28/11/2023 05:10:00 PM
Việt Nam "sẽ giúp đỡ để Lào hoàn thành trọng trách Chủ tịch ASEAN"

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào khẳng định với sự chuẩn bị kỹ lưỡng hiện nay cùng với sự giúp đỡ của Việt Nam và các nước khác, Lào sẽ đảm nhiệm thành công năm Chủ tịch ASEAN 2024.

 Đại sứ Nguyễn Bá Hùng tặng hoa chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Ảnh: Đỗ Bá Thành/TTXVN

“Việt Nam sẽ luôn bên cạnh, cùng phối hợp, giúp đỡ để Lào hoàn thành trọng trách tại ASEAN” - đó là khẳng định của Đại sứ Việt Nam Nguyễn Bá Hùng với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumsay Kommasit khi dẫn đầu đoàn Đại sứ quán Việt Nam đến chúc mừng Bộ Ngoại giao Lào nhân dịp 48 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975-2/12/2023) vào sáng 28/11.

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng đã tặng lẵng hoa tươi thắm và chúc mừng những thành tựu to lớn và có ý nghĩa lịch sử mà Đảng, Chính phủ và nhân dân Lào đã đạt được trong 48 năm qua, trong đó có sự đóng góp của Bộ Ngoại giao Lào cho sự phát triển của đất nước Lào.

Đại sứ bày tỏ vui mừng về mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước trong thời gian qua ngày càng được củng cố và tăng cường, nhất là các lĩnh vực kinh tế, đầu tư, thương mại có nhiều khởi sắc so với năm 2022 do có sự nỗ lực của cả hai bên, sự tích cực của Chính phủ Lào trong giải quyết những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư tại Lào.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng chia sẻ với những khó khăn của Lào trong thời gian qua và cho rằng đây là xu thế chung trong quá trình phát triển của các nước, trong đó có Lào và Việt Nam; bày tỏ tin tưởng Lào sẽ vượt qua khó khăn và bước vào giai đoạn phát triển.

Đại sứ nhấn mạnh các lãnh đạo cấp cao hai nước thường xuyên khẳng định trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào, Việt Nam và Lào luôn kề vai sát cánh, tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ nhau để hai nước cùng phát triển, không tụt hậu so với các nước khác; khẳng định Việt Nam sẽ luôn bên cạnh, cùng phối hợp, giúp đỡ để Lào hoàn thành trọng trách Chủ tịch ASEAN.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasit bày tỏ nhất trí với đánh giá của Đại sứ Nguyễn Bá Hùng về những kết quả đạt được trong quan hệ hợp tác Lào-Việt Nam nói chung và những kết quả thiết thực trong hợp tác kinh tế, đầu tư.

Đặc biệt trong năm 2023, hai nước đã phối hợp chặt chẽ giải quyết được nhiều vấn đề khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp Việt Nam tại Lào.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumsay Kommasith bày tỏ sự biết ơn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã luôn dành cho Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào sự ủng hộ, giúp đỡ về mọi mặt, nhất là trong bối cảnh Lào đang gặp khó khăn về kinh tế, tài chính và chuẩn bị đảm nhận trọng trách Chủ tịch ASEAN; khẳng định với những kinh nghiệm tổ chức thành công trong Năm Chủ tịch ASEAN 2005 và 2016, sự chuẩn bị kỹ lưỡng hiện nay cùng với sự ủng hộ, giúp đỡ của Việt Nam và các nước khác, chắc chắn Lào sẽ đảm nhiệm thành công năm Chủ tịch ASEAN 2024.

Theo kế hoạch, chiều cùng ngày, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cũng sẽ dẫn đầu Đại sứ quán Việt Nam đến chúc mừng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào nhân 48 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào./.

Theo TTXVN/Vietnam+
 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Năm 2024 - Ngành Ngoại giao tiếp tục đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, cầu thị, đổi mới, quyết tâm cao nhất đạt được những thành tựu mới
Sân bay Tân Sơn Nhất lập kỷ lục đón khách dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn
Báo chí Nam Mỹ đánh giá cao trường phái ngoại giao cây tre Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bắt tay ngay vào công việc, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát động Tết trồng cây 'Đời đời nhớ ơn Bác Hồ' Xuân Giáp Thìn 2024 tại Tuyên Quang
Chủ tịch nước khai bút đầu xuân tại Khu Lưu niệm Anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang