốc tế Alger lần thứ 51

Dưới sự bảo trợ tối cao của Tổng thống Algeria, Abdelaziz Bouteflika, Hội chợ quốc tế Alger lần thứ 51 (FIA 2018) đã khai mạc ngày 8/5/2018. Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã phối hợp với Công ty Hội chợ-triển lãm Alger tổ chức cho các doanh nghiệp Việt Nam sang tham dự sự kiện thương mại quan trọng này.

Được thành lập từ năm 1964, FIA được xem là sự kiện kinh tế quan trọng hàng năm, là dịp để các doanh nghiệp trao đổi kinh nghiệm, thiết lập quan hệ, đối tác thương mại và công nghiệp. Hội chợ kéo dài từ 8 đến 13/5/2018 tại Trung tâm Triển lãm Alger.

Với chủ đề "Thương mại phục vụ sản xuất trong nước", Hội chợ quốc tế Alger 2018 có sự tham gia của 350 doanh nghiệp Algeria, 296 doanh nghiệp nước ngoài và 63 công ty Algeria liên doanh với nước ngoài. Tổng cộng có 296 gian hàng nước ngoài bày bán các loại sản phẩm đến từ châu Phi, châu Mỹ, châu Á và châu Âu với diện tích 3.829m2. Mục tiêu chính của Hội chợ là tạo ra những cơ hội mới nhằm thiết lập quan hệ đối tác giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Tham gia sự kiện năm nay, Việt Nam có 5 doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực thương mại nông sản, viễn thông, dệt may, hàng thủ công mỹ nghệ và tranh nghệ thuật. Gian hàng Việt Nam đã vinh dự được Thủ tướng, Bộ trưởng Thương mại, Bộ trưởng Văn hóa Algeria và nhiều đại sứ các nước đến thăm và đánh giá cao.

Nhân dịp này, Đại sứ Phạm Quốc Trụ đã thăm hỏi, động viên các doanh nghiệp tích cực tìm kiếm khách hàng, tuân thủ pháp luật Việt Nam và nước sở tại, góp phần duy trì và phát triển quan hệ truyền thống hữu nghị giữa hai nước. Năm 2017, xuất khẩu của nước ta sang Algeria đạt 281 triệu USD, tăng 3,5% so với năm 2016. Các mặt hàng xuất khẩu chính gồm cà phê đạt kim ngạch 114,98 triệu USD, điện thoại và linh kiện đạt 62,06 triệu USD, gạo đạt 17,32 triệu USD, máy móc thiết bị, dụng cụ phụ tùng đạt 42 triệu USD, sản phẩm sắt thép đạt 18,34 triệu USD, giày dép các loại đạt, hạt tiêu 9 triệu USD, hải sản 6,79 triệu USD, nhôm 6 triệu USD, máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện 5 triệu USD,vv… Algeria hiện là thị trường xuất khẩu lớn thứ ba của Việt Nam tại châu Phi sau Nam Phi và Ai Cập./.

Một số hình ảnh tại buổi hội chợ:

 

 

 

 

 

 (Tin từ ĐSQ Việt Nam tại Algeria)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Công tác đối ngoại với nhiều dấu ấn, góp phần nâng cao vị thế đất nước
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Chủ tịch Quốc hội Lào
Gấp rút chuẩn bị đảm nhiệm cương vị tại các diễn đàn đa phương
CPTPP: Bộ nguyên tắc xuất xứ ‘chặt’ nhưng linh hoạt
NETVIET Multimedia chính thức hợp tác với TELUS Corp
Vệ tinh Micro Dragon của Việt Nam đã được phóng vào quỹ đạo
Khánh thành nhà máy chế biến rau củ quả đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn Mỹ
Cơ quan Đại diện CHLB Đức tại VN: Chuyển việc tiếp nhận đơn xin cấp thị thực Schengen ra đơn vị cung cấp dịch vụ
Giới thiệu 13 di tích quốc gia đặc biệt tới công chúng Hà Nội
Bế mạc Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018
Ngoại giao Việt Nam: Chủ động, sáng tạo, hiệu quả thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng lần thứ XII
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài với tinh thần Ngoại giao phục vụ phát triển
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang