23/10/2019 04:18:00 PM
Việt Nam tham gia Giải Vô địch thế giới về Khiêu vũ thể thao cho lứa tuổi thanh niên

Lần đầu tiên, Liên đoàn Thể dục Thể thao Việt Nam cử đôi khiêu vũ tuổi 16 – Nguyễn Cao Thành Nhân – Varvara Goncharenko của Việt Nam tham gia giải.

 Nguyễn Cao Thành Nhân – Varvara Goncharenko đại diện Việt Nam tham dự Giải thi đấu

Trong hai ngày 19 và 20/10, tại thành phố Kyiv, thủ đô Ucraina, đã diễn ra Giải Vô địch thế giới về Khiêu vũ thể thao cho lứa tuổi thanh niên, nội dung 10 điệu nhảy (thuộc chương trình khiêu vũ cổ điển châu Âu và Chương trình Mỹ-latinh) (WDSF Wold Championship Youth Ten Dances). Đây là giải được Liên đoàn Khiêu vũ thể thao thế giới (WDSF) tổ chức hàng năm, năm 2019, ủy quyền cho Liên đoàn Khiêu vũ thể thao Ucraina (AUDSF) tổ chức.

Giải được tổ chức tại Khu Hội nghị Parkovui, Park-Roud, 16 A, Kyiv, Ucraina. Sự kiện này đã trở thành một tiêu điểm văn hóa ở thủ đô Kyiv, góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của người dân thủ đô Ucraina.

Đến dự lễ khai mạc có Bộ trưởng Bộ Thanh niên và thể thao Borodianski Vladimir Vladimirovich; Chủ tịch liên đoàn khiêu vũ thể thao Ucraina Polivca Andrey Minovich.

Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên Liên đoàn Thể dục Thể thao Việt Nam cử đôi khiêu vũ tuổi 16 – Nguyễn Cao Thành Nhân – Varvara Goncharenko của Việt Nam tham gia giải. Quyết định đúng đắn này của lãnh đạo thể thao Việt Nam nhằm mở rộng giao lưu thể thao với cộng đồng khiêu vũ quốc tế, đa dạng hóa các sân đấu thể thao, không chỉ giới hạn ở các giải khu vực. Mặt khác, điều này cũng thể hiện sự lớn mạnh của phong trào tập luyện khiêu vũ thể thao ở đất nước chúng ta, hiện đã được hiện diện ở hầu khắp các tỉnh thành trong cả nước. Đồng thời cho thấy các vận động viên môn này đã đủ sức nghệ vươn tới các mục tiêu thuộc thể thao thành tích cao, tại các diễn đàn Seagame, thế vận hội châu Á, và tới đây là cả các sàn thi đấu thế giới.

Hai bạn trẻ Việt Nam tham dự cuộc thi 

Đối với hai bạn trẻ, đây là một vinh dự lớn, được đại diện cho Việt Nam tại cuộc thi Vô địch thế giới lần này. Và hai bạn đã rất nỗ lực trong thi đấu và không phụ lòng mong đợi của mọi người. Trong cuộc tranh tài của các cặp đôi tuổi 16-19, đại diện của 38 nước trong nội dung 10 điệu nhảy của khiêu vũ thể thao, hai bạn trẻ Nguyễn Cao Thành Nhân – Varvara Goncharenko của Việt Nam kết thúc với vị trí 14/38, vượt tiếp các đôi từ Đức, Latvia, Estonia, Hong Kong, Nhật Bản, Phần Lan, Tây Ban Nha, Gruzia, Bungary, Pháp.

Mặc dù cuộc sống mưu sinh còn khó khăn, công việc bận rộn, nhưng khi nghe tin Việt Nam lần đầu tiên tham gia Giải thi đấu này, bà con kiều bào tại Kiev đã tổ chức nhóm cổ động viên với gần 40 người tới xem và cổ vũ cho các vận động viên thêm vững vàng, tự tin để thi đấu. Đây cũng là một dịp để mọi người được thưởng ngoạn cái đẹp của ngôn ngữ hình thể, quện trong âm nhạc êm dịu lại năng động của khiêu vũ thể thao.

Chuyến ra quân của đôi khiêu vũ trẻ Việt Nam Nguyễn Cao Thành Nhân – Varvara Goncharenko lần này với thành tích đáng tự hào đã đạt được, hứa hẹn những thành công hơn nữa trong mùa giải tới. Chúc các vận động viên – nghệ sỹ trẻ của chúng ta bền bỷ đi tới những thành công mới trong môn thể thao giàu tính nghệ thuật này.

Bà con kiều bào tại Kiev đôi khiêu vũ trẻ Việt Nam Nguyễn Cao Thành Nhân – Varvara Goncharenko

 Cổ động viên

Mai Anh (từ Ucraina)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Đại sứ Việt Nam tại Ucraina thăm khu vực chiến sự ở miền Đông
WB: Việt Nam có thể trở thành hình mẫu cho các nước đang phát triển
Giao lưu văn hóa quảng bá và thúc đẩy du lịch Việt Nam tại Israel
Thắp sáng ngọn lửa tinh thần đại đoàn kết
Phó Thủ tướng Thường trực tiếp Chủ tịch Nghị viện bang Hessen (CHLB Đức)
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan bắt đầu chuyến thăm Mỹ
Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác về NVNONN
Chủ tịch Quốc hội hội đàm với Chủ tịch Nhân đại Trung Quốc
Hiệp định Thương mại Việt Nam -EU sẽ được ký vào 30/6
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp qua hệ thống e-Cabinet
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Tổng Bí thư: 'Đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ như ngày nay'
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang