11/10/2019 09:50:00 AM
Việt Nam tham dự Liên hoan phim ASEAN tại Tây Ban Nha

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm thành lập Hiệp hội các nước Đông Nam Á-ASEAN cũng như nhân dịp Quốc khánh Việt Nam và 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Tây Ban Nha, từ ngày 2-6/10/2019, Chương trình phim ASEAN đã được tổ chức tại thủ đô Madrid với sự hợp tác giữa Đại sứ quán các nước ASEAN tại Tây Ban Nha và Hiệp hội Công nghiệp phim Châu Á tại Tây Ban Nha và Tổ chức lễ hội điện ảnh Tây Ban Nha.

Tham gia trình chiếu trong Liên hoan phim lần này là những bộ phim tiêu biểu, đại diện cho văn hoá và nghệ thuật của 5 nước thành viên ASEAN có Đại sứ quán tại Sở tại là Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Phi-líp-pin và Thái Lan. Chương trình là dịp để các khán giả Tây Ban Nha được trực tiếp thưởng thức những nét đặc sắc cũng như sự sáng tạo của nghệ thuật điện ảnh trẻ của các nước ASEAN. Chương trình cho thấy một góc nhìn đa dạng, nhiều chiều về Đông Nam Á cùng với những nét đặc trưng riêng của từng nước. Đây cũng là diễn đàn để trao đổi về các ý tưởng sáng tạo, thúc đẩy nghệ thuật điện ảnh và văn hoá. Trong gần một tuần diễn ra Liên hoan phim, đã có hàng nghìn khán giả Tây Ban Nha và ngoại giao đoàn đến xem các bộ phim của các nước ASEAN.

Trong chương trình này, Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan trong nước giới thiệu 2 bộ phim Đừng Đốt và Cô Ba Sài Gòn đến với đông đảo công chúng Madrid. Với những góc nhìn khác nhau nhưng đều cho thấy những nét riêng của lịch sử và văn hoá Việt Nam, hai bộ phim của Việt Nam đã được đông đảo khán giả tại thành phố Madrid đón nhận nồng nhiệt. Hàng trăm lượt khán giả là các công chúng yêu điện ảnh Việt Nam, các sinh viên, cộng đồng người Việt Nam tại Tây Ban Nha đã đến Rạp chiếu phim Cine Estudio del Círculo de Bellas Artes để xem các bộ phim Việt Nam được giới thiệu trong chương trình.

Liên hoan phim ASEAN kết thúc tốt đẹp và sau thành công của chương trình, các tổ chức điện ảnh của Tây Ban Nha mong muốn sẽ cùng các Đại sứ quán các nước ASEAN tại Madrid tiếp tục tổ chức các chương trình tương tự trong tương lai và tại các nhiều địa phương khác./.

Bảo Trang

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Đại sứ Việt Nam tại Ucraina thăm khu vực chiến sự ở miền Đông
WB: Việt Nam có thể trở thành hình mẫu cho các nước đang phát triển
Giao lưu văn hóa quảng bá và thúc đẩy du lịch Việt Nam tại Israel
Thắp sáng ngọn lửa tinh thần đại đoàn kết
Phó Thủ tướng Thường trực tiếp Chủ tịch Nghị viện bang Hessen (CHLB Đức)
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan bắt đầu chuyến thăm Mỹ
Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác về NVNONN
Chủ tịch Quốc hội hội đàm với Chủ tịch Nhân đại Trung Quốc
Hiệp định Thương mại Việt Nam -EU sẽ được ký vào 30/6
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp qua hệ thống e-Cabinet
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Tổng Bí thư: 'Đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ như ngày nay'
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang