11/05/2018 10:35:00 AM
Việt Nam tham gia Hội chợ quốc tế Alger lần thứ 51

Dưới sự bảo trợ tối cao của Tổng thống Algeria, Abdelaziz Bouteflika, Hội chợ quốc tế Alger lần thứ 51 (FIA 2018) đã khai mạc ngày 8/5/2018. Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã phối hợp với Công ty Hội chợ-triển lãm Alger tổ chức cho các doanh nghiệp Việt Nam sang tham dự sự kiện thương mại quan trọng này.

Được thành lập từ năm 1964, FIA được xem là sự kiện kinh tế quan trọng hàng năm, là dịp để các doanh nghiệp trao đổi kinh nghiệm, thiết lập quan hệ, đối tác thương mại và công nghiệp. Hội chợ kéo dài từ 8 đến 13/5/2018 tại Trung tâm Triển lãm Alger.

Với chủ đề "Thương mại phục vụ sản xuất trong nước", Hội chợ quốc tế Alger 2018 có sự tham gia của 350 doanh nghiệp Algeria, 296 doanh nghiệp nước ngoài và 63 công ty Algeria liên doanh với nước ngoài. Tổng cộng có 296 gian hàng nước ngoài bày bán các loại sản phẩm đến từ châu Phi, châu Mỹ, châu Á và châu Âu với diện tích 3.829m2. Mục tiêu chính của Hội chợ là tạo ra những cơ hội mới nhằm thiết lập quan hệ đối tác giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Tham gia sự kiện năm nay, Việt Nam có 5 doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực thương mại nông sản, viễn thông, dệt may, hàng thủ công mỹ nghệ và tranh nghệ thuật. Gian hàng Việt Nam đã vinh dự được Thủ tướng, Bộ trưởng Thương mại, Bộ trưởng Văn hóa Algeria và nhiều đại sứ các nước đến thăm và đánh giá cao.

Nhân dịp này, Đại sứ Phạm Quốc Trụ đã thăm hỏi, động viên các doanh nghiệp tích cực tìm kiếm khách hàng, tuân thủ pháp luật Việt Nam và nước sở tại, góp phần duy trì và phát triển quan hệ truyền thống hữu nghị giữa hai nước. Năm 2017, xuất khẩu của nước ta sang Algeria đạt 281 triệu USD, tăng 3,5% so với năm 2016. Các mặt hàng xuất khẩu chính gồm cà phê đạt kim ngạch 114,98 triệu USD, điện thoại và linh kiện đạt 62,06 triệu USD, gạo đạt 17,32 triệu USD, máy móc thiết bị, dụng cụ phụ tùng đạt 42 triệu USD, sản phẩm sắt thép đạt 18,34 triệu USD, giày dép các loại đạt, hạt tiêu 9 triệu USD, hải sản 6,79 triệu USD, nhôm 6 triệu USD, máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện 5 triệu USD,vv… Algeria hiện là thị trường xuất khẩu lớn thứ ba của Việt Nam tại châu Phi sau Nam Phi và Ai Cập./.

Một số hình ảnh tại buổi hội chợ:

 

 

 

 

 

 (Tin từ ĐSQ Việt Nam tại Algeria)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đoàn kiều bào và hải trình đến với Trường Sa 2017
Tổng Lãnh sự VN tại Savanakhet tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác
Sở hữu trí tuệ: Đòn bẩy giúp doanh nghiệp khởi nghiệp lớn mạnh
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Toàn quyền Australia gặp gỡ báo chí
Việt Nam là nước thứ 10 phê chuẩn Hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân
Duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm phát triển bền vững
Đại sứ quán VN tại Tây Ban Nha tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày sinh nhật Bác
Phát huy sức mạnh của ý chí thống nhất đất nước và khát vọng hòa bình trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Thành tựu chung của đất nước có nhiều đóng góp của Bộ Ngoại giao
Chủ tịch nước thăm, chúc Tết chiến sỹ vùng Cảnh sát biển 3
U23 Việt Nam - những "chiến binh" quả cảm trong lòng người hâm mộ
Ngoại giao tiếp tục duy trì môi trường hòa bình, nâng cao thế và lực đất nước
Thủ tướng: Việt Nam phấn đấu thành 'con hổ kinh tế' mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang