28/11/2018 03:57:00 PM
Việt Nam tham gia Hội chợ Giáng sinh từ thiện quốc tế Praha 2018

Việt Nam cùng 44 nước đã tham gia trưng bày các sản phẩm đặc trưng của các quốc gia tại Hội chợ Giáng sinh quốc tế 2018 được tổ chức từ 10 tới 16 giờ hôm 25 tháng 11 tại Khách sạn Hilton, thủ đô Praha, nhằm gây quỹ cho các hoạt động từ thiện tại Cộng hòa Séc.

 Gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam tại Hội chợ. 

Hội chợ Giáng sinh quốc tế là sự kiện gây quỹ từ thiện uy tín do Hiệp hội Phu nhân/phu quân ngoại giao (DSA) tại Cộng hòa Séc tổ chức hàng năm tại thủ đô Praha dưới sự bảo trợ của phu nhân Tổng thống Séc Ivana Zemanova. Đây là dịp để người dân nước sở tại và khách quốc tế khám phá nét độc đáo trong trang phục truyền thống, các sản phẩm và món ăn đặc trưng của các nước cũng như lựa chọn cho mình món quà ý nghĩa nhân dịp mùa Giáng sinh sắp đến.
 
Bà Joosje Brouwer, Chủ tịch luân phiên của Hiệp hội Phu nhân/phu quân quốc tế 2018, cho biết sự kiện năm nay thu hút sự tham dự của 45 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Việt Nam, và tất cả đều kỳ vọng vào sự thành công của sự kiện. Bà cho biết: “Đây là một sự kiện quan trọng gây quỹ từ thiện tại CH Séc nên chúng tôi rất tự hào và hứng khởi tham gia, bởi ngoài việc giới thiệu các đặc sản truyền thống các nước và nhiều điều thú vị khác có thể tìm thấy tại đây, chúng tôi muốn giúp những người dân Séc thực sự cần sự trợ giúp.”
 
Tại hội chợ năm nay, Việt Nam được Ban tổ chức bố trí 2 quầy giới thiệu hàng chục sản phẩm làng nghề truyền thống khác nhau, từ đồ gốm, ngọc trai, mây tre đan, khăn lụa tới những đồ lưu niệm nhỏ xinh, ngộ nghĩnh đáng yêu. Ngoài ra, Việt Nam còn mang đến hội chợ nhiều món ăn ngon và đồ uống được người Séc và khách quốc tế ưa chuộng như nem rán, tôm tẩm bột chiên, bánh rán, bánh phồng tôm chiên, trà bí đao…..
 
Theo bà Trần Thanh Hương, Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc, bên cạnh các hoạt động đối ngoại, hàng năm Đại sứ quán Việt Nam đều nhiệt tình tham gia hội chợ, với mong muốn quảng bá văn hóa Việt Nam và chung tay cùng cộng đồng quốc tế đóng góp vào các hoạt động từ thiện tại Cộng hòa Séc. Bà nói: "Hội chợ Giáng sinh hàng năm vừa có ý nghĩa văn hóa vừa có ý nghĩa thiện nguyện rất cao, thu hút sự tham gia của hầu hết các cơ quan đại diện trong ngoại giao đoàn tham gia. Do ý nghĩa lớn lao đó nên Đại sứ quán Việt Nam hàng năm đều tham gia và đóng góp rất nhiệt tình vào hội chợ này".
 
Ban tổ chức cho biết hàng nghìn người dân Séc và du khách quốc tế đã tới tham quan, thưởng thức các món ngon và mua sắm đồ lưu niệm Giáng sinh tại hội chợ kéo dài một ngày. Toàn bộ số tiền bán vé, tiền lãi và đóng góp của các nhà hảo tâm đều được Hiệp hội phu nhân/phu quân ngoại giao điều phối cho các hoạt động từ thiện.
 
DSA từ năm 2007 đã quyên góp được hơn 66 triệu korun, chủ yếu thông qua việc bán vé, hàng hóa tại các quầy hàng, đấu giá internet và từ các nhà tài trợ tư nhân và các khoản quyên góp của công ty. DSA hỗ trợ nhiều tổ chức như bệnh viện và nhà tế bần cũng như các trại trẻ mồ côi và các trung tâm xã hội. Riêng năm 2018, khoảng 2 triệu korun đã được giải ngân để giúp đỡ trẻ em tật nguyền, người khiếm thị, người già vô gia cư, và nhiều đối tượng khó khăn khác trong xã hội./.
Theo Hữu Bình/ VOV Praha
 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina tham gia Hội chợ từ thiện lần thứ 26 tại Kiev
Tưng bừng Liên hoan Ẩm thực Quốc tế lần thứ VI
Malaysia 2-2 Việt Nam: Đáng tiếc chỉ có thể hòa
Tổng kết Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn năm 2018
Việt Nam giới thiệu nông sản tại Hội chợ Ukrainian Food Expo 2018
Ra mắt bộ truyện tranh nâng cao nhận thức phòng tránh tai nạn bom mìn
Giới thiệu 13 di tích quốc gia đặc biệt tới công chúng Hà Nội
Bế mạc Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018
Ngoại giao Việt Nam: Chủ động, sáng tạo, hiệu quả thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng lần thứ XII
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài với tinh thần Ngoại giao phục vụ phát triển
Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật ba tướng công an, quân đội
Các lĩnh vực kinh tế đồng thời khởi sắc khiến GDP tăng kỷ lục 7,08%
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang