22/02/2018 09:35:00 AM
Việt Nam tham dự lễ hội văn hóa quốc tế Sakia tại Cairo

Ngày 21/2, Lễ hội Văn hóa Quốc tế Sakia lần thứ 15 đã khai mạc tại Trung tâm Văn hóa El Sawy Culturewheel ở thủ đô Cairo của Ai Cập, với sự tham gia của hơn 20 quốc gia đại diện cho các châu lục, trong đó có Việt Nam.

 Bạn bè quốc tế và Ai Cập tìm kiểm các tài liệu văn hóa Việt Nam. 

Lễ hội văn hóa năm nay đã thu hút đông đảo khách tham quan trong và ngoài Ai Cập tới tìm hiểu những nét văn hóa đặc sắc của mỗi nước. Tham dự sự kiện văn hóa quốc tế này, Việt Nam đã tạo nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với bạn bè quốc tế, nhất là giới trẻ.

Trong không gian trưng bày, Đại Sứ quán Việt Nam đã giới thiệu nhiều tài liệu, sách báo, tranh ảnh về văn hóa, lịch sử, đất nước và con người Việt Nam, đặc biệt là thành tựu phát triển nổi bật của Việt Nam.

Ngoài tài liệu quảng bá về du lịch, giới thiệu các điểm đến hấp dẫn và những nét văn hóa độc đáo của các vùng miền Việt Nam, khách tham quan còn có dịp tìm hiểu sách, ảnh, bản đồ và tài liệu giới thiệu biển đảo Việt Nam cũng như thưởng thức các đặc sản nổi tiếng của Việt Nam như nem rán và càphê.

Chia sẻ những cảm nhận về Việt Nam, anh Abou Gabal, một người dân Ai Cập, cho hay: "Đất nước và con người Việt Nam rất tươi đẹp. Tôi rất thích những nét văn hóa đặc sắc, phong cảnh thiên nhiên, màu xanh của núi rừng và cả ẩm thực của Việt Nam".

Tại lễ hội Sakia năm nay, các tiết mục văn nghệ đặc sắc của Việt Nam như "Múa nón" do sinh viên Việt Nam thể hiện trong trang phục áo dài truyền thống cũng như hai tiết mục trình diễn xiếc "Đế ​kiếm" và "Lắc vòng" của nữ nghệ sỹ Trịnh Trà My thuộc Liên đoàn Xiếc Việt Nam cũng thu hút sự chú ý đặc biệt và gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả.

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Đỗ Hoàng Long khẳng định với mong muốn đóng góp vào nền văn hóa chung của cộng đồng quốc tế tại Ai Cập, đoàn Việt Nam đã tổ chức tham gia rất tích cực và chu đáo.

Đại sứ quán mong rằng thông qua sự kiện này, cộng đồng quốc tế tại Cairo được biết nhiều hơn về văn hóa Việt Nam. 2018 cũng là năm kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ Việt Nam-Ai Cập, và sự kiện văn hóa này cũng là một phần trong chuỗi sự kiện mà Đại Sứ quán Việt Nam tổ chức trong năm nay.

Được tổ chức thường niên, Lễ hội Văn hóa Quốc tế Sakia là dịp để các quốc gia và vùng lãnh thổ từ khắp các châu lục trên thế giới trao đổi và giao lưu văn hóa nhằm tăng cường tình đoàn kết, sự hiểu biết lẫn nhau và gắn kết cộng đồng.

(TTXVN/VIETNAM+)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Đại sứ quán mời cơm Đại sứ và phu nhân các nước mới sang nhận nhiệm vụ tại Ucraina
Tưởng nhớ các chiến sỹ đã anh dũng hy sinh tại đảo Gạc Ma
Việt Nam và Nam Phi tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước
Thủ tướng: Chớp thời cơ thuận lợi để phát triển đất nước
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia: Đề nghị trả tự do cho công dân Đoàn Thị Hương
Năm 2019, tiếp tục nâng cao hiệu quả các hoạt động đối ngoại
Tổng Bí thư: 'Đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ như ngày nay'
Khánh thành nhà máy chế biến rau củ quả đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn Mỹ
Cơ quan Đại diện CHLB Đức tại VN: Chuyển việc tiếp nhận đơn xin cấp thị thực Schengen ra đơn vị cung cấp dịch vụ
Giới thiệu 13 di tích quốc gia đặc biệt tới công chúng Hà Nội
Bế mạc Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018
Ngoại giao Việt Nam: Chủ động, sáng tạo, hiệu quả thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng lần thứ XII
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang